Nhắc đến máy tính bảng, Apple iPad là cái tên đầu tiên người ta nghĩ đến. Tuy nhiên, trong năm vừa qua, Asus nổi lên như một nhà sản xuất với nhiều thiết bị máy tính bảng và máy tính bảng lai giá rẻ nhưng chất lượng rất khá.

Asus Fonepad là thiết bị máy tính bảng nhưng lại có đầy đủ toàn bộ chức năng của một chiếc smartphone. Khác với các máy tính bảng hiện tại trên thị trường, máy chạy vi xử lí Intel Atom thay vì các vi xử lí nền tảng ARM.

Thiết kế


Asus FonePad được bảo bọc bởi lớp vỏ nhôm cao cấp

Máy gây ấn tượng mạnh khi được thiết kể bằng vỏ nhôm cao cấp dù Asus Fonepad là sản phẩm máy tính bảng giá rẻ. Dù vậy, máy chỉ nặng 340g và chỉ dày 10,4mm. Hơn nữa, các cạnh và góc máy cũng được bo tròn rất tính tế, vừa không làm cho máy mất đi vẻ nam tính, cứng cáp vừa tạo giác thoải mái khi cầm trên tay.Máy cho cảm giác cầm trên tay rất thoải mái.

Màn hình


Asus Fonepad được trang bị màn hình LCD IPS rộng LCD IPS 7″ với độ phân giải 1280×800. Đây không phải là độ phân giải cao dành cho một chiếc máy tính bảng nhưng thực tế cho thấy Asus Fonepad hiển thị rất tốt. Do dùng tấm nền công nghệ IPS nên màn hình cho màu sắc trung thực và góc nhìn tốt.Màn hình LCD IPS của Asus Fonepad cho chất lượng hiển thị khá tốt

Cấu hình phần cứng

Như đã nói, điều đặc biệt ở cấu hình phần cứng của chiếc Asus Fonepad này đó chính là máy sử dụng bộ vi xử lí Intel Atom Z2420 xung nhịp 1,2GHz, 1GB RAM và 8GB ROM, Asus FonePad có hiệu suất tương đối và khả năng tiết kiệm điện năng hiệu quả. Atom Z2420 được đi kèm với nhân đồ họa PowerVR SGX540 có thể hỗ trợ quay và phát video full HD 1080p.

Kết nối

Máy được trang bị đầy đủ tất cả các kết nối cần thiết của một chiếc máy tính bảng như 3G, Bluetooth, Wifi, GPS, jack audio 3.5m, cổng Micro USB, khe cắm thẻ nhớ Micro SD, Camera 3MP… Máy cũng được trang bị Micro chống ồn để thực hiện cuộc gọi như một chiếc smartphone thông thường.

Kết

Với giá bán hiện nay trên thị trường là khoảng 5,9 triệu đồng. Asus Fonepad chạy hệ điều hành Android 4.1 thật sự là một sản phẩm rất tốt trong tầm giá nhờ một thiết kế đẹp và một cấu hình tương đối tốt.

CafeF1


Chủ đề tương tự: