User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 6 của 6
Chủ đề: Khắc phục lỗi kết nối Wifi trên Windows 8
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=199227
 1. #1
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  22.541
  Cảm ơn
  7.377
  Được cảm ơn 16.058 lần trong 7.439 bài

  Mặc định Khắc phục lỗi kết nối Wifi trên Windows 8

  KHẮC PHỤC LỖI KẾT NỐI WIFI TRÊN WINDOWS 8


  (Thegioitinhoc.vn) - Nếu bạn đang chạy Windows 8 hoặc vừa mới nâng cấp, có thể bạn sẽ một vài vấn đề bực bội về WiFi .Windows 8 vốn khác so với các phiên bản trước của Windows và nó đi kèm với một loạt vấn đề mới. Với Windows 7, hầu hết người dùng không gặp vấn đề gì với kết nối không dây nhưng Windows 8 thì khác, trở ngại về Wifi tuy không phổ biến nhưng cũng không phải là hiếm gặp.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi qua một vài vấn đề phổ biến nhất với các kết nối Wi-Fi trong Windows 8 và tìm hiểu làm thế nào để khắc phục chúng. Hầu hết các vấn đề xảy ra với những máy tính đã nâng cấp từ Windows XP hoặc Windows 7 lên Windows 8, do driver đã cũ hay các bộ chuyển đổi bị vô hiệu hóa v.v…

  1. Thông điệp Limited Connectivity

  Nếu bạn nhận được thông điệp báo hạn chế kết nối trong thanh tác vụ trong Windows 8, nó thực sự khó để nói vấn đề là gì. Về cơ bản bạn chỉ cần cố gắng thực hiện một vài điều và hy vọng sẽ “thoát nạn”. Nguyên nhân có thể là bất cứ điều gì từ các bộ chuyển đổi mạng đến các bộ định tuyến không dây với một cáp mạng xấu. Trong mục này ,tôi chia sẻ cùng bạn chỉ một vài trong những lý do chính mà bạn thường hay gặp nhất.

  a. Cách 1 – Troubleshooter

  Điều đầu tiên bạn nên thực hiện là hãy chạy một vài chương trình tìm lỗi về mạng được xây dựng trong Windows 8. Hầu hết đều có thể giải quyết kết nối không dây hoặc vấn đề Internet của bạn. Mở Search Charm và gõ troubleshooting . Sau đó bấm vào Troubleshooting (tùy chọn đầu tiên).

  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Bây giờ bạn nhấn vào Network and Internet .  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Cuối cùng, bạn sẽ thấy những vấn đề khác nhau có sẵn để sửa chữa vấn đề cho kết nối không dây và Internet của bạn. Những mục bạn sẽ muốn chạy là kết nối Internet Connections Network Adapter .


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  b. Cách 2 - Thiết lập lại giao thức TCP / IP trong Windows 8

  Bạn cũng có thể nhận được một tin nhắn như thế này khi chạy troubleshoot:

  WiFi does not have a valid ip configuration
  Nghĩa là: WiFi không có một cấu hình IP hợp lệ

  Trong trường hợp này, bạn có thể thiết lập lại giao thức TCP / IP và Winsock và cơ hội khắc phục lỗi là rất cao. Để thực hiện điều này, một lần nữa mở Search Charm và gõ command prompt. Trên danh sách đầu tiên, nhấp chuột phải và chọn Run as Administrator .


  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Tại command prompt, gõ hai lệnh sau đây, và nhấn Enter sau mỗi một lệnh:

  netsh winsock reset catalog
  netsh int ip reset c:\resetlog.txt
  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Hy vọng rằng, kết nối không dây của bạn đang làm việc tại thời điểm này. Nếu không, bạn hãy theo các cách tiếp theo đây.

  2. WiFi là Disabled hoặc có màu xám

  Trong một trường hợp hơi kỳ lạ, bạn vẫn có một hiển thị về kết nối không dây nhưng đã được vô hiệu hóa và thậm chí bạn không thể kích hoạt nó. Đối với một số lý do, nút On / Off chuyển đổi cho Wireless Devices là màu xám như dưới đây:


  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  a. Cách 1:

  Đầu tiên bạn nên chẩn đoán các kết nối. Để làm điều này, mở Network and Sharing Center. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trong thanh tác vụ và chọn nó hoặc bạn có thể mở Search Charm và gõ Network and Sharing Center vào đó.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link  Bây giờ bạn sẽ tìm thấy các kết nối không dây ở đầu trang và hãy nhấp vào liên kết màu xanh:


  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện và ở đây bạn sẽ thấy có một nút Diagnose (Chẩn đoán) . Bấm vào đó và chờ cho Windows cố gắng sửa chữa nó cho bạn.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  b. Cách 2:

  Cách thứ 2 trong trường hợp này, bạn thử khởi động lại trong chế độ Safe Mode, Enabled mạng và bật kết nối không dây. Đối với một số lý do nhất định trên máy tính , tùy chọn không có màu xám trong Safe Mode, vì vậy bạn có thể để như thế và khởi động lại bình thường.

  c. Cách 3:

  Một cách khác bạn là bạn vô hiệu hóa và sau đó kích hoạt lại adapter mạng không dây. Một lần nữa, mở Network and Sharing Center và sau đó nhấp vào liên kết Change adapter settings ở bên trái.Bạn có thể nhìn thấy nó trong ảnh chụp màn hình thứ hai ở trên đoạn này.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Nhấp chuột phải vào card mạng không dây (không phải là một Ethernet như trình bày ở trên) và sau đó nhấp vào Disable. Khi nó đã bị vô hiệu hóa, nhấp chuột phải một lần nữa và sau đó chọn lại Enable. Bây giờ đi đến mạng Wireless trong PC Settings một lần nữa và kiểm tra xem WiFi đã được kích hoạt hay chưa.

  Nếu điều này không có tác dụng, bạn cần phải xem đến các phương cách tiếp theo.

  3. WiFi không kết nối từ Sleep hoặc Hibernation

  Nếu máy tính Windows 8 của bạn ngắt kết nối từ mạng không dây bất cứ khi nào bạn trở về từ Sleep hoặc Hibernation hay bất kỳ trạng thái chờ khác, vấn đề của bạn có thể là với một lựa chọn power-saving thiết lập trên card mạng. Để sửa lỗi này, bạn cần phải mở Search Charn và gõ vào đó Power Options.

  Ở đây, click vào Balanced bấm vào Change plan settings.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Sau đó nhấp vào liên kết Change advanced power settings.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Bây giờ di chuyển xuống Wireless Adapter Settings và chắc chắn rằng Power Saving Mode được thiết lập là Maximum Performance.  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  4. Khắc phục sự cố khác:

  a. Kiểm tra Card mạng tại Compatibility Center

  Bạn có thể kiểm tra sự tương thích card mạng không dây của bạn với Windows 8 bằng cách truy cập Capability Center . Gõ vào tên của card mạng không dây của bạn và bạn sẽ nhận được một báo cáo nhỏ như thế này:

  Bạn phải đăng ký để thấy được link  Qua thông báo bạn sẽ biết được wireless network card của bạn có tương thích hay không. Ngoài Windows 8, nếu đang dùng Windows RT bạn cũng có thể thực hiện ở bước này. Đây là một trang web tốt đẹp để kiểm tra nếu bạn đang gặp vấn đề với mạng WiFi của bạn, đặc biệt là nếu nó không xuất hiện trong Windows 8 hoặc nó có một dấu chấm than màu vàng trong Device Manager.

  b. Kiểm tra Network Adapter Settings:

  Mở Network and Sharing Center, bấm vào Change adapter settings và sau đó nhấp chuột phải vào wireless network adapter và chọn Properties.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Bây giờ di chuyển xuống trong hộp danh sách tìm Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và sau đó nhấp vào nút Properties.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng Obtain an IP address automaticallyObtain DNS server address automatically được chọn.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link


  c. Kiểm tra Wireless Switch:

  Trên hầu hết các máy tính xách tay, có một nút wireless switch dùng để bật hoặc mở Wifi. Hãy chắc chắn rằng nó đã ở On hoặc nhấn FN + F8 để kích hoạt wriless card. Nút switch có thể được đặt bất cứ nơi nào (hai bên, trước, sau, vv) tùy theo thương hiệu và dòng máy nhưng thường có một đèn báo để bạn biết được nó.

  d. Gỡ bỏ cài đặt wireless network card trong Device Manager

  Đến Device Manager, kích chuột phải vào wireless network card của bạn và chọn Uninstall. Sau đó khởi động lại máy tính của bạn, nó sẽ được tự động phát hiện và cài đặt lại. Nếu nó vẫn không làm việc sau cố gắng này, bạn hãy tham khảo thêm phần dưới đây.

  e. Cập nhật BIOS và Driver:

  Sẽ là ý tưởng tốt để tải về và cài đặt driver mới nhất cho card mạng của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang chạy Windows 8. Đối với BIOS, việc cập nhật nó chỉ nên thực hiện trong trường hợp quá cấp thiết, không thể không được.

  Tuy nhiên, nếu bạn nâng cấp một máy tính từ Windows XP hoặc Windows 7 lên Windows 8 và bạn đã cố gắng với tất cả mọi phương cách ở trên, đồng thời cũng đã cập nhật đầy đủ các driver, nhưng “miêu vẫn hoàn mèo”, cập nhật BIOS là phương cách có thể khắc phục được cho bạn lỗi về kết nối Wifi. 90% cập nhật BIOS diễn ra khá tốt, nhưng trong nhiều trường hợp nó vẫn không thành công và sau đó máy tính của bạn sẽ không thể khởi động.
  Do đó chỉ thực hiện “hạ sách” này như là một phương sách cuối cùng và nên tạo bản sao lưu của máy tính của bạn trước khi thực hiện. Biện pháp tốt nhất là bạn nên nhờ đến các KTV thực hiện việc này cho bạn nếu bạn không bảo đảm được tay nghề “vọc” của mình.

  f. Thiết lập lại Router

  Nếu bạn nhận được thông báo kết nối bị giới hạn, bạn nên cài đặt lại router. Bạn thực hiện điều đó bằng cách tắt hẳn điện nguồn cấp cho nó (rút phích cắm ra khỏi ổ điện), chờ đợi khoảng một phút và sau đó cắm nó trở lại. Nếu không có tác dụng và bạn đã thử tất cả các biện pháp ở trên, bạn nên thiết lập lại Router của bạn. Điều này sẽ trả router của bạn về các thiết lập mặc định và sẽ xóa sạch bất kỳ bảo mật hoặc cấu hình mà bạn đã làm trước đó, vì vậy hãy cẩn thận và chuẩn bị sẵn sàng để làm điều đó một lần nữa. Đó là một biện pháp cuối cùng, nhưng nó có thể khắc phục vấn đề của bạn.

  g. Loại bỏ Anti-Virus hay Internet Security Suites

  Nếu bạn có một phần mềm bảo vệ cài đặt trên máy tính hoặc máy tính bảng của bạn như AVG Internet Security hay Avast hay, bạn hãy gỡ bỏ cài đặt chương trình và kiểm tra lại kết quả sau đó! Nhiều lần, phần mềm bảo mật Internet đã chính là thủ phạm “không ngờ” khiến bạn phải “vò đầu bức tóc” để cố gắng tìm ra những gì khác gây ra vấn đề này.

  Cuối cùng, nếu tất cả đã không thể đưa bạn “lên sóng” Wife và bạn cũng đã làm hết cách theo kinh nghiệm riêng của mình nhưng vẫn đi “hái bí”, bạn nên nghĩ đến vấn đề phần cứng: card mạng không dây của bạn và chắc chắn bạn biết sẽ phải làm gì nếu bạn rơi vào “cảnh ngộ bất hạnh” này.
  Tuy nhiên, hy vọng điều đó chỉ ở tỉ lệ 0,0000000000000….1% mà thôi, bạn nhỉ?!!!

  colongchong2000

  Chủ đề tương tự:

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 2. Có 6 người đã cảm ơn huyenchauthuc vì bài viết này rất hữu ích:

  Volstok (20-10-2014),amida.vn (30-10-2013),dvt108 (26-07-2014),phuocp (11-08-2016),tahuutrang2014 (24-05-2014),why04you (20-09-2013)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   
 4. #2
  bachmat2 đang offline Gà nhà
  Tham gia ngày
  02-01-2010
  Đến từ
  Biên Hòa-Đồng Nai
  Bài gửi
  5.576
  Cảm ơn
  1.454
  Được cảm ơn 9.020 lần trong 2.366 bài

  Mặc định Khắc phục wifi trong Windows 8

  Làm thế nào để khắc phục lỗi kết nối Wifi trên Windows 8.1?
  Đầu tiên bạn tạo ra một system restore point . Sau đó nhấp chuột vào nút "Start" rồi truy cập vào tùy chọn Control Panel và chọn nó.
  Tiếp theo, chọn tùy chọn "Device Manager".
  Tiếp theo chọn "Network Adapters" và mở các mục con của nó, lúc này bạn sẽ thấy một danh sách Wi-Fi được liệt kê. Bạn hãy Chọn nó.  Nhấp đúp vào nó để mở cửa sổ của adapter’s Property và chuyển sang tab 'Drivers'.
  Tiếp theo, nhấn vào nút 'Disable' và nhấn 'Ok' để áp dụng các thay đổi. Kiểm tra xem đã vào mạng được chưa. Nếu chưa hãy re-enable nó và tiến hành bước tiếp theo.

  Nếu giải pháp trên không được, hãy thử làm như sau:


  - Chạy CMD với quyền Admin, gõ lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh:

  netsh int tcp set heuristics disabled

  netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled

  netsh int tcp set global rss=enabled

  - Sau đó gõ như sau và nhấn Enter, để xác minh rằng thực tế tất cả các thiết lập được vô hiệu hóa.

  netsh int tcp show global

  Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn và xem đã khắc phục được chưa


  Add friend :

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  https://
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  src="images/smilies/54.gif" border="0" alt="" title="Chúc may mắn" class="inlineimg" />

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  Yh! bachmat2
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


  [Limited Giveaway TGTH.VN] License Key Retail Windows 8.1 cho 3 bạn may mắn nhất - Hạn chót 30/11/2013
  http://tinyurl.com/k5lphhr


 5. Thành viên sau đã cảm ơn bachmat2 về bài viết hữu ích này:

  mrquy (23-10-2013)

 6. #3
  kitepro đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  29-10-2012
  Bài gửi
  17
  Cảm ơn
  2
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 bài

  Mặc định

  có 1 cách đơn giản nhưng hiệu quả hơn nhiều lại ko thấy share ở đây nhỉ ?


 7. #4
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  22.541
  Cảm ơn
  7.377
  Được cảm ơn 16.058 lần trong 7.439 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi kitepro Bạn phải đăng ký để thấy được link
  có 1 cách đơn giản nhưng hiệu quả hơn nhiều lại ko thấy share ở đây nhỉ ?
  Nếu bạn có kinh nghiệm bạn có thể share cho anh em!!!


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 8. #5
  Avatar của daylaixetayho
  daylaixetayho đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  29-04-2014
  Bài gửi
  2
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  Bài viết khá hay và chi tiết,thanks bạn!


 9. #6
  dvt108 đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  26-07-2014
  Bài gửi
  1
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định  Các bác cho em hỏi lỗi trên là lôi gì ạ, em troubleshoot thì ra như thế, em dùng win 8, wifi bị chập chờn mấy bữa nay rồi, vào wifi vẫn hiện 5 cột căng đét, ko bị lỗi limited mà vào mạng vẫn ko được, có khi vào được mà mạng rất chậm, trong khi máy khác vẫn nhanh


Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

laptop không bắt được wifi win 8

cách kết nối wifi cho laptop win 8

win 8 không kết nối được wifi

laptop win 8 không bắt được wifi

win 8 khong vao duoc wifi

win 8 khong ket noi duoc wifi

lỗi kết nối wifi win 8

khong vao duoc wifi tren win 8

win 8 ko ket noi dc wifi

laptop không kết nối được wifi win 8

bat wifi cho win 8

laptop không bắt được wifi trên win 8

không bắt được wifi win 8

khong bat duoc wifi win 8

win 8 khong bat duoc wifi

cách bắt wifi cho laptop win 8

mở wifi win 8

win 8 không vào được wifi

cai dat wifi cho win 8

tai sao win 8 khong ket noi duoc wifikhong the ket noi wifi win 8máy tính không bắt được wifi trên win 8khong ket noi duoc wifi win 8win 8 không kết nối wifikhông kết nối được wifi win 8

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •