Không ngừng nghiên cứu và phát triển, đó là bản tính của con người chúng ta. Tin từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết, họ vừa mới thành lập Trung tâm Nghiên cứu Tổng hợp về Dự trữ Năng lượng (Joint Center for Energy Storage Research) với ngân sách 120 triệu USD, mục đích duy nhất của trung tâm này là nghiên cứu để chế tạo ra loại pin có sức mạnh gấp 5 lần loại pin hiện nay và có chi phí sản xuất rẻ hơn gấp 5 lần, thời gian hoàn thành sẽ là 5 năm sau.

Cụ thể, trung tâm này là một tổ hợp gồm các trung tâm và tổ chức sáng giá nhất bao gồm 6 phòng nghiên cứu quốc gia, 5 trường đại học và 4 công ty tư nhân. Ngân sách chung cho toàn trung tâm là 120 triệu USD. Các nhà khoa học, nghiên cứu và kỹ sư trong các tổ chức này sẽ cùng làm việc với chung một một đích là tạo ra loại pin siêu việt nói trên.

Theo ông Stephen Chu, Thư ký Bộ Năng lượng Hoa Kỳ nói: "Khi bạn muốn tạo ra cái gì đó thật sự tốt trong thời gian cực kỳ ngắn thì bạn cần phải có được những nhà khoa học giỏi nhất cũng như những kỹ sư tài ba, đồng thời đặt ra kỷ luật để giúp họ có thể tập trung vào công việc..."

Sau khi hoàn thành, loại pin mới có thể được áp dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau, từ điện thoại, máy tính, xe máy, xe hơi... cho đến các mạng lưới điện quốc gia với tầm bao phủ rộng khắp trên mỗi đất nước.

Tinhte.vn - Theo TheVerge, Gizmodo


Chủ đề tương tự: