User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
Chủ đề: Vẽ gridview, listview cực nhanh trong photoshop
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=368119
 1. #1
  sharelink đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  22-05-2011
  Bài gửi
  1
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài

  Thumbs up Vẽ gridview, listview cực nhanh trong photoshop

  Đầu tiên, để vẽ được gridview nhanh chóng thì bạn cần phải sử dụng tới 1 plug-in có tên là Craft, plug-in này khá phổ biến khi các bạn thiết kế sử dụng Sketch. Với Photoshop thì hiện tại invisionapp không còn hỗ trợ trên windows nữa, bản down dưới đây vẫn sử dụng được cho Photoshop CC2017. Tuy nhiên theo khuyến cáo của nhà phát triển thì sẽ không có bản cập nhật nữa, và có thể các bản photoshop sau này không hỗ trợ nữa.
  Link đường dẫn download plug-in: Bạn phải đăng ký để thấy được linkSau khi download về và giải nén ra bạn sẽ thấy các thư mục như sau:Tiếp theo bạn copy các file vừa giải nén vào thư mục: C:\Program Files\Adobe\Adobe Photoshop CC 2017\Required\CEP\extensions (trên máy các bạn có thể sẽ khác tùy theo thư mục bạn chọn cài đặt)
  Các bước để vẽ gridview nhanh chóng

  Cấu trúc của gridview thông thường có 3 phần: 1 là header, 2 là phần nội dung và 3 là phần footer. Ở đây phần header và footer chúng ta sẽ tự vẽ, phần nội dung chúng ta sẽ vẽ 1 dòng thôi sau đó dùng plugin để nhân số dòng và sinh dữ liệu. Nếu trước đây chúng ta vẽ thủ công thì ví dụ chúng ta vẽ 1 grid 10 dòng thì sẽ phải tự vẽ từng dòng và nhập liệu cho từng dòng đó rất mất thời gian.Đầu tiên ta tạo ra document trắng.
  Tiếp theo vẽ grid với dữ liệu như hình bên dưới. Dòng số 1 sẽ là header, dòng số 2 là nội dung (đang copy từ dòng trên, lát nữa sẽ sinh dữ liệu lại sau).
  Bây giờ chúng ta tiến hành sinh 9 dòng còn lại cho grid. Trước khi copy dòng hay sinh dữ liệu ta cần lựa chọn vào các đối tượng cần làm việc. Ở đây chúng ta định nhân đôi dòng thứ 2 nên ta sẽ chọn tất cả các layer của dòng thứ 2.
  Tiếp theo ta chọn plugin và điền các thông số để copy thành 9 dòng còn lại.
  Chúng ta lựa chọn plugin Duplicate, ở đây ta có 2 tab: Là Inside Selection và Specific CountInside SelectionDùng sinh dữ liệu trong vùng chọn mình đã giới hạn từ trước, dùng Rectangular Marquee tool khoanh 1 vùng chọn sau đó chỉ sinh dữ liệu trong đó.Ở đây chúng ta sẽ sử dụng tab thứ 2Specific CountSinh dữ liệu theo số lượng và khoảng cách không giới hạn về vùng sinh dữ liệuTa chọn sang tab Specific Count và tick chọn vào Vertical. Do ở đây chúng ta sẽ sinh dữ liệu dọc từ trên xuống nên phải lựa chọn Vertical, nếu sinh ngang thì ta chọn Horizontal và bấm Duplicate Content ta sẽ được các dữ liệu như sau:
  Làm việc này chỉ mất vài giây thôi. Tiếp theo giờ là lúc đổ dữ liệu vào mấy cái dòng mình vừa sinh ra.
  Để sinh dữ liệu cho grid thì bạn chọn vào plugin Data, ở đây có nhiều trường mặc định như: Cities, Addresses...Các bạn có thể tự thêm dữ liệu cho riêng mình bằng cách bấm vào + Add Item, trên giao diện này có thể tự thêm dữ liệu, mỗi dữ liệu sẽ nằm trên 1 dòng.Phần ảnh ta sẽ chọn Photos, trong này cũng có sẵn vài thư viện, hoặc tự định nghĩa Custom photo riêng để dùng. Giờ chúng ta tiến hành sinh dữ liệu ảnh vào các ô Shape màu đen kia nhé: Các bạn select chọn tất cả các layer shape màu đen kia sau đó bấm sang tab Photos chọn "Ảnh thẻ", dữ liệu ảnh sẽ sinh ngẫu nhiên trong folder ảnh mình đã chọn.
  Làm tương tự với các phần dữ liệu khác, dữ liệu dạng text thì chọn sang tab Type sau đó chọn tất cả các trường như: Họ và tên sau đó bấm vào dòng Họ và tên trên bộ dữ liệu nhập sẵn thì chương trình sẽ sinh ra 1 loạt họ và tên ngẫu nhiên.
  Kết quả thật bất ngờ, dữ liệu sinh ra cực nhanh, nếu vẽ nhanh grid này khi có sẵn bộ dữ liệu chắc không tới 1 phút, việc làm đẹp còn tùy vào mỗi người nhé. Thật không thể tin nổi phải không các bạn!Chúc các bạn thiết kế thật tốt! Có gì không hiểu cứ comment bên dưới mình sẽ trợ giúp.
  Nguồn:
  micrit.


  --------------------------------------

  Không đưa nguồn trực tiếp để quảng cáo chui cho một diễn đàn hay một website nào khác nhé
  Kim Nguyen


  Chủ đề tương tự:
  Lần sửa cuối bởi Kim Nguyen; 11-08-2017 lúc 06:01 AM

 2. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Bài gửi
  Many
   

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

Chưa có kết quả tìm kiếm nào!

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •