User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4
Chủ đề: Tạo hiệu ứng chữ hoa lửa đẹp mắt trong Photoshop
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=120777
 1. #1
  Avatar của lovelyrabbits
  lovelyrabbits đang offline Gà nhà
  Tham gia ngày
  15-06-2011
  Đến từ
  TP.HCM
  Bài gửi
  5.097
  Cảm ơn
  2.075
  Được cảm ơn 2.624 lần trong 1.539 bài

  Mặc định Tạo hiệu ứng chữ hoa lửa đẹp mắt trong Photoshop

  Trước đây, GenK đã từng hướng dẫn vài cách tạo hiệu ứng chữ lửa, nhưng đa số đều phải trải qua nhiều bước thực hiện và khá “khó nuốt” đối với những bạn mới làm quen với Photoshop. Hôm nay, GenK xin giới thiệu đến các bạn cách tạo hiệu ứng chữ lửa đơn giản nhưng cũng không kém phần đẹp mắt.  Chuẩn bị:


  - Font chữ Aardvark Café, tải miễn phí tại Bạn phải đăng ký để thấy được link. Sau khi tải về và giải nén, bạn cài đặt bằng cách copy font vào thư mục C:\Windows\Fonts.

  - Mẫu cọ Diamond Sparkles, tải miễn phí tại Bạn phải đăng ký để thấy được link. Sau khi tải về, bạn giải nén tập tin DiamondSparkles.abr vào thư mục bất kỳ.

  Bước 1: Tạo một file mới kích thước khoảng 900x600 pixels. Thiết lập màu nâu nhạt (#724242) cho Foreground color, màu nâu đậm (#3c1a1a) cho Background color. Chọn công cụ Gradient Tool (phím G), thiết lập chế độ Radial Gradient từ thanh tùy chọn nằm phía trên giao diện chính. Tạo một layer mới (Ctrl+Shift+N) nằm trên layer Background, đặt tên là Gradient.
  Nhấn giữ và rê chuột từ vị trí trung tâm của ảnh đến biên ảnh, bạn sẽ có một dải nền chuyển màu như hình dưới đây.  Nhấn chuột phải lên layer Gradient, chọn Blending Options, thiết lập hiệu ứng Gradient Overlay như hình bên dưới.  Riêng thông số Gradient, bạn thiết lập dải màu chuyển từ cam (#dc4800) sang nâu (#430401).  Kết quả:  Vào menu Filter -> Sketch -> Water Paper, thiết lập thông số như hình bên dưới.  Kết quả:  Bước 2: Chọn công cụ Horizontal Type Tool, gõ nội dung chữ muốn tạo hiệu ứng bằng font Aardvark Café đã cài đặt trước đó, kích thước tùy ý.
  Nhấn chuột phải lên layer chứa chữ, chọn Blending Options, thiết lập hiệu ứng Outer Glow như hình bên dưới.  Quay trở lại bảng Layer, bạn điều chỉnh giá trị Fill của layer chứa chữ bằng 0%.  Bước 3: Nhấn chuột phải lên layer chứa chữ, chọn Create Work Path.
  Chọn công cụ Brush Tool (phím B). Vào menu Window > Brush, nhấn biểu tượng Open Preset Manager nằm phía dưới bảng Brush vừa mở. Xuất hiện hộp thoại Preset Manager, bạn nhấn Load rồi duyệt đến tập tin DiamondSparkles.abr đã giải nén trước đó, nhấn Done.  Quay trở lại bảng Brush, bạn chọn nét cọ hình thoi từ danh sách, thiết lập thông số Brush Tips Share như hình bên dưới.  Tiếp tục thiết lập cách thông số Shape Dynamics, Scattering, Transfer, Wet Edges và Smoothing như hình dưới đây.  Tạo một layer mới (Ctrl+Shift+N) nằm trên cùng bảng Layer, đặt tên là Sparkles, nhấn phím D rồi nhấn tiếp phím X để thiết lập màu trắng cho Foreground color. Chọn công cụ Direct Selection Tool.  Nhấn chuột phải lên đường biên của chữ, chọn Stroke Path.  Chọn Brush tại mục Tool, đánh dấu trước tùy chọn Simulate Pressure, nhấn OK. Sau đó nhấn Enter để bỏ chọn vùng biên của chữ.  Kết quả:  Nhấn chuột phải lên layer Sparkles, chọn Blending Options, thiết lập hiệu ứng Outer Glow và Inner Glow như hình dưới đây.

  Quay trở lại bảng Layer, bạn thiết lập giá trị Fill cho layer Sparkles bằng 0%.  Bước 4: Tương tự như bước 3, bạn mở bảng Brush, chọn nét cọ mềm và thiết lập các thông số Brush Tip Shape, Shape Dynamics như hình bên dưới.


  Nhấn chuột phải lên layer chứa chữ, chọn Create Work Path. Tạo một layer mới nằm trên layer Sparkles, đặt tên là Glow. Thiết lập màu vàng (#f8ff99) cho Foreground color, nhấn chuột phải lên đường biên của chữ, chọn Stroke Path, chọn tiếp Brush tại mục Tool, nhấn Enter.  Nhấn đôi chuột lên layer Glow để mở bảng Blending Options, thiết lập các thông số như hình bên dưới.

  Quay trở lại bảng Layer, bạn thiết lập chế độ hòa trộn Overlay cho layer Glow.  Bước 5: Lặp lại các bước thiết lập nét cọ như bước 4, thay đổi thông số Brush Tip Shape, Shape Dynamics và Transfer như hình dưới đây.

  Nhấn chuột phải lên layer chứa chữ, chọn Create Work Path. Tạo một layer mới nằm trên layer Glow, đặt tên là Color. Thiết lập màu xanh (#a7a400) cho Foreground color, nhấn chuột phải lên đường biên của chữ, chọn Stroke Path, chọn tiếp Brush tại mục Tool, nhấn Enter.
  Kết quả cuối cùng:

  Tải file mẫu tại Bạn phải đăng ký để thấy được link. Chúc bạn thành công!


  GenK - Tham khảo: Bạn phải đăng ký để thấy được links


  Chủ đề tương tự:

 2. Có 3 người đã cảm ơn lovelyrabbits vì bài viết này rất hữu ích:

  T_dragon (09-05-2012),cafekhong (09-05-2012),huyenchauthuc (09-05-2012)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   
 4. #2
  Avatar của T_dragon
  T_dragon đang offline Gà công nghiệp
  Tham gia ngày
  28-09-2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài gửi
  1.334
  Cảm ơn
  3.298
  Được cảm ơn 247 lần trong 172 bài

  Mặc định

  Bạn chủ Topic có biết cách chỉnh cho ảnh KTS rõ nét vì bị mờ và chụp ở nơi thiếu ánh sáng,bỏ chi tiết thừa ở ảnh trong PTS CS5 không!

  Dù ai nói ngả nói nghiêng,lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân
  Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo

 5. #3
  Avatar của lovelyrabbits
  lovelyrabbits đang offline Gà nhà
  Tham gia ngày
  15-06-2011
  Đến từ
  TP.HCM
  Bài gửi
  5.097
  Cảm ơn
  2.075
  Được cảm ơn 2.624 lần trong 1.539 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi T_dragon Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Bạn chủ Topic có biết cách chỉnh cho ảnh KTS rõ nét vì bị mờ và chụp ở nơi thiếu ánh sáng,bỏ chi tiết thừa ở ảnh trong PTS CS5 không!
  Chào bạn ! Mình không rành về Photoshop lắm . Bạn thử lập topic và hỏi các bạn khác thử xem sao ? Cảm ơn bạn !


 6. #4
  Avatar của U60Bp
  U60Bp đang offline Gà rừng
  Tham gia ngày
  03-06-2011
  Đến từ
  KP2, P Long Phước, TX Phước Long, T Bình Phước
  Bài gửi
  873
  Cảm ơn
  2.607
  Được cảm ơn 2.041 lần trong 823 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi T_dragon Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Bạn chủ Topic có biết cách chỉnh cho ảnh KTS rõ nét vì bị mờ và chụp ở nơi thiếu ánh sáng,bỏ chi tiết thừa ở ảnh trong PTS CS5 không!
  Sao bạn không lục thử trong Box " Hướng dẫn sử dụng photoshop..." mà các bạn Ng q Trung, papa và Son hay post bài về đồ họa đó. Tôi nghỉ rằng bạn sẽ tìm được câu trả lời mà bạn cần

  Lại có một sự post bài giống nhau giữa bạn và Son rồi! Lần sau bạn nên post bài này vào "Tổng hợp hướng dẫn photoshop.." mà Ng q Trung đã khởi xướng


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

  Mình Đã Trở Lại Như Xưa

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

cách tạo chữ đẹp trong photoshop

tạo chữ đẹp trong photoshop

làm chữ đẹp bằng photoshop

hiệu ứng chữ đẹp trong photoshop

tạo kiểu chữ đẹp trong photoshop

mẫu chữ hoa sáng tạo đẹp

cách làm chữ đẹp trong photoshop

làm chữ đẹp trong photoshop

cách tạo chữ đẹp bằng photoshop

mẫu chữ đẹp trong photoshop

các kiểu chữ đẹp trong photoshop

kiểu chữ đẹp trong photoshop

cách tạo kiểu chữ đẹp trong photoshopchữ đẹp trong photoshoptạo avatar chữ lửacác hiệu ứng chữ đẹp trong photoshopcách tạo chữ đẹptao chu dep bang photoshopmẫu chữ đẹp sáng tạohinh avatar chu luacách tạo chữ đẹp trong photoshop cs5tạo chữ đẹp trong photoshop cs5cách tạo chữ đẹp trên photoshoptạo hiệu ứng chữ đẹp trong photoshopcac hieu ung chu dep trong photoshop

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •