User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5
Chủ đề: Hướng dẫn sử dụng phím shift trong Dota để Animation Cancelling và Orb-walking
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=19683
 1. #1
  Avatar của Haominhvn123
  Haominhvn123 đang offline Gà rừng
  Tham gia ngày
  03-01-2010
  Đến từ
  Tân Bình - HCM
  Bài gửi
  603
  Cảm ơn
  328
  Được cảm ơn 533 lần trong 291 bài

  Mặc định Hướng dẫn sử dụng phím shift trong Dota để Animation Cancelling và Orb-walking

  Đừng nói với mình là các bạn không biết phím SHIFT ở đâu trên bàn phím. He he. Đối với Warcraft nói chung, DOTA map nói riêng, SHIFT là phím chức năng "queue up" Actions (Movement, skill, and other functions in game). Dịch nôm na là: nút shift dùng để các bạn đặt thứ tự các hành động tiếp theo của Hero hoặc các unit mà bạn điều khiển. Bằng cách giữ Shift và ra một command như: chuột phải (move), phím "a" (attack), hoặc là các items trong inventory của bạn. Mỗi một command bạn dùng tiếp sau theo phím SHift sẽ được Hero (hoặc Unit) tự động làm ngay tức thì sau khi hành động trước đó được thực hiện, thời gian chờ là 0 giây.

  Thời gian chờ: có nghĩa là thời gian mà Hero của bạn theo mặc định sẽ phải mất khi chuyển từ hành động này sang hành động khác. Nói một cách đơn giản, khi bạn không dùng phím Shift, mỗi khi bạn muốn Hero thực hiện tiếp một command nào đó, sẽ mất 1 khoảng thời gian nhất định (thường là khoảng 0.5 hoặc 1 giây, tùy theo khả năng mà bạn điều khiển. Ví dụ, sau khi teleport về Base, bạn muốn về hồi máu ngay lập tức, bạn phải nhìn xem hero của bạn đã hoàn thành teleport chưa, sau đó bạn mới điều khiển cho nó về hồi máu cạnh fountain được. Nếu bạn ấn quá nhanh, teleport sẽ bị hủy. ĐIều này sẽ không xảy ra, nếu bạn dùng phím SHIFT.

  Như vậy, các bạn đã có thể thấy tác dụng đầu tiên của phím SHIFT là: tiết kiệm thời gian. mặc dù chỉ là 0,5 hoặc 1s (s là giây) thôi, nhiều lúc là cả một vấn đề lớn. 0.5s đó có thể SAVE YOUR ASS hoặc có thể làm bạn phải ngồi đêm ngược rồi. HE HE HE. Như thế nào thì mình sẽ giải thích tiếp ở phần tiếp theo. Ngoài ra còn nhiều tác dụng khác nữa, Just wait and see.

  Những thủ thuật hay không ngờ của phím SHIFT
  Như đã giới thiệu ở trên, với phím SHIFT, bạn có thể khiến Hero (unit) của bạn tự động làm các việc theo thú tự mà không mất thời gian chờ. Vì thế, một số thủ thuật với nút SHIFT mà nhiều lúc có hiệu quả rất cao, có thể cứu sống bạn đó.

  1. Dùng tanggo ăn cây hồi máu.
  Bình thường, nếu bạn muốn ăn cây, thì cứ từ từ, bình tĩnh lại gần cái cây nào đó, xài 1 mảnh tanggo là xong. Việc gì phải dùng SHIFT. Tuy nhiên, hãy tưởng tượng mình đang ở trong hoàn cảnh sau: Số HP của bạn chỉ còn đủ để nhận thêm 1 hit nữa của địch là về làng, địch đang đuổi sát theo bạn. Nếu bạn dùng tanggo, thì theo mặc định, khi ăn cây, bạn sẽ phải đứng lại 1 chút xíu, và như thế là kẻ địch sẽ hit bạn phát cuối cùng đẻ bạn về làng rồi. Còn nếu dùng Shift, bạn sẽ vừa ăn cây, vừa chạy (vì nó không mất thời gian chờ), đảm bào địch sẽ không bắt kịp bạn, máu bạn còn tăng nữa.
  Làm thế nào? Đơn giản thôi. Bạn ấn chuột trái vào tanggo (hoạc dùng phím tắt), chọn cây để ăn, sau đó ấn SHIFT, giữ chật SHIFT và ấn chuột phải để định hướng chạy của Hero của mình. Sẽ có 1 biểu tường "1 cái cờ cắm ngay vào chỗ mà bạn vừa SHIFT+Chuột phải). Tức là ngay sau khi ăn cây, hero của bạn sẽ ngay lập tức chuyển động tới vị tró đó. Khi đó, bạn sẽ thấy hero của bạn sẽ "vừa ăn cây vừa chạy tới điểm đó". Sau khi ăn cây, bạn có thể chuyển hướng chạy cho hero của mình nếu bạn không muốn hero của bạn chạy đến vị trí mà bạn vừa SHIFT+chuột phải nữa.
  Cái này cũng áp dụng nếu bạn vùa muốn ăn cây, vừa không muỗn lỡ last hit 1 con creep còn 1 tí máu.

  2. Dùng teleport để deny chòi, hoặc ngay lập tức stun, silence...địch.
  Okey, hãy tưởng tượng 1 cái trụ của bạn chỉ còn chút xíu máu, 1 hit là xong, và có vể cái trụ đó đang bị attack. Bạn muốn deny ngay lập tức sau khi teleport? Đơn giản. Bạn dùng teleport đến trụ đó, trong khi hero đang teleport, bạn ngay lập tức ấn SHIFT, giữ chặt Shift và ấn A (attack) chỉ vào trụ. Bạn sẽ thấy hình 1 cái cờ cắm ngay trên trụ đó. Tức là ngay sau khi teleport, hero của bạn sẽ tự động tấn công deny trụ. Không hề mất thời gian chờ và thời gian điều khiển Hero.
  Nêu như có kẻ địch đang tìm cách last hit cái trụ thân yêu của team bạn, bạn muốn stun hắn và ngay lập tức deny trụ? Việc này sẽ dễ dàng hơn nhiều. Ngay sau khi phát lệnh teleport đến trụ đó, bạn giữ chặt Shift, dùng phím tắt của skill stun nếu bạn có (ví dụ với Sven, Leo là T) lên hero của địch đang đánh trụ, vẫn giữ shift và ấn tiếp A vào trụ. Các phím tắt sẽ như sau: tele+shift(giữ chặt)+T(chỉ lên đầu thằng địch)+A(chỉ lên đầu thằng TRỤ bên mình, he he) và ngồi chơi nhìn địch bị stun, mình deny trụ. KHi thực hiên, bạn sẽ thấy có 2 lá cờ lần lượt được cắm trên đầu kẻ địch và trụ mình. nào được cắm trước sẽ được hero tự động đánh trước.

  3. Dùng skill (items) trong khi truy đuổi.
  Chắc chắn các bạn đã nghe nói về animation cancelling. Mình không biết dịch thế nào, thôi thì với những ai chưa biết, để mình thừ giải thích vậy. Bạn đã từng chơi Cristal Maiden (rylai) chưa? Nếu bạn để ý, sẽ thấy mỗi khi dùng xong một skill nào đó (nova, hoặc Bite) nàng ta sẽ giơ tay lên tít cao, sau đó khoảng 0,5s mới hả hê và tự động tấn công. Nếu bạn để cho nàng ta hả hê như vậy, tức là đã mất 0.5s vo ích. Cái hành dộng giơ tay lên cao đó gọi là animation. Trong dota, có attack animation và skill animation. Tức là nhiều hero, sau khi attack (chém, bắn mũi tên, phi lao...) còn tự mặc định làm thêm 1 vài động tác vô ích khác nữa. Nếu bạn không muốn mất thời gian, ngay sau khi dùng skill, attack, bạn ra 1 command khác, hero sẽ không còn cái animation vô ích đó nữa, cái đó gọi là animation canceling. ( nên tìm hiểu và đọc thêm guide về cái này nếu bạn chưa biết)
  SKill+SHIFT+MOVE sẽ là một biện pháp vô cùng hữu hiệu cho bạn khi bạn đang đuổi theo và kết liễu địch khi ban còn skill. Đặc biệt áp dụng cho Target Stun Skill của Leoric, Sven, Venge.... Hãy tưởng tượng bạn đang chơi SVEN đuổi theo 1 hero của địch còn 1 chút HP (chỉ đủ cho 1 stun và 1 hit của bạn là về làng). Bạn còn đủ mana để ném cái storm bolt vào đầu nó, và hit nó 1 phát nữa để đưa nó về làng đếm ngược. KHoảng cách giữa bạn và nó khoảng 400-500 range. Storm bolt có thể stun địch trong 2s, để giết địch, bạn phải stun và lợi dụng 2s đó tiếp cận và last hit. Nếu bạn đơn thuần ấn T vào đầu địch, rồi ấn chuột phải đuổi theo, bạn đã mất đi gần 0.5s. Vì đối với sven, leo, venge, sau khi stun, đúng theo animation, hero sẽ tự động dừng lại 1 chút, kể cả ngay sau đó bạn có điều khiển cho hero đuổi theo, bạn vẫn mất 1 chút thời gian quí báu. với range từ 400 đến 500, bạn chưa kíp tiếp cận để last hit, thì 2s stun cũng hết, và địch sẽ chạy cong đít roài. Vì thế, bạn hãy thử dùng SHIFT. Bằng cách ấn T(stun) lên đầu địch, rồi SHIFT và Chuột phải lên một điểm nằm trên hướng chạy của địch, Hero của bạn sẽ tự động stun khi khoảng cách cho phép và ngay sau khi stun, hero sẽ tự động ngay lập tức chạy tới vị trị mà bạn đã chọn, thời gian bạn tiết kiệm được với cách dúng SHIFT đủ đẻ bạn tiếp cận và last hit hắn.

  4. Dùng shift để có thể Xài manta cho các hero có khả năng biến hình, mà không mất đi khả năng biến hình đó.
  Mình xin lấy 2 ví dụ tiêu biểu là anh TB(SOul keeper) và DK (Davion-dragon knight). Bạn có muốn TB của mình biến hình thành 3 meta với manta style? Bạn có muốn DK của mình ở dạng Elder Dragon Form với 3 rồng băng? Nếu bạn biến hình, sau đó dùng manta, thì TB và DK sẽ trở về dạng melee ban đầu. Coi như bạn tự cắt trym của mình. ha ha ha. Nếu bạn muốn dùng manta style mà vẫn giữ nguyên Meta hoặc Rồng băng thì bạn cần dùng SHIFT. How?
  Đơn giản thôi. bạn hãy click chuột phải tới 1 điểm nào đó cách chỗ bạn đang đứng khoảng 2-3s chuyển động (500-600 range). Ngay sau khi Hero di chuyển , bạn ấn SHIFT+Skill để transform(skill meta của sould, elder dragon form của DK)+Manta. Khi hero của bạn đến vị trí mà bạn đã chọn, nó sẽ tự động biến hình và manta cũng phát huy tác dụng CÙNG MỘT LÚC tức là bạn sẽ có 3 meta hoặc 3 rồng băng. He he. Tuy manta không phải là items build hiệu quả nhất cho TB và DK, nhưng bạn có thể thừ, sẽ rất cool, khiến cho những ai chưa biết phải kinh ngạc.

  sưu tầm


  Chủ đề tương tự:
  Yahoo : haominhvn123
  Mail :
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

  Website :
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  (Tạm thời chưa phát triển
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  - Ai muốn phát triển cùng mình thì liên hệ với mình nha ^^)

  Hãy cho đi cái mà bạn có.
  Đối với ai đó thì món quà ấy mang một ý nghĩa sâu sắc mà bạn không ngờ.


 2. Thành viên sau đã cảm ơn Haominhvn123 về bài viết hữu ích này:

  vetconmuchu (06-06-2010)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   
 4. #2
  Avatar của khanhkhanhtran
  khanhkhanhtran đang offline Gà mới nở
  Tham gia ngày
  23-05-2010
  Đến từ
  ĐÀ LẠT
  Bài gửi
  93
  Cảm ơn
  83
  Được cảm ơn 174 lần trong 83 bài

  Mặc định

  chỉ toàn nói suông, không có hình ảnh thấy nhàm


 5. #3
  Avatar của Haominhvn123
  Haominhvn123 đang offline Gà rừng
  Tham gia ngày
  03-01-2010
  Đến từ
  Tân Bình - HCM
  Bài gửi
  603
  Cảm ơn
  328
  Được cảm ơn 533 lần trong 291 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi khanhkhanhtran Bạn phải đăng ký để thấy được link
  chỉ toàn nói suông, không có hình ảnh thấy nhàm
  Cái này là 1 loạt những động tác. Chụp thì bao nhiu hình mới đủ ? Chỉ clip mới mô tả được. Nhưng mình lại không có.
  Sorry

  Yahoo : haominhvn123
  Mail :
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

  Website :
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  (Tạm thời chưa phát triển
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  - Ai muốn phát triển cùng mình thì liên hệ với mình nha ^^)

  Hãy cho đi cái mà bạn có.
  Đối với ai đó thì món quà ấy mang một ý nghĩa sâu sắc mà bạn không ngờ.


 6. #4
  Avatar của jinryu1993
  jinryu1993 đang offline Gà con
  Tham gia ngày
  14-11-2009
  Bài gửi
  245
  Cảm ơn
  149
  Được cảm ơn 76 lần trong 52 bài

  Mặc định

  mấy ông biết phím tắt chuyển đổi chat all và chat allies ko? để lúc feed sì pam cho tiện mắc công f10 hoài mất thời gian cũng làm biến spam


 7. #5
  Avatar của mrzack
  mrzack đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  12-06-2010
  Đến từ
  Hà Đông Hà nội thân yêu
  Bài gửi
  24
  Cảm ơn
  11
  Được cảm ơn 4 lần trong 3 bài

  Mặc định

  ứng dụng của cái này rất hay. minhd chơi sandking thường xuyên phải sài. kich hoạt until giứ shift thao tác blink. ngay sau khi until thao tác xong sẽ thực hiện luôn thao tác blink bạn đã lệnh tránh tình trạng mấy vài đợt rung của until.

  bạn giữ shift rùi enter thì đang chat allies sẽ chuyển sang chát all trong cuộc hội thoại đó . nói chung đã đánh thì ko nên chát all nhìu


Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

animation cancelling

http:thegioitinhoc.vntro-choi19683-huong-dan-su-dung-phim-shift-trong-dota-de-animation-cancelling-va-orb-walking.html

cancel animation dota

cach chat all dota

chat all trong dota

phim shift trong dota

dung shift trong dota

cancel animation

animation cancelling dota

Cach su dung phim shift trong dota

cancel animation trong dota

su dung shift trong dota

shift trong dotalam sao de chat all trong dotahuong dan su dung shift trong dotasu dung phim shift trong dotaCach dung phim ship trong dotacach su dung shift trong dotacách chat all trong dotadung phim shift trong dotacach dung shift trong dotacach dung phim shift trong dotacách nói chuyện all trong dotacach cancel animationlenh chat all trong dota

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •