User Tag List

Trang 1/3 123 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 29
Chủ đề: (TGTH.VN) Học Photoshop CS6 cùng với diễn đàn
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=163360
 1. #1
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  22.662
  Cảm ơn
  7.442
  Được cảm ơn 16.086 lần trong 7.453 bài

  Mặc định (TGTH.VN) Học Photoshop CS6 cùng với diễn đàn

  (TGTH.VN) HỌC PHOTOSHOP CÙNG VỚI DIỄN ĐÀN

  (Thegioitinhoc.vn) - Thời gian qua có nhiều anh em phản hồi muốn học Photoshop nhưng ngại khó và chủ yếu là không có thời gian để theo các lớp học ngoài xã hội. Vẫn biết rằng có khá nhiều giáo trình trên mạng nhưng hình như vẫn có một chút gì đó khiến anh em còn ngại tìm hiểu và chinh phục phần mềm này. Theo kinh nghiệm bản thân, cơ bản là do giáo trình quá dài và được đăng tải một lần nên anh em vốn đã ít thời gian nên cũng không muốn ngồi đọc từ đầu đến cuối. Vì vậy, qua giáo trình của "lớp học" này tôi sẽ chia sẻ cùng anh em từng giai đoạn để anh em chúng ta cùng học từng phần và đi từng bước chắc chắn, rành rọt bước một chúng ta sẽ qua bước hai và cứ thế để học và "vọc" Photoshop cho đến ...được mới thôi.
  Do tài liệu khá dài, thời gian cũng không có nhiều nên tôi sẽ không thể post bài từng ngày một nên đó cũng là lợi thế để anh em chúng ta... thuộc bài. "Dục tốc bất đạt", từ từ rồi cũng nên, phải không anh em. Tài liệu cơ bản dựa trên nền tảng Photoshop CS6 là phiên bản mới nhất và bài viết cũng chỉ tập trung vào phiên bản cơ bản để anh em có được nền tảng chắc chắn. Cuối mỗi kỳ của phần bài, tôi sẽ tạo thành ebook file PDF để anh em download về làm tài liệu lưu trữ và nghiên cứu thêm. Do chỉ là tay ngang nên tôi rất mong anh em là những người chuyên nghiệp góp ý và tư vấn thêm cho anh em theo loạt bài này, nếu có sai sót và nếu có ý kiến thắc mắc nhờ tư vấn. Cám ơn anh em và chúc anh em thành công!


  Như đã nói ở trên phần này khai thác sâu hơn và tập trunng chủ yếu vào phiên bản tiêu chuẩn của Photoshop CS6. Adobe cũng cung cấp phiên bản Photoshop CS6 Extended có bổ sung thêm các tính năng thiết kế dành cho những người làm việc trong môi trường 3D cũng như các lĩnh vực kiến trúc và khoa học y tế…


  ÔN LẠI PART 1

  CÓ GÌ MỚI TRONG PHOTOSHOP CS6

  Adobe đã bổ sung thêm một số tính năng tuyệt vời cho phiên bản CS6, kết hợp với những tính năng đã được người dùng ưa chuộng trong những phiên bản trước đây. Dưới đây là tổng quan về những gì có trong phiên bản CS6 này:

  Update Workspace:

  Như đã đề cập ở loạt bài trên, không gian làm việc của Photoshop CS6 bây giờ hoàn toàn khác hẳn với một chủ đề màu sắc mới: màu xám than. Adobe cũng loại bỏ bớt các thanh ứng dụng để cung cấp cho thêm cho bạn màn hình rộng hơn. Cài đặt cho Adjustment layer, layer mask, và các mục 3D được hợp nhất vào một panel Properties mới và toàn bộ không gian các chức năng làm việc dùng từ ngữ phù hợp hơn qua các panel và hộp thoại.

  Phiên bản mới này cũng trang bị một sức mạnh Mercury Graphics Engine mới dựa nhiều vào đơn vị xử lý đồ họa trong máy tính của bạn. Điều này làm tăng tốc độ xem trước trực tiếp của sự vật như Free Transform, Warp Transform, Puppet Warp, Liquify và Lighting Efects. Đồng thời các tính năng Lighting Efect cũng được thiết kế lại trong phiên bản CS6 này.

  Một số tính năng quen thuộc như công cụ Move, công cụ Crop (đã được cải tiến) và lệnh Free Transform, bây giờ hiển thị thông tin như một lớp phủ - Overlay - bên cạnh con trỏ của bạn khi bạn sử dụng đồng thời cho bạn thấy được góc xoay, kích thước và các thông tin hữu ích khác (các thông tin chính xác phụ thuộc vào những gì bạn đang làm) Bạn cũng sẽ thấy lớp Overlay này rất tiện dụng khi bạn thực hiện thay đổi kích thước một con trỏ của Brush bằng Ctrl-Option-drag trên một máy (Alt+chuột phải+drag trên một máy tính), nó sẽ hiển thị cho bạn thông tin về kích thước của Brush, độ cứng và mờ đục.

  Auto Save, Auto Recover, và Background Save:

  Một điều thường gây nên sự “đau đớn” cho người đang thao tác trên Photoshop là bị “tai nạn” vì lý do gì đó và tất cả công trình đã thực hiện sẽ phút chốc tan thành “mây khói”. Đó chính là lý do tại sao Adobe đã bổ sung thêm một tính năng tự động lưu lại tập tin của bạn cứ mỗi vài phút (bạn kiểm soát thời gian) và sau đó sẽ mở lại phiên bản lưu cuối cùng khi bạn khởi động lại chương trình sau một sự cố khiến chương trình bị gián đoạn. Ngoài ra save file bây giờ sẽ diễn ra trong nền (cho dù đó là lưu tự động hoặc bạn chọn File > Save), có nghĩa là bạn không phải chờ đợi cho đến khi chương trình lưu xong tài liệu của bạn trước khi bạn thực hiện các chỉnh sửa khác.

  64-bit Bridge:

  Để cung cấp cho bạn sự truy cập nhanh hơn vào các tập tin thông qua Bridge, Adobe đã cập nhật để nó chạy ở chế độ 64-bit. Điều này có nghĩa rằng phiên bản Mac của Photoshop chỉ hoạt động trong chế độ 64-bit trong khi phiên bản Windows vẫn hoạt động cả trong chế độ 32-bit và 64-bit.

  Panel Mini Bridge cũng có một chế độ Filmstrip mới cho phép bạn xem các hình ảnh trong một hàng duy nhất ở phía dưới màn hình của bạn.

  Video editing:

  Phiên bản Extended của Photoshop đã bao gồm các tính năng chỉnh sửa Video cho các phiên bản gần đây. Nhưng trong Photoshop CS6, bạn sẽ có thêm được đầy đủ các bộ điều khiển chỉnh sửa video cả trong phiên bản tiêu chuẩn.

  Content-Aware Patch và công cụ Move:

  Với mỗi phiên bản mới của chương trình, Adobe đều bao gồm các công cụ sử dụng công nghệ Content – Aware. Bây giờ công cụ Patch rất hữu ích vì làm cho việc loại bỏ các đối tượng từ các bức ảnh trở nên dễ dàng và thực tế hơn bao giờ hết. Khi bạn thiết lập công cụ Patch để sử dụng Content – Aware, bạn có thể sử dụng nó trên một layer rỗng nhờ tùy chọn mới Sample All Layers. Ngoài ra còn có một công cụ mới được gọi là Content-Aware Move cho phép bạn di chuyển một đối tượng cũng như mở rộng đối tượng vượt quá kích thước ban đầu của nó như cao hơn, rộng hơn, dài hơn.v.v…

  New Fill và tùy chọn Stroke cho các Shape layer:

  Một khi bạn tạo nên một layer Shape trong CS6, bạn sẽ phát hiện ra một loạt các thiết lập mới trong thanh Option, cho phép bạn thêm New Fill hay Stroke, cũng như sắp xếp các path trong nhiều cách khác nhau.

  Blur filters mới:

  Blur, Iris Blur và Tilt-Shift filter khiến cho việc tạo nền mờ dễ hơn bao giờ hết. Được xem là tuyệt vời nhất trong tất cả, các bộ lọc này sử dụng một không gian làm việc hoàn toàn mới giúp bạn xem được các hình ảnh với kích thước đầy đủ của nó, đồng thời bạn nhận được sự điều khiển hình ảnh cao nhất, cho phép bạn dễ dàng xác định vị trí, kích thước và sức mạnh của hiệu ứng Blur. Các bộ lọc này cũng bao gồm mootjtuyf chọn Bokeh mà bạn sử dụng để thực hiện bất kỳ ý muốn làm nổi bật hình ảnh thông qua sự tỏa sáng và lấp lánh.

  Adaptive Wide Angle filter:

  Bộ lọc mới này tạo ra một snap để sửa chữa các vấn đề biến dạng có thế xảy ra khi bạn chụp với một ống kính có góc rộng hoặc mắt cá. Đơn giản chỉ cần vẽ một đường thẳng trên khu vực bị bóp méo và Photoshop sẽ nắn chúng trở lại “ngay hàng thẳng lối”.

  Cải thiện Camera Raw:

  Phiên bản mới nhất của plug-in Camera Raw đã trải qua một cuộc đại tu đáng kể và bao gồm tính năng thiết lập các thanh trượt, bao gồm cả Highlight, Shadow, White và Black (thay thế Recovery, Fill Light và thanh trượt Brightness trong các phiên bản trước). Với những thay đổi này, Camera Raw làm tốt hơn công việc điều chỉnh màu sắc và ánh sáng trong hình ảnh trong khi vẫn giữ được các chi tiết trong vùng tối và sáng.

  Nâng cấp Paint:

  Adobe vẫn tiếp tục cải thiện tính năng Paint trong Photoshop và CS6 bao gồm hai trạng thái Brush mới sẽ làm cho bức tranh kỹ thuật số trở nên thực tế hơn bao giờ hết.

  Có thể nói với Filter Oil Paint mới, bạn sẽ tạo ra được các bức tranh tuyệt vời từ một bức ảnh nào đó chỉ với vài thao tác kéo thanh trượt mà không có một yêu cầu nào về nét vẽ của bạn.

  Layer filter:

  Layer cũng có một vài sự nâng cấp. Ví dụ: Bây giờ bạn có thể làm cho Photoshop ẩn hoặc hiển thị các lớp trong panel layer dựa trên các tiêu chí mà bạn đã thiết lập với các nút mới ở trên cùng của panel Layer. Bạn có thể lọc các lớp theo loại ( Smart Object, Type layer, Shape layer .v.v...) tên, hiệu ứng, thuộc tính (layer style) tên, efects (layer styles), attribute (layer bị lock, link v.v…) và mã màu. Bạn cũng có thể thay đổi chế độ pha trộn của nhiều lớp cùng một lúc, nhân bản nhiều lúc bằng cách nhấn Ctrl+J và xem chế độ Opacity, Fill, và Blend của các lớp đã được bật. Và một khi bạn đã đánh dấu tên của một lớp để đổi tên nó, bạn có thể bấm phím Tab để làm nổi bật tên lớp tiếp theo

  Character mới và paragraph style:

  Với CS6 bạn sẽ lưu được các định dạng văn bản thường xuyên được sử dụng như một Character hay style paragraph mà bạn có thể truy cập thông qua kiểu Character mới và bảng Paragraph Style. Bạn cũng sẽ nhận được một menu Type mới bao gồm các lệnh tiện dụng để chuyển đổi Text thành một shape hay path, thay đổi kích thước và xem trước font chữ, rasterize Type layer (khi bạn muốn vẽ trên chữ hoặc áp dụng Filter cho nó, chữ trước hết phải được chuyển thành Pixel. Thao tác này được gọi là Rasterizing hoặc Rendering chữ). Trong phiên bản này cũng bao gồm một lệnh Paste Lorem Ipsum tự động tạo ra placeholder text.

  Ngoài những thay đổi nổi bật trên, có cả “tấn’ thay đổi nhỏ trong Photoshop CS6 mà tôi không thể liệt kê ra hết ở đây được. Tuy nhiên hầu hết cũng là sự phát triển và tăng cường thêm tính năng dựa trên các cơ sở của các phiên bản trước đây mà chắc chắn qua quá trình sử dụng các bạn sẽ khám phá dần dần.

  (còn tiếp)

  Chủ đề tương tự:

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 2. Có 27 người đã cảm ơn huyenchauthuc vì bài viết này rất hữu ích:

  Hiện danh sách người đã cám ơn

  Gareth (12-01-2013),JackNy (15-05-2013),Phuc Nguyen (07-12-2012),T_dragon (11-01-2013),amito (02-03-2014),brightstar (11-04-2013),chipvn93dn (30-03-2013),congphuongkh (16-04-2013),dnama2 (11-04-2013),handoihanminhdak (07-12-2012),hanggia (26-02-2013),hunggy (01-08-2015),ledinh (10-12-2012),livfc2010 (08-12-2012),lngochung (07-12-2012),mr_depzai_pro9x (12-12-2012),nhocjimmy (05-02-2013),playb0y810 (07-12-2012),quocbuu (11-07-2013),quocdungdl (01-04-2013),raindayqb (07-12-2012),saigonmanman (10-12-2012),super_crazy_1991 (07-12-2012),tienthanhonline (18-12-2012),tuhoctin (05-02-2013),vietvinh (07-12-2012),xem (07-03-2013)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   
 4. #2
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  22.662
  Cảm ơn
  7.442
  Được cảm ơn 16.086 lần trong 7.453 bài

  Mặc định (TGTH.VN) Học Photoshop CS6 cùng với diễn đàn (Chương I)

  CHƯƠNG I
  Kể từ khi mới “ra lò”, Photoshop CS6 đã được xem như là một sự bùng nổ của giới phần mềm chuyên về thiết kế đồ họa. Với các tính năng cũ được cải thiện, bổ sung tính năng mới, đặc biệt là khả năng làm việc nhanh và nhẹ Photoshop CS6 sẽ giúp bạn chỉnh sửa và tạo ra các kiệt tác kỷ thuật số rất riêng của bạn.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Nếu đây là bước thâm nhập lần đầu tiên của bạn vào thế giới diệu kỳ của Photoshop, tất cả các tính này tất nhiên sẽ hoàn toàn mới dành cho bạn. Nếu bạn là một “thần dân cũ” của Photoshop, đã có ít nhiều kinh nghiệm với nó, cũng sẽ có một số bất ngờ dành cho bạn mà CS6 mang đến. Sẽ không có vấn đề gì quá lớn lao khiến bạn lúng túng khi chuyển từ phiên bản cũ sang sử dụng phiên bản CS6 mặc dù Adobe sẽ khiến bạn thoáng chút ngở ngàng với giao diện mang màu sắc đầy vẻ huyền bí và ma thuật hoàn toàn mới này.

  Phần đầu tiên này sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc trong việc xây dựng các kỹ năng Photoshop của bạn. Bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để làm việc với Application Frame và làm thế nào để sử dụng các cửa sổ document và panel tốt nhất. Một khi bạn đã nhận được sự thiết đặt chúng vừa phải và thích ứng với nhu cầu làm việc của mình, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để lưu các thiết lập của bạn như là một không gian làm việc tùy chỉnh. Nếu bạn là người mới bắt đầu, phần hướng dẫn sử dụng lệnh Undo và trạng thái history sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để sửa chữa những sai lầm và trở lại với bất kỳ điều gì bạn đã làm trước đó.

  Cuối cùng, bạn sẽ tìm hiểu làm thế náo để tinh chỉnh “hành vi” của Photoshop thông qua các sở thích và các công cụ tích hợp (được gọi là cài đặt trước), cho phép bạn cá nhân hóa những kinh nghiệm của bạn nhiều hơn.


  PHẦN 1:


  1. 1. Application Frame:

  Khi bạn khởi động Photoshop CS6 lần đầu tiên, bạn sẽ được chào đón bởi Application Frame (khung hình ứng dụng) như hình minh họa 1. Khung hình này có tất cả mọi thứ trong Photoshop với một của sổ duy nhất có thể thay đổi kích thước và di chuyển. Bạn có thể kéo tất cả sang một bên để giao diện làm việc được mở rộng và nếu bạn mở nhiều hơn một tài liệu, chúng sẽ hiển thị trong các thẻ tiện dụng mà bạn có thể sắp xếp lại bằng cách kéo nó.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Bạn có thể mở một vài hình ảnh cùng một lúc, chỉ cần nhấp vào tab của một tài liệu mà bạn muốn thao tác trước để “gọi” nó lên và làm việc.


  1. 2. Thanh Option “vạn năng”:


  “Ngự trị” trên đầu các cửa sổ tài liệu bạn đang mở ra là thanh Option và cho phép bạn tùy chỉnh các hành vi của gần như tất cả các mục trong panel công cụ. Thanh này sẽ tự động thay đổi để bao gồm các thiết lập liên quan đến công cụ mà bạn đang sử dụng. Có một nhược điểm là nhãn của thanh Option này hơi khó hiểu vì vậy cũng sẽ khó khăn để kiểm tra những gì đã thiết lập. Tuy nhiên, bạn có thể thông qua con trỏ của bạn tại bất kỳ thiết lập nào để xem một vài thông tin mô tả (có màu vàng) được bật lên và gọi là Tooltip (bạn không di chuyển hoặc kích chuột trong một vài giây để hiển thị tính năng này)

  Cơm thêm:

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Thanh Optionlà trung tâm tùy biến cho bất kỳ công cụ nào bạn sử dụng. Tuy nhiên nó không phải “sống cố định” ở phía trên cùng của màn hình, bạn có thể undock nó bằng cách nắm và kéo nó đi tại góc trên của thanh (khu vực trên cùng của ô vuông có hình chấm nhỏ)

  Chú ý:
  Trong Photoshop CS6. thanh Option cũng bao gồm trình đơn không gian làm việc, cho phép bạn thay đổi cách Photoshop thiết lập môi trường làm việc.

  Hiding và Quitting

  Nếu bạn cần phải làm một số công việc khác, bạn có thể tạm thời cho ẩn Photoshop để nhường không gian làm việc lại. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, khỏi phải kích hoạt lại chương trình.

  Trên máy Mac, press ⌘- Control - H hay nhấp vào chấm nhỏ màu vàng ở phía trên bên trái của khung ứng dụng, vùng làm việc của Photoshop hoàn toàn biến mất nhưng thực ra Photoshop vẫn giữ nguyên trong trạng thái chạy nền. Để gọi nó trở lại, bấm vào icon thu nhỏ của nó trên Dock.

  Với PC, việc cho Photoshop ẩn đi không khác gì những thao tác ẩn thông thường bạn thường dùng nghĩa là chỉ việc nhấn vào nút minimize ở phía trên bên phải cửa sổ Photoshop để ẩn nó xuống thanh tác vụ


  1. 3. Trao đổi chế độ Screen:


  Photoshop CS6 bao gồm ba chế độ hiển thị màn hình khác nhau. Tùy thuộc vào những gì bạn đang làm bạn sẽ lựa chọn chế độ nào phù hợp nhất. Ví dụ bạn, bạn có thể cho một hình ảnh “bung” ra hết trên toàn bộ màn hình của bạn (có hoặc không có Menu và thành Option), ẩn các panel của Photoshop, và một chế độ hiển thị mặc định.

  Để cung cấp sự hiển thị theo các chế độ này, tất nhiên việc đầu tiên là bạn phải …mở một file ảnh cần làm việc.

  Đây là các lựa chọn của bạn:


  • Standard Screen Mode:


  Cung cấp cho bạn môi trường làm việc chuẩn như khi bạn khởi động Photoshop lần đầu tiên. Chế độ này bao gồm các menu, khung ứng dụng (Application Frame) thanh Option, các panel, và cửa sổ tài liệu.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link  • Full Screen Mode With Menu Bar:


  Menu bar hoàn toàn biến mất trên màn hình của bạn, đặt tài liệu của bạn ở trung tâm trên một khung hoặc khung màu xám đen tối, và gắn bất kỳ panel nào được mở ở bên cạnh trái và phải màn hình của bạn. Chế độ này là hữu ích cho việc chỉnh sửa vì bạn có thể xem tất cả các công cụ và menu của Photoshop mà không bị phân tâm bởi các file và thư mục khác trên desktop của bạn. Các nền màu xám đen tối cũng dễ dàng để làm nổi bật file hình ảnh bạn đang thao tác, giúp bạn có sự lựa chọn điều chỉnh màu sắc của file ảnh tốt hơn do không còn bị ảnh hưởng bởi màu sắc của các vùng còn lại trên desktop.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link
  • Full Screen Mode:


  Với phong cách ẩn tất cả các menu và panel của Photoshop. Trung tâm của màn hình làm việc là tài liệu bạn cần thao tác và được nằm trên một nền đen.

  Các menu và panel sẽ được gọi trở lại khi bạn di chuột đến các cạnh của màn hình, nơi vị trí chúng nó “đăng ký thường trú”.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Mẹo nhỏ:
  Tùy theo nhu cầu và sở thích, bạn sẽ lựa chọn cho mình một giao diện hiển thị để thao tác và chỉnh sửa được nhanh nhất và thuận tiện nhất.
  Bạn có thể “giải phóng mặt bằng” để khu vực thao tác được rộng hơn bằng cách nhấn phím Tab để ẩn thanh Option và các Panel (nhấn Shift + tab để giấu tất cả các bảng trừ bảng điều khiển công cụ). Thủ thuật này là một cách tuyệt vời để thoát khỏi những phiền nhiễu khi bạn đang chỉnh sửa file ảnh, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng một monitor nhỏ.

  Để gọi các panel trở lại bạn bấm phím Tab một lần nữa hoặc đi đầu chuột qua các cạnh của cửa sổ Photoshop nơi các panel sẽ hiện lên. Nếu bạn di chuyển chuột chúng sẽ được ẩn trở lại.

  Chỉ cần nhấn phím F liên tục bạn sẽ nhanh lẹ để chuyển đổi giữa các chế độ hiển thị.  (còn tiếp)
  colongchong2000

  Lần sửa cuối bởi huyenchauthuc; 08-12-2012 lúc 09:58 AM

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 5. Có 29 người đã cảm ơn huyenchauthuc vì bài viết này rất hữu ích:

  Hiện danh sách người đã cám ơn

  Gareth (12-01-2013),Phuc Nguyen (07-12-2012),U60Bp (07-12-2012),armanijun (07-12-2012),becon_9x (06-03-2013),caihi2 (07-12-2012),chipvn93dn (30-03-2013),congphuongkh (28-03-2013),dnama2 (11-04-2013),giaptk3 (03-01-2013),handoihanminhdak (07-12-2012),hoangvtt (07-12-2012),hunggy (01-08-2015),ledinh (08-12-2012),lngochung (07-12-2012),minhtanable (07-12-2012),mr_depzai_pro9x (11-12-2012),persona non grata (08-12-2012),peterkoj (11-12-2012),phudu99999 (25-05-2013),playb0y810 (07-12-2012),quocbuu (11-07-2013),quocdungdl (01-04-2013),raindayqb (07-12-2012),saigonmanman (10-12-2012),seudaudovn (07-12-2012),super_crazy_1991 (07-12-2012),tranlaptoan (22-12-2012),vietvinh (07-12-2012)

 6. #3
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  22.662
  Cảm ơn
  7.442
  Được cảm ơn 16.086 lần trong 7.453 bài

  Mặc định 2. Làm việc với các Panel

  2. Làm việc với các Panel:

  Phía bên phải của khung ứng dụng là một loạt các cửa sổ nhỏ gọi là Panel (trước kia gọi là Palette). Các bảng này cung cấp các thao tác với các tính năng thường được sử dụng nhiều nhất như màu sắc, điều chỉnh, các lớp và do đó chúng thường được nổi lên trên. Với các Panel này bạn có thể di chuyển chúng đến bất kỳ vị trí nào nếu bạn muốn, ở bên trên, dưới, trái, phải, hoặc bên phải màn hình của bạn.

  Bạn cũng có thể liên kết các Panel lại với nhau thành các nhóm mà sau đó bạn có thể di chuyển đó đi bất kỳ vị trí nào. Mỗi panel đều có menu riêng của nó được gọi là một panel menu, mằm ở góc trên bên trái của nó với biểu tượng của nó trông giống như bốn dòng nhỏ với một hình tam giác chỉ xuống và được dán nhãn

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Kích chuột vào Collapse to Icons bạn sẽ thấy rằng CS6 bắt đầu với ba nhóm bảng điều khiển với nhiều goodie mà nó nghĩ rằng bạn sẽ dùng nhiều nhất.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Nhóm thứ nhất bao gồm panel Color và Swathche, nhóm thứ hai bao gồm Adjustment và Style, nhóm thứ ba bao gồm Layer, Channel và Path.

  Để làm việc với một panel, bạn kích hoạt bằng cách nhấp vào nó. Các panel này rất linh hoạt, bạn có thể đóng, mở rộng, di chuyển và thay đổi kích cở của chúng, thậm chí có thể trao đổi cho các panel khác.

  Thu gọn hoặc mở rộng Panel: (Collapse or expand panels).

  Nếu các panel đang chiếm dụng nhiều vào không gian làm việc của Photoshop, bạn có thể thu nhỏ chúng cả chiều ngang và chiều dọc.

  Để thu nhỏ một panel (hoặc một nhóm panel) theo chiều ngang và trở thành một nút nhỏ ở phía bên panel khác hay các cạnh màn hình của bạn, bạn nhấp vào mũi tên đôi nhỏ ở góc trên bên phải của nó, nhấp vào nút này tương tự một lần nữa để mở panel ra lại.

  Để thu nhỏ một panel theo chiều dọc, kích đúp vào Tab của panel để làm cho nó cuộn lên như bóng của một cửa sổ, nhấp đơn vào tab để cuộn panel xuống trở lại.

  Để chiều chỉnh chiều rộng của panel, chỉ con trỏ của bạn ở cạnh trái của nó và khi con trỏ thành mũi tên hai đầu, kéo sang trái hoặc phải sẽ khiến panel lớn hơn hoặc nhỏ hơn.

  Thêm và sửa đổi các panel group:

  Bạn có thể mở nhiều panel hơn bằng cách mở menu Window (trong đó liệt kê tất cả các panel có trong Photoshop) và sau đó nhấp vào tên của panel bạn muốn mở. Khi thực hiện thao tác này, Photoshop sẽ đặt panel trong một cột bên trái của những bảng đã được mở trước và có một nút nhỏ bên phải của panel để bạn đóng nó lại. Muốn mở lại panel bạn kích vào nút nhỏ đã dùng để đóng panel. Nếu bảng mới là một phần của một nhóm, giống như panel Charater và Paragraph, các panel hiển thị thêm các thẻ panel cùng nhóm với nó.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Với các panel bạn thường sử dụng nhiều nhất, bạn có thể thêm nó vào một nhóm panel hiện có bằng cách kéo thả các đường chấm trên nút của nó vào một vùng trống trong group panel.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Undock, redock, và đóng panel:

  Photoshop cung cấp ba bộ panel group phía bên phải màn hình của bạn (hoặc khung hình ứng dụng). Tuy nhiên để giúp cho người sử dụng thao tác được thoải mái và bị mắc kẹt vào các vị trí này, Photoshop cung cấp cho bạn một tính năng hữu ích là biến các panel group thành các panel nổi. (Bnaj hình dung chúng giống như một chiếc thuyền nổi trên mặt nước). Để giải phóng một panel, bạn lấy thẻ của nó, kéo nó ra khỏi nhóm đó là xong, và sau đó bạn có quyền di chuyển nó đi bất cứ nơi nào bạn muốn. Nếu đóng rồi mở lại bạn sẽ thấy panel đó mở lại ngay tại khu vực bạn đã đặt nó trước đó.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Bạn có thể undock toàn bộ panel group theo cách tương tự: Nhấp vào chỗ trong khu vực tab của group và kéo nó ra khỏi dock. Để gắn panel hoặc panel group một lần nữa, bạn kéo nó trở lại phía bên phải màn hình của bạn.

  Chú ý:
  Trong Photoshop CS6, bảng Timeline (trước đây gọi là panel Animation) và Mini Bridge nằm ở dưới cùng của không gian làm việc. Với các thao tác đóng, mở các panel, các bạn mới làm quen thường lúng túng khi thấy panel cần dùng không có trên giao diện làm việc. Không sao, vì nó đã nằm trong menu Window. Hãy kích vào đó và gọi nó trở lại.
  (còn tiếp)
  colongchong2000

  Lần sửa cuối bởi huyenchauthuc; 08-12-2012 lúc 04:06 PM

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 7. Có 16 người đã cảm ơn huyenchauthuc vì bài viết này rất hữu ích:

  Hiện danh sách người đã cám ơn

  Gareth (13-01-2013),amito (02-03-2014),becon_9x (06-03-2013),chipvn93dn (30-03-2013),congphuongkh (28-03-2013),dnama2 (11-04-2013),giaptk3 (03-01-2013),hunggy (01-08-2015),ledinh (10-12-2012),livfc2010 (25-12-2012),nhocjimmy (08-12-2012),phudu99999 (25-05-2013),quocbuu (11-07-2013),quocdungdl (01-04-2013),saigonmanman (10-12-2012),tranlaptoan (22-12-2012)

 8. #4
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  22.662
  Cảm ơn
  7.442
  Được cảm ơn 16.086 lần trong 7.453 bài

  Mặc định 2.1 Tinh chỉnh không gian làm việc của bạn:

  2.1 Tinh chỉnh không gian làm việc của bạn:

  Chỉ cần sắp xếp các panel như ý muốn, bạn sẽ giữ được chúng theo cách đó bằng cách save các thiết lập của bạn như là một không gian làm việc mang tính cá nhân thông qua việc sử dụng menu Workspace ở bên phải của thanh Option.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Mặc định, menu này được thiết lập là Essentials, đó là thiết lập chung bao gồm hầu hết các panel mà người sử dụng thường xuyên dùng đến. Các các tùy chọn khác: “New in CS6” chỉ bao gồm các tính năng mới trong Photoshop CS6, 3D được thiết kế để làm việc với các đối tượng 3D (mục này chỉ có trong phiên bản Photoshop Extended), Motion để chỉnh sửa Video (tính năng mới trong phiên bản Photoshop Standard), Painting, Photography để làm việc với hình ảnh, và Typography để làm việc với text. Để chuyển đổi không gian làm việc, chỉ cần nhấp chuột vào một trong những cài đặt trước (bạn thiết lập trong Setting) và Photoshop sẽ sắp xếp lại các panel cho phù hợp.

  CHÚ Ý:Nếu bạn không thấy menu Workspace, có thể do bạn đã thu nhỏ giao diện của Photoshop. Vì vậy bạn hãy kéo tăng kích thước bên phải của giao diện Photoshop bạn sẽ thấy menu này.

  Để save không gian làm việc riêng của bạn, việc đầu tiên bạn phải sắp xếp mọi thứ theo cách bạn muốn. Tiếp theo nhấp vào menu Workspace và chọn New Workspace. Trong hộp thoại hiện ra sau đó, bạn hãy cung cấp cho các thiết lập của bạn một tên có ý nghĩa và bật các hộp kiểm cho các tùy chỉnh mà bạn muốn Photoshop lưu lại. Bên cạnh vị trí panel, bạn có thể lưu bất kỳ phím tắt và các thiết lập menu mà bạn đã thay đổi. Bạn cần chắc chắn để bật các tùy chọn cho các tính năng mà bạn thay đổi. Sau khi nhấp vào nút save, không gian làm việc tùy chỉnh của bạn sẽ hiển thị ở phía trên cùng của menu Workspace.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Nếu bạn đã tạo ra một không gian làm việc riêng của bạn và sau này bạn không muốn dùng đến nữa, bạn có thể xóa nó. Kích hoạt menu Workspace, chọn dòng Delete Workspace, trong hộp thoại kế tiếp, chọn workspace muốn xóa và kích Delete. Photoshop sẽ hỏi bạn có chắc chắn, vì vậy bạn hãy bấm Yes để nó hoàn thành công việc này.

  2.2 The Tools Panel:

  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Tools panel (bảng công cụ) là nơi chứa tất cả các công cụ để chỉnh sửa ảnh trong Photoshop. Nếu không nhớ được các phím tắt được sử dụng trong Photoshop thì panel Tool luôn luôn là trợ lý đắc lực cho bạn. Khi bạn khởi động chương trình lần đầu tiên, bạn sẽ thấy panel Tool ở phía bên trái của màn hình, nhưng bạn có thể kéo nó đi đến bất kỳ vị trí nào bạn muốn bằng cách nhấn vào hàng ngang có chấm nhỏ ở gần trên đỉnh của nó.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Một khi bạn mở rộng bộ công cụ, bạn sẽ thấy các phím tắt của các công cụ được liệt kê bên phải tên của nó.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Những phím tắt này sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian trong lúc thao tác rất nhiều, chúng cho phép bạn chuyển đổi nhanh chóng giữa các công cụ khi cần gọi. Để truy cập vào một công cụ con ẩn trong một bộ công cụ, bạn nhấn thêm phím Shift cùng với phím tắt của bộ công cụ đó, bạn sẽ có một chu kỳ được nhìn lướt qua các công cụ ẩn đó để chọn (nhìn trên biểu tượng của bộ công cụ). Ví dụ , bạn chọn công cụ con Elliptical Marquee ở trong bộ công cụ Rectangular Marquee, bạn hãy nhấn Shift + M lặp đi lặp lại vài lần cho đến khi hiển thị công cụ đó trong panel Tool.

   CƠM THÊM:

  Nếu cần chuyển đổi tạm thời các công cụ để việc chỉnh sửa được nhanh chóng, bạn có thể sử dụng tính năng spring-loaded của các công cụ. Chỉ cần bấm và giữ phím tắt của một công cụ được chuyển, sau đó hãy thực hiện các thao tác của mình. Ngay sau khi bạn thả phím, bạn sẽ được trả lại với công cụ mà bạn đã sử dụng trước đó. Ví dụ bạn đang vẽ với Brush và đột nhiên bị lỗi, bạn hãy bấm và giữ phím E để chuyển sang công cụ Eraser và xóa các lỗi đã có. Xóa xong, bạn thả phím E, ngay lập tức bạn sẽ được quay về với công cụ Brush. Muốn biết các phím tắt của các bộ công cụ, bạn chỉ cần rê đầu con trỏ đến icon của biểu tượng đó trên panel Tool, để nguyên đầu trỏ chuột vài giây, tên và phím tắt của công cụ sẽ hiển ra cho bạn.

  FOREGROUND VÀ BACKGROUND COLOR CHIPS

  Photoshop có thể xử lý hàng triệu màu sắc, nhưng công cụ của nó chỉ cho phép bạn làm việc với hai màu tại một thời điểm gồm: một foreground color và một background color. Mỗi trong số này có thể nhìn thấy như một chip màu hình vuông ở gần cuối bảng công cụ.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Photoshop sử dụng foreground color (màu nền) khi bạn sơn hoặc điền vào một cái gì đó với màu sắc. Nó sử dụng background color của bạn để làm những việc như thiết lập các màu sắc thứ hai của một gradient (một quá trình chuyển đổi mịn màng từ một màu đến màu khác) và sẽ xóa các phần của một Background layer bị khóa. Màu sắc này rất hữu ích khi bạn đang sử dụng hiệu ứng đặc biệt như các đám mây Cloud trong Filter. Để thay đổi một trong hai màu sắc, nhấp con chip màu sắc của nó một lần để mở Color Picker. Tại đây bạn có quyền chọn màu ưa thích để áp dụng. Để trao đổi foreground và background color, nhấp hai đầu mũi tên cong trên hai chip màu hoặc nhấn x.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  (Còn tiếp)

  colongchong2000

  Lần sửa cuối bởi huyenchauthuc; 11-12-2012 lúc 09:07 PM

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 9. Có 12 người đã cảm ơn huyenchauthuc vì bài viết này rất hữu ích:

  Hiện danh sách người đã cám ơn

  Gareth (13-01-2013),U60Bp (10-12-2012),becon_9x (06-03-2013),congphuongkh (07-04-2013),mr_depzai_pro9x (11-12-2012),phudu99999 (25-05-2013),quocbuu (11-07-2013),quocdungdl (01-04-2013),saigonmanman (10-12-2012),tongovan113 (11-12-2012),tranlaptoan (22-12-2012),vubaohd (07-03-2013)

 10. #5
  Avatar của U60Bp
  U60Bp đang offline Gà rừng
  Tham gia ngày
  03-06-2011
  Đến từ
  KP2, P Long Phước, TX Phước Long, T Bình Phước
  Bài gửi
  873
  Cảm ơn
  2.607
  Được cảm ơn 2.041 lần trong 823 bài

  Mặc định

  Mình sẽ cố gắng đeo đuổi, học tập PTS cho thật tốt với chủ đề này, vì từ trước tời giờ chỉ học linh tinh thôi.


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

  Mình Đã Trở Lại Như Xưa

 11. Có 5 người đã cảm ơn U60Bp vì bài viết này rất hữu ích:

  Gareth (13-01-2013),huyenchauthuc (10-12-2012),phudu99999 (25-05-2013),saigonmanman (10-12-2012),tongovan113 (11-12-2012)

 12. #6
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  22.662
  Cảm ơn
  7.442
  Được cảm ơn 16.086 lần trong 7.453 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi U60Bp Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Mình sẽ cố gắng đeo đuổi, học tập PTS cho thật tốt với chủ đề này, vì từ trước tời giờ chỉ học linh tinh thôi.
  Hy vọng bạn ta sẽ theo được vì mình sẽ không post liên tục. Đến 22 chương nên có khi hết loạt bài cũng mất vài tháng. Chia sẻ theo kiểu mì ăn liền thì dễ nhưng anh em nào quyết học bài bản sẽ không có tài liệu để theo. Chẳng thà học lai rai, đến đâu thực hành đến đó, nhuần nhuyễn không phải là chuyện khó bạn ta à! Chúc bạn ta thành công!!!


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 13. Có 5 người đã cảm ơn huyenchauthuc vì bài viết này rất hữu ích:

  Gareth (13-01-2013),U60Bp (11-12-2012),becon_9x (06-03-2013),chipvn93dn (30-03-2013),mr_depzai_pro9x (12-12-2012)

 14. #7
  Avatar của U60Bp
  U60Bp đang offline Gà rừng
  Tham gia ngày
  03-06-2011
  Đến từ
  KP2, P Long Phước, TX Phước Long, T Bình Phước
  Bài gửi
  873
  Cảm ơn
  2.607
  Được cảm ơn 2.041 lần trong 823 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi colongchong2000 Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Hy vọng bạn ta sẽ theo được vì mình sẽ không post liên tục. Đến 22 chương nên có khi hết loạt bài cũng mất vài tháng. Chia sẻ theo kiểu mì ăn liền thì dễ nhưng anh em nào quyết học bài bản sẽ không có tài liệu để theo. Chẳng thà học lai rai, đến đâu thực hành đến đó, nhuần nhuyễn không phải là chuyện khó bạn ta à! Chúc bạn ta thành công!!!
  Bạn yên tâm đi, tôi rất kiên nhẫn


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

  Mình Đã Trở Lại Như Xưa

 15. Có 2 người đã cảm ơn U60Bp vì bài viết này rất hữu ích:

  Gareth (13-01-2013),huyenchauthuc (11-12-2012)

 16. #8
  Avatar của peterkoj
  peterkoj đang offline Gà chạy bộ
  Tham gia ngày
  21-04-2012
  Đến từ
  Soc Trang, Vietnam
  Bài gửi
  4.205
  Cảm ơn
  1.601
  Được cảm ơn 3.258 lần trong 1.447 bài

  Mặc định

  Xong xui hết chắc anh cho ra lò thêm 1 cuốn ebook nữa phải không ? Công trình nghiên cứu đồ sộ đó anh, cố lên.


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

 17. Thành viên sau đã cảm ơn peterkoj về bài viết hữu ích này:

  Gareth (13-01-2013)

 18. #9
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  22.662
  Cảm ơn
  7.442
  Được cảm ơn 16.086 lần trong 7.453 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi peterkoj Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Xong xui hết chắc anh cho ra lò thêm 1 cuốn ebook nữa phải không ? Công trình nghiên cứu đồ sộ đó anh, cố lên.
  Hết chương nào anh làm ebook chương đó để anh em tải về xem dần khi cần em à. Vì không phải lúc nào anh em cũng vô diễn đàn được!


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 19. Có 3 người đã cảm ơn huyenchauthuc vì bài viết này rất hữu ích:

  Gareth (13-01-2013),congphuongkh (28-03-2013),peterkoj (11-12-2012)

 20. #10
  Avatar của peterkoj
  peterkoj đang offline Gà chạy bộ
  Tham gia ngày
  21-04-2012
  Đến từ
  Soc Trang, Vietnam
  Bài gửi
  4.205
  Cảm ơn
  1.601
  Được cảm ơn 3.258 lần trong 1.447 bài

  Mặc định

  Đang up lên Fshare bản PS CS 6 em đang xài, kéo từ tài khoản của Adobe về nên đảm bảo sạch + với các phần mềm crack đã từng được giới thiệu trên diễn đàn. Phối hợp với "bài giảng" của anh Colongchong các bạn sẽ có điều kiện tốt nhất để làm quen và học tập PS.


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

 21. Có 4 người đã cảm ơn peterkoj vì bài viết này rất hữu ích:

  Gareth (13-01-2013),congphuongkh (28-03-2013),dnama2 (11-04-2013),huyenchauthuc (11-12-2012)

Trang 1/3 123 CuốiCuối

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

các thanh công cụ trong photoshop cs6

tài liệu tự học photoshop cs6

vẽ shape trong photoshop cs6

photoshop cs6 có gì mới

http:thegioitinhoc.vnxu-ly-do-hoa163360-tgth-vn-hoc-photoshop-cs6-cung-voi-dien-dan.html

cách lưu ảnh trong photoshop cs6

học photoshop cs6

hoc photoshop cs6 thegioitinhoc

(TGTH.VN) Học Photoshop CS6 cùng với diễn đàn

làm thế nào để lưu history trong photoshop

Tgth.vn

phím tắt photoshop cs6

menu moi trong photoshop cs6

tự học photoshop cs6

tài liệu học photoshop cs6

cac buc anh duoc chinh sua bang pts cs6

hoc photoshop cs6 online

thanh công cụ photoshop cs6

các phím tắt trong photoshop

do mau nen trong photoshop cs6lam sao hien history tren photoshopcac thanh cong cu cua photoshop cs6loại bỏ người trong cs6cach khu mat do trong pts cs6 bicach reset photoshop cs 6 ve mac dinh

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •