Trong năm nay, vẫn chưa có bản cập nhật khẩn cấp nào, một nhà nghiên cứu lưu ý.
 
[TR]
[TD]
[/TD]
[TD][/TD]
[/TR]
Hôm 8/9/2011, Microsoft cho biết tuần sau họ sẽ đưa ra 5 bản cập nhật bảo mật để vá 15 lỗ hổng trong Windows, Excel, SharePoint Server và Groove. Tất cả 5 bản cập nhật sẽ được đánh giá là "quan trọng" - mối đe dọa xếp hạng cao thứ 2 trong hệ thống 4 bậc của Microsoft.

Có 2 bản cập nhật ảnh hưởng đến hệ điều hành (HĐH) Windows: 1 bản chỉ tác động đến các phiên bản máy chủ (Windows Server 2003, Server 2008 và Server 2008 R2), được Microsoft gọi là "Bulletin 1". Bản thứ 2 vá một hoặc nhiều lỗi trong tất cả các phiên được bản hỗ trợ của HĐH, bao gồm từ XP đến Windows 7.

2 bản cập nhật khác sẽ khắc phục các vấn đề trong Excel - bao gồm cả các bản Excel mới nhất là Excel 2010 trên Windows và Excel 2011 cho Mac - và trong Office nói chung. Bản thứ 5 sẽ vá một loạt phần mềm máy chủ như SharePoint, Groove và Office Web Apps.

Microsoft cho biết, các lỗ hổng được vá trong 3 bản vá sắp tới có thể bị những kẻ tấn công sử dụng để thực thi mã từ xa - có nghĩa là khai thác thành công sẽ cho phép tin tặc chiếm quyền điều khiển máy tính.

Ông Andrew Storms, giám đốc các hoạt động bảo mật của nCircle Security lưu ý rằng, trong năm nay, Microsoft chưa ban hành bất kỳ bản cập nhật khẩn cấp nào. Trong năm 2010, Microsoft đã tung ra 4 bản cập nhật khẩn cấp.

5 bản cập nhật này sẽ được phát hành khoảng 13h (giờ miền Đông nước Mỹ) ngày 13/9/2011.

NGUỒN: itGate (theo PCW VN/ Computerworld)

Chủ đề tương tự: