User Tag List

Results 1 to 1 of 1
Chủ đề: Hướng dẫn cách làm một tác phẩm nổi bật và cuốn hút bằng Photoshop
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=132701
 1. #1
  nitrogen09 is offline Trứng gà
  Join Date
  16-04-2012
  Posts
  11
  Thanks
  0
  Thanked 22 Times in 6 Posts

  Default Hướng dẫn cách làm một tác phẩm nổi bật và cuốn hút bằng Photoshop

  Một bức ảnh trắng đen được làm nổi bật một số điểm quan trọng trên bức ảnh đó, sẽ tạo nên một tác phẩm nổi bật và cuốn hút người xem. Đây là phương pháp được rất nhiều các chuyên gia nhiếp ảnh, chuyên gia thiết kế quảng cáo đồ họa hay [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register] sử dụng trong các tác phẩm của mình.

  Trong bài này tôi hướng dẫn các bạn cách thực hiện để làm cho tác phẩm nổi bật hơn. Tác phẩm này không làm theo kiểu trắng đen, vẫn còn giữ lại màu sắc cho đối tượng, tuy nhiên khi xem xong bài này các bạn có thể làm ảnh trắng đen nhanh chóng.Hình gốc ban đầu:  Mở ảnh mẫu ra tăng độ sáng và nét cho bức ảnh bằng cách vào menu Image-> Adjustments-> Brightness/Contrast. Cho thông số như trong hình bên dưới (Brightness = 10, Contrast = 50)  Tạo một layer mới, chọn công cụ nét cọ Brush (phím tắt: chữ B) chọn nét mềm =200, cho màu foreground color là màu đen. Sau đó ta tô xung quang viền của bức hình gần giống như hình bên dưới là được (Nếu bạn tô lem vào con chim bồ nông thì có thể tạo layer mask để xử lý vết brush lem đó)

  Chọn lại Layer con chim bồ nông để tiếp tục làm nổi bật phần mỏ của nó như sau. Vào Menu Image-> Adjustments->Selective Color cho thông số như sau:Tại phần Color chọn màu Red cho thông số Cyan=-100, Magenta=-14, Yellow=15, Black=17.  Tiếp tục chọn Yellow cho thông số Cyan=-100, Magenta=-19, Yellow=100, Black=0.  Tiếp tục chọn Magetans cho thông số Cyan=-100, Magenta=-100, Yellow=100, Black=100.  Tiếp tục chọn Blues cho thông số Cyan=-100, Magenta=–100, Yellow=45, Black=0.  Nhấn ok ta sẽ có hình như bên dưới.  Ta thấy phần mỏ của con chim bồ nông vẫn chưa thật sự nổi bật, ta phải xử lý phần này để cho nó nổi bật hơn nữa.Tạo một layer mới phía trên layer chim bồ nông, đặt tên là “mỏ chim bồ nông”

  Chọn công cụ Brush nét cọ = 20 px, Với màu có thông số là: 7f2403. Sau đó ta sẽ tô cọ quanh mỏ con chim bồ nồng, trong quá trình tô có thể phóng to nhỏ nét cọ cho dễ tô, ta sẽ được như hình bên dưới  Sau đó ta chọn chế độ hòa trộn là Linear Dodge (Opacity=85%). Ok bây giờ thì cái mỏ đúng là nổi bật , đẹp rạng ngời và chói lóa . Chúc các bạn thực hiện thành công.  Còn đây là ảnh trắng đen:  Thấy bài viết hay thì Tks nhé các bạn , còn không hay thì đừng nói lời cay đắng cho đau lòng nhau , các bạn có thể trao đổi những tác phẩm mà các bạn thực hiện cho nhau xem để học hỏi kinh nghiệm, có rất nhiều cách thực hiện, mong được sự ủng hộ của các bạn, Chúc cả nhà vui.

  Ngoài ra Seoweb24h cũng chia sẻ cùng các bạn một số tác phẩm đẹp của các chuyên gia nước ngoài cho các bạn tham khảo:  Nitrogen09 (Ghi rõ nguồn [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register] khi copy nội dung từ trang website này)

  Similar Threads:

 2. The Following 6 Users Say Thank You to nitrogen09 For This Useful Post:

  BACHNGOCANH (18-12-2012),H.T07 (17-11-2012),binhnm (26-08-2012),hoangtunam62 (02-09-2012),hungxuan301 (07-11-2012),minh1992144 (01-08-2012)

 3. # ADS
  Quảng cáo Contact: 0981.234.234
  Join Date
  Always
  Posts
  Many
   

Visitors found this page by searching for:

cach lam long den bang ong hut

lam long den bang ong hut

cach lam long den trung thu bang ong hut

cach lam long den may bay

huong dan lam long den

cach lam long den ong hutcach lam long den con cahuong dan lam long den bang ong huthuong dan lam long den con calam den trung thu bang ong hutcach lam den long bang ong hutlong den lam bang ong hutcach lam long den tu ong hutlong den ong huthuong dan lam long den may baycach lam long den sang taocach lam long den trung thucach lam long den mat tranghuong dan cach lam long den trung thucach lam den longg tu ong hutảnh quyển sách photoshoplam long den trung thu bang ong hutcach lam long den hoa dangcach lam long den tu hop onghut huong dan cach lam long den bang ong hut

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •