User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5
Chủ đề: (Thegioitinhoc.vn) - Thủ thuật Photoshop - Tổng hợp thủ thuật về Text Effect
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=298115
 1. #1
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  23.423
  Cảm ơn
  7.630
  Được cảm ơn 16.250 lần trong 7.560 bài

  Mặc định (Thegioitinhoc.vn) - Thủ thuật Photoshop - Tổng hợp thủ thuật về Text Effect

  Thủ thuật Photoshop - Tổng hợp thủ thuật về Text Effect

  Tạo chữ mừng Giáng sinh

  (Thegioitinhoc.vn) - Do topic trước đã khá dài - Bạn phải đăng ký để thấy được link - nên khá khó khăn cho anh em khi phải kéo con chuột lên xuống nhiều lần để đọc được những gì anh em thích. Vì vậy, tôi tạo nên topic mới này để thuận tiện hơn cho anh em trong việc đọc bài, đồng thời trong quá trình thực hiện, tôi cũng chia làm các topic tương thích với nội dung như topic về hình ảnh riêng và topic về text riêng để anh anh theo dõi được thuận tiện nhất. Hy vọng anh em sẽ đón nhận và đóng góp những kiến thức có được để chúng ta cùng nhau chinh phục lĩnh vực đồ họa với Photoshop.

  Đã sắp đến mùa Giáng sinh 2015 và năm mới 2016, do dó, trong bài đầu tiên của topic này chúng ta cùng tạo nên văn bản thật đơn giản nhưng không kém phần mỹ thuật để đón chào các sự kiện này nhé.
  .
  Tài nguyên cần có (brush bông tuyết)
  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Bước 1
  Tạo một tài liệu mới (600X300px) mới gọi là XMAS. Sau đó sử dụng một radial gradient với thiết lập màu như sau:

  Bước 2
  Bây giờ áp dụng một số bông tuyết trắng cho layer XMAS. Tạo một layer mới, sử dụng brush bông tuyết cho thao tác này –đừng quên thiết lập màu trắng cho brush - . Thiết lập brush như sau:


  Giảm opacity của layer này xuống 40% để làm cho những bông tuyết tinh tế hơn.  Bước 3

  Gõ text, bạn chọn font tùy ý nhưng nên chọn font chữ dày. Chọn từng chữ, thay đổi chúng với các màu sắc khác nhau.


  Bước 4

  Sử dụng layer style cho layer văn bản. Với style Gradient Overlay chúng ta sẽ làm cho văn bản sáng hơn một ít.
  Gradient Overlay

  Inner Glow


  Bevel emboss


  Bước 5


  Tạo một layer mới gọi là Ribbon 1. Sử dụng công cụ Rectangular Marquee để tạo ra một hình như sau  Fill nó với màu sắc đậm hơn màu của chữ cái  Nhân bản nó và đặt ngang để tạo thành chữ thập  (Chú ý: trước khi qua các bước sau bạn nên nhân bản một layer Ribbon và tạm thời cho ẩn nó đi)


  Bước 6

  Sáp nhập 2 layer Ribbon này thành một và áp dụng layer style cho lớp Ribbon.

  Inner Glow  Gradient Overlay


  Bước 7


  Mở Ribbon nhân bản đã được ẩn và thực hiện cho chữ cái M. Sau khi sáp nhập layer Ribbon cho chữ cái M, bạn copy layer style của Ribbon 1 dán qua cho Ribbon 2 này.

  (Đừng quên nhân bản trước khi thực hiện để sử dụng cho chữ cái thứ 3, tuần tự cho đến Ribbon chữ cái cuối cùng).

  Thay đổi màu sắc của từng Ribbon để phù hợp với màu sắc của chữ cái.

  Bước 8

  Ctrl + Click vào layer văn bản để chọn nó. Sau đó đến Select>Inverse để chọn khu vực xung quanh của văn bản. Đi trên mỗi lớp Ribbon và nhấn phím "Delete". Ctrl + D để thoát.
  Bước 9

  Tạo một layer mới, sử dụng Elipse trong Shape tool để tạo một hình tròn, dùng lệnh Ctrl+T và Warp để chỉnh nó thành hình dạng như một cánh hoa. Kích chuột phải vào nó và bấm vào “Make selection”. Điền vào lựa chọn của bạn với một Linear gradient với màu đỏ> đỏ sáng> đỏ và đỏ sẫm.
  Bước 10

  Sau đó tạo một layer mới. Tạo một hình dạng tương tự trong hình dạng cánh hoa của bạn và điền với một màu tối hơn so với hình dạng cánh hoa của bạn. Sáp nhập hai lớp với nhau và gọi layer này ‘ribbon tie.  Bước 11

  Nhân bản thêm 5 layer "Ribbon tie. Và vào Edit> Transform> Rotate đặt chúng thành bông hoa như sau:  Bước 12
  Chọn các layer Ribbon tie và đặt chúng vào một nhóm. Chuyển nhóm này thành Smart Object và chọn layer style Drop Shadow, thiết lập như hình dưới

  Bước 13
  Edit> Free Transform (hoặc Ctrl+T) và thay đổi kích thước Ribbon Tie thật phù hợp để đặt trên trung tâm thập giá trên chữ cái X


  Bước 14

  Nhân bản Ribbon Tie và đặt vào các chữ cái còn lại, áp dụng Hue / Saturation và thay đổi màu sắc để phù hợp với màu sắc của mỗi chữ cái
  .


  Bước 15

  Tạo một layer mới bên dưới layer text, gọi là Gradient background. Sử dụng một Linear gradient, từ một màu xanh trung bình - # 73bdfa - đến trong suốt, bắt đầu từ bên dưới các chữ cái. Giảm opacity của layer này cho đến khi nó có vẻ trong suốt.

  Bước 16


  Ctrl+ kích chuột vào text để chọn nó, Ctrl + J để nhân bản layer vào Edit> Transform> Vertical để lật văn bản. Di chuyển nó thật phù hợp để tạo thành hình ảnh phản chiếu của texrt.. Giảm opacity của layer của bạn đến đến mức bạn cảm thấy vừa ý.

  Cuối cùng tăng Opacity layer bông tuyết từ 60% đến 80% đến tạo sự tương phản sáng và đục giữa phần trên và phần bóng.Kết quả cuối cùng.  Chúc bạn thành công!

  Huyenchauthuc


  Chủ đề tương tự:

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 2. Thành viên sau đã cảm ơn huyenchauthuc về bài viết hữu ích này:

  peter777 (31-10-2015)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   
 4. #2
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  23.423
  Cảm ơn
  7.630
  Được cảm ơn 16.250 lần trong 7.560 bài

  Mặc định Tạo hiệu ứng văn bản kẹo Giáng sinh trong suốt.

  Tạo hiệu ứng văn bản kẹo Giáng sinh trong suốt.


  (Thegioitinhoc.vn) - Trong hướng dẫn này, chúng ta cùng tạo nên một văn bản chủ đề Giáng sinh, trong suốt với những viên kẹo bi đủ màu sắc ở bên trong, cùng với việc trang trí quanh văn bản với những vật liệu trang trí đặc trưng như cành thông, nơ, nơ chuông, tuyết rơi v.v…

  Hình xem trước


  '


  Tài nguyên tải về

  Bạn phải đăng ký để thấy được link  Tạo một tập tin mới và sử dụng wood texture làm nền, thay đổi kích thước để phù hợp với kích thước của layer bạn đã tạo ra.  Thêm text vào tài liệu. Gọi layer này Text 1.
  Nhân bản nó để các layer text 2, 3 và 4.

  Bây giờ thêm phong cách layer cho tất cả 4 layer để tạo ra hiệu ứng chữ trong suốt. Hãy bắt đầu với text 1; nhấp đúp chuột vào layer để mở cửa sổ Layer style.

  Thiết lập như các hình minh họa bên dưới.
  (Mục Gradient: stainless steel 10x – Load từ file gradient đã tải về - nhưng bạn có thể thử các gradient khác cũng trong tập tin CHROMES.grd này).  Ta có:
  Bây giờ nhấp đôi vào layer text 2, sử dụng layer styles để bổ sung sự tỏa sáng các cạnh trên cho văn bản, thiết lập như sau:  Tiếp theo, chọn layer text 3, sử dụng layer styles để tăng cường độ sáng cho các cạnh dưới của văn bản cũng như tăng thêm hiệu ứng 3D cho nó. Thiết lập các layer styles như sau:
  Với layer text 4, để tăng độ bóng cho trung tâm của văn bản, áp dụng như sau:  Ta có:  Tạo một layer mới trên layer text 1. Gọi nó
  Candy Texture. Điền vào layer này với bất kỳ màu nào bạn muốn và thêm Pattern Overlay sử dụng candy seamless texture.  Tới layer text 1, giữ CTRL click lên hình layer để tạo vùng chọn.  Quay trở lại layer Candy Texture và nhấp vào nút Add layer mask.
  Ta có:
  Chuyển đổi layer Candy Texture thành Smart object. Tạo layer mask cho nó và sử dụng công cụ Brush Tool với một Brush tròn cứng, màu đen tô trên layer mask để ẩn một phần của kết cấu kẹo giống như hiển thị tương tự như hình bên dưới:
  Thêm một layer style Inner Shadow cho layer Candy Texture.  Thêm một số nhánh cây thông giáng sinh vào tài liệu. Mở hình ảnh nhánh cây thông và tách nó khỏi hình nền.  Đặt nó vào một layer mới trên lớp texture gỗ
  , nhân bản thêm nhiều layer và đặt chúng tương tự như hình mình họa:

  Chọn và đặt tất cả layer nhánh cây thông Giáng sinh vào trong một nhóm, gọi tên nó là Xmas tree. Chuyển đổi nhóm Xmas tree thành Smart Object và thêm một Color Balance cho nhóm này , đừng quên sử dụng clipping.  Thêm Brightness/Contrast và cũng đừng quên sử dụng clipping.  Để tăng thêm ý nghĩa về Giáng sinh cho tài liệu, chúng ta cần phải thêm một vài vật trang trí cho cây thông như nơ, dây treo chữ, các viên kẹo nằm rải rác trên nền , tuyết rơi v.v…

  Trước hết chúng ta thêm nơ treo cho các nhành cây thông. Mở file hình ảnh, tách nơ ra khỏi nền, tinh chỉnh và đặt vào các vị trí tương tự như hình minh họa:
  Thêm kẹo, dùng cọ mềm với kích thước nhỏ, màu trắng tạo các viên kẹo nằm rải rác trên nền tài liệu và áp dụng Pattern Overlay
  Ta có:  Tạo một layer mới dưới layer các nhánh thông. Dùng công cụ Rectangular Marquee để tạo một sợi dây treo chữ cái. Fill màu trắng cho nó và muốn cho phong phú bạn nên tạo 4 layer dây treo 4 chữ riêng biệt và áp dụng các styles cho từng dây sẽ đẹp hơn.  Cuối cùng bạn thêm một số bông tuyết. Sử dụng texture tuyết rơi đã tải về, đặt nó trong một layer mới ở trên cùng của tài liệu và thiết lập chế độ hòa trộn của layer này thành Lighten hoặc Screen.
  Kết quả cuối cùng:
  Chúc bạn thành công!

  Huyenchauthuc  Lần sửa cuối bởi huyenchauthuc; 04-12-2015 lúc 11:13 AM

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 5. #3
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  23.423
  Cảm ơn
  7.630
  Được cảm ơn 16.250 lần trong 7.560 bài

  Mặc định

  Tạo hiệu ứng text phối hợp cùng photo để đón chào năm mới 2016
  Trong hướng dẫn này chúng ta sẽ tạo ra một text mừng năm mới 2016 kết hợp với các hình ảnh khác như pháo hoa, thành phố ban đêm, cùng với một số hiệu ứng khác.

  Xem trước


  Tài nguyên:

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Tạo một layer mới và thiết lập màu đen cho nó.

  Mở stock City và đặt nó vào layer mới tạo ra này. Gọi layer này City Night. Tới Effect > Blur> Gaussian Blur và thiết lập Radius khoảng 2px.

  Thêm một layer mask cho layer City Night và sử dụng Gradient Tool để che/ẩn khu vực phần trên của hình ảnh. Sử dụng một gradient màu đen và trắng.
  Bây giờ thêm một layer điều chỉnh Gradient Fill bằng cách sử dụng một Gradient linear tính từ hai màu: # ffc600 và # b13ae3; thiết lập chế độ hòa trộn là color, 100% opacity.


  Trong một layer mới thêm văn bản bằng cách sử dụng phông chữ mà bạn thích. Tôi sử dụng Font Ethon

  Sử dụng hình ảnh đồng hồ để thay thế số 0  Sử dụng một trong những styles Gold cho các lớp văn bản và đồng hồ.

  Thêm layer văn bản "Happy New Year" và cũng sử styles Gold cho nó. Đồng thời bạn thêm một chi tiết đẹp bằng cách sử dụng divider vector shape; và cũng sử dụng một styles gold cho layer này.

  Sử dụng một trong những textures optical lens flare để thêm một số hiệu ứng ánh sáng cho văn bản. Thiết lập chế độ hòa trộn của các layer optical lens flare là Screen; bạn có thể lặp lại các kết cấu, thay đổi kích cỡ, xoay, kết hợp nhiều chất liệu để có được kết quả mà bạn thích nhất.  Thêm các hiệu ứng pháo hoa bằng cách sử dụng texture fireworks và thiết lập chế độ hòa trộn thành Screen
  Nếu muốn, bạn có thể thiết lập lại màu sắc và độ sáng cho hình ảnh pháo hoa bằng cách sử dụng một Adjustment Layer Brightness/Contrast Hue/Saturation .
  Bạn có thể lặp lại trong các lớp pháo hoa, thay đổi kích thước và đặt nó ở một nơi khác tùy theo ý thích của bạn.


  Để tôn tạo thêm cho text 2016, bạn có thể thêm vào vài hiệu ứng lens flare cho văn bản này:  Chúc các bạn thành công!

  Huyenchauthuc  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 6. #4
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  23.423
  Cảm ơn
  7.630
  Được cảm ơn 16.250 lần trong 7.560 bài

  Mặc định (Thegioitinhoc.vn) - Tạo text con khỉ 2016

  Tạo text con khỉ 2016


  (Thegioitinhoc.vn) - Năm 2016 là năm khỉ theo cung Hoàng Đạo của những quốc gia có tết âm lịch cổ truyền. Con khỉ 2016 này được gọi là Bính Thân và bắt đầu từ ngày 08 tháng hai năm 2016 (là năm mới của âm lịch) và điểm kết thúc là 27 tháng 1, năm 2017. Theo tử vi, những người cầm tinh con khỉ khá thông minh, khéo léo, nhanh nhẹn, đặc biệt là trong sự nghiệp, họ dễ dàng có được sự giàu có.

  Nhân những ngày đầu năm Bính Thân 2016, có thể sẽ rất thú vị khi chúng ta cùng tạo ra một hiệu ứng văn bản trong Photoshop với cảm hứng từ chủ đề con khỉ này.

  Tài nguyên tải về:

  http://www.fshare.vn/file/884OSNO47HGM  Tạo một file mới với size 1200x700px (bạn có thể tạo bất kỳ kích thước nào bạn muốn). Tô nó với màu # d1dee6 và gọi nó là Background.  Thêm stock con khỉ trong layer mới, tinh chỉnh kích thước và đặt nó như hình, gọi nó là layer Monkey.

  Sử dụng công cụ Lasso Tool hoặc công cụ khác để chọn một phần của cây gỗ.

  Nhấn Ctrl + J để tạo một bản sao. Xoay và di chuyển layer copy để tạo thành số "1". Nếu cần thiết, bạn sử dụng Eraser Tool để làm cho mối ghép được liền mạch.  Tạo mới Adjustment Layer Brightness/Contrast (Image> Adjustments menu).  Tạo một layer mới và tô nó với màu # 95d1d8 sau đó thiết lập chế độ hòa trộn là Darken .  Sử dụng công cụ Eraser Tool và một bàn chải tròn mềm tô lên vùng con khỉ để xóa lớp màu vừa phủ lên  Tạo một tài liệu mới và sử dụng các thông số như bên dưới để gõ vào đó chữ số 20  Trong nguồn tài nguyên tải về ở đầu bài, có file fur action. Đó là một action cần thiết cho tài liệu chúng ta đang thực hiện. Mở tập tin ZIP và bên trong bạn sẽ tìm thấy một tập tin ABR, một file PAT và một file ATN. Tới Edit> Preset Manager và tải tập tin brush và tập tin pattern trong Photoshop, nếu không action sẽ không hoạt động đúng. Tới Window> Actions và chọn Load Actions;  Chọn action "fur creator by psddude" đã load, nhấn nút Play bên dưới để áp dụng action "fur creator by psddude"" cho lớp văn bản.
  Để ẩn layer background, mở smart object "fur creator by psddude" (double click vào hình thu nhỏ của nó). Bên trong bạn cho ẩn layer style Drop Shadow của lớp "fur layer 2 by psddude".  Sửa đổi Hue/Saturation 1Brightness/Contrast với các thiết lập này.
  Thay đổi layer style của lớp "fur creator by psddude"


  Chọn tất cả các layer ngoại trừ layer background và nhấn Ctrl + E để ghép lại thành một lớp duy nhất. Gọi layer này là "fur numbers".
  Nhấp chuột phải vào layer "fur numbers" và chọn Duplicate Layer. Từ danh sách tài liệu xổ xuống, bạn lựa chọn tập tin PSD đầu tiên đang làm việc với hình ảnh con khỉ, ví dụ:

  Lúc này sẽ có trên tài liệu đầu tiên:


  Chọn số 0 hoặc số 2, cắt nó ( Ctrl+x) và dán lại vào tài liệu để có 2 số ở 2 layer riêng biệt. Tinh chỉnh và đặt nó tương tự như hình bên dưới
  Sử dụng công cụ Smudge Blur để sơn trên các cạnh và nền của các chữ số để làm cho lông thực tế hơn.  Để tạo thêm bối cảnh đẹp và phù hợp với con khỉ, chúng ta thêm vào một hiệu ứng sử dụng stock về cây lá và rừng. Mở stock Branches và Leaves PNG trong các lớp khác nhau. Sử dụng bất kỳ hình ảnh nào bạn thích, để tạo ra một khung tương tự như bên dưới
  Tạo một layer mới và sử dụng bàn chải Cloud để thêm một số đám mây.  Nếu bạn muốn để có được một hiệu ứng sắc nét, bạn có thể sử dụng bộ lọc High Pass để làm sắc nét con khỉ và các chữ số, đồng thời dùng hiệu ứng Blur để làm mờ các cây lá ở hai bên
  Đó cũng là kết quả cuối cùng! Hy vọng hướng dẫn này sẽ khiến bạn thích thú và sáng tạo nên một text Bính Thân độc đáo cho riêng mình!

  Chúc bạn thành công!

  Huyenchauthuc  Lần sửa cuối bởi huyenchauthuc; 11-02-2016 lúc 07:12 PM

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 7. Có 3 người đã cảm ơn huyenchauthuc vì bài viết này rất hữu ích:

  Quoc# (04-07-2019),hondacodon0955 (06-04-2016),langmeow (11-02-2016)

 8. #5
  Quoc# đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  04-07-2019
  Bài gửi
  1
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  tôi không biết photoshop nên học điều gì là đầu tiên nũa để trở thành một nhà thiết kế xây dựng


Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

doho Photoshop atn

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •