Trong Tut này chúng ta sẻ cùng nhau biến một bức ảnh phong cảnh bình thường sang một bức ảnh có vẻ mơ màng hơn.Tut này là một chiêu rất hữu dụng trong nhiếp ảnh nhằm tạo sự mơ màng cho bức ảnh.
Nào ta bắt tay vào từng bước một bạn hen.
B1 : Như thường lệ mở file ảnh của bạn raB2: Bạn vào image>adjustments>levels (CTRL+L) chỉnh độ sáng cho bức ảnh bạn tiếp tục vào image>adjustments>brightness/contrast. Điểu chỉnh sao cho thật vừa ýB3: 3. Nhấn D trên bàn phím để chuyển về thang màu mặc định Trắng và Đen. sau đó nhấn X để chuyển đổi qua lại giửa hai màu này. Kế đến bạn vào filter>distort>diffuse glow và điều chỉnh như thông số bên dướiBạn được kết quả như sauB4: Trên cùng layer đó vào chế độ quick mask bằng cách nhấn phím Q.Bạn vào filter>render>difference clouds (Bạn có thể nhấn F để lặp lại hiệu ứng một vài lần nửa sao cho thật tự nhiên ) kế đến nhấn Q lần nửa để thoát khỏi chế độ quick mask .
B5: Bước này bạn khoan bỏ vùng chọn mà hảy chọn công cụ Brush, đổi opacity còn 90% và flow 100%. Vẻ lên vùng ảnh chọn sao cho để trông được tự nhiên. Giờ thì bạn Ctrl+D để bỏ vùng chọnB6: Nhân đôi layer (CTRL+J), giờ thì bạn có tổng cộng hai layer . chọn layer trên cùng. Vào filter>blur>gaussian blur.Kết quả như thế nàyB7: Vẩn ở layer trên cùng bạn chuyển chế độ hoà trộn blending sang linear burn. ok Giờ thì hảy so sánh lại so với bức ảnh ban đầu để xem bạn đả làm được gì nào. :goodjo:Và đây là kết quả :


Chúc bạn thành công và ngày càng đam mê hơn với photoshop :5: :thum: