Một thông tin mới nhất cho hay Apple sẽ tăng tốc quá trình sản xuất iPhone 6 màn hình 4,7 inch trong tháng 7 tới, và sẽ tiếp tục đẩy mạnh sản lượng đối với phiên bản 5,5 inch trong tháng 9.

Một ý tưởng về thiết kế của iPhone 6.

Thông tin từ trang EMSOne (Nhật Bản) được trích dẫn từ một bài báo trên Thời báo Thương Mại và Công nghiệp của Đài Loan.

Theo đó, hai mẫu iPhone màn hình lớn của Apple sẽ được bán ra thị trường trong quý IV/2014, trong đó, phiên bản iPhone 6 4,7 inch sẽ được “lên kệ” sớm hơn mẫu 5,5 inch.

Cũng giống như tất cả các tin đồn về iPhone 6 trước đó, nguồn tin mới này cho rằng Apple sẽ tiếp tục truyền thống ra mắt iPhone mới vào tháng 9 hàng năm, khi chỉ vừa kết thúc quý III.

Do đó, sẽ không có gì bất thường khi Apple lựa chọn quý IV là thời điểm để ra mắt hai phiên bản iPhone mới.

Việc Apple ra mắt hai phiên bản iPhone màn hình lớn trong một năm là một động thái hoàn toàn bất thường. Tuy nhiên, sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường smartphone vốn đang thống lĩnh bởi các dòng điện thoại màn hình lớn đang khiến Apple phải thay đổi quan điểm cứng nhắc của mình.

Đây là thời điểm Apple buộc phải hành động “không giống mình” nếu muốn thu hút thêm nhiều người dùng và để tiếp tục cạnh tranh với các đối thủ.

Các tài liệu mật của Apple vừa bị rò rỉ trong một phiên tòa giữa hãng với Samsung diễn ra trong tuần này cho thấy “Quả táo” đã quan tâm tới nguy cơ bị mất người dùng trước sức hút của các smartphone màn hình lớn.

Bản tài liệu cũng cho thấy sức tăng trưởng của iPhone đã chậm hơn, và Apple cũng đã nhận thấy nhu cầu của người dùng đối với các dòng điện thoại giá rẻ hơn và màn hình lớn hơn.

Lần cuối cùng Apple tăng kích thước màn hình cho dòng điện thoại iPhone của hãng là vào năm 2012 khi ra mắt phiên bản iPhone 5 với màn hình 4 inch. Tuy nhiên, kích thước này vẫn còn quá nhỏ so với xu hướng dịch chuyển tới màn hình 5 inch trở lên.

Hồi tháng 3, tờ Nikkei của Nhật cũng cho rằng Apple sẽ ra mắt hai phiên bản iPhone 6 màn hình 4,7 inch và 5,5 inch. Trước đó, các nguồn tin khác cũng có những dự báo tương tự.

Và cũng không có gì ngạc nhiên, vẫn như thường lệ, phát ngôn viên của Apple đã từ chối bình luận về các tin đồn.

Theo Dantri


Chủ đề tương tự: