Mới đây, cộng đồng sử dụng các thiết bị iOS đã jailbreak vô cùng sửng sốt khi Hackulous tuyên bố ngừng hoạt động. Tuy nhiên, những tín đồ cũ của Installous (sản phẩm của Hackulous) cũng không cần quá lo lắng khi vẫn còn một số phương pháp cài “app chùa” thậm chí không cần thiết bị phải jailbreak. Cụ thể, 2 phương pháp được phát triển bởi Zeusmos và Kuaiyong đều có thể mang lại những lợi ích lớn như Installous đã làm được.

Phần mềm của Zeusmos được miễn phí trên các thiết bị đã jailbreak trong khi đối với những thiết bị chưa jailbreak, người dùng sẽ phải trả một khoản phí là 15 USD. Ứng dụng của Zeusmos có thể vượt qua được giai đoạn mua ứng dụng để trực tiếp cài đặt ứng dụng có phí trên phần mềm của mình.

Ứng dụng này đang được rất nhiều người sử dụng nhờ lợi thế lớn nhất là việc không cần jailbreak vẫn có thể cài được các ứng dụng trả phí trên App Store.

Tiếp theo, phần mềm của Kuaiyong có nhiều điểm tương đồng với Zeusmos nhưng sử dụng phương pháp chia sẻ ứng dụng để để bỏ qua bước thanh toán. Ưu điểm của phương pháp này là hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên cách làm của Kuaiyong cũng ẩn chứa rủi ro đến từ sự phân tán của mã độc.

Phương pháp của Kuaiyong có thể ẩn chứa nhiều mã độc khó lường.


Người dùng có thể cài đặt ứng dụng “lậu” từ phương pháp của Kuaiyong theo 2 cách:

- Cài đặt trực tiếp trên thiết bị của mình.

- Sử dụng một phần mềm khác để chép ứng dụng "lậu" từ máy tính vào điện thoại.
Genk


Chủ đề tương tự: