Cột mốc ban đầu mà Microsoft đặt ra đã đạt được.


Ngày 17/03/2020, Microsoft chính thức tuyên bố rằng đã đạt được cột mốc 1 tỷ thiết bị đang chạy Windows 10.
“Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng hơn một tỷ người đã chọn sử dụng Windows 10 trên 200 quốc gia, dẫn đến có hơn 1 tỷ thiết bị Windows 10 hiện đang hoạt động”, Phó Chủ tịch Yusuf Mehdi của Microsoft cho biết: “Chúng tôi vô cùng cảm kích và biết ơn đối với khách hàng, đối tác, và các nhân viên của mình vì đã giúp đỡ chúng tôi đạt cột mốc này”.

Con số 1 tỷ thiết bị này bao gồm PC, laptop, Xbox One và HoloLens chạy hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Microsoft đã đạt được mục tiêu đầu tiên đặt ra, mặc dù muộn hơn 2 năm so với dự kiến.
Gã khổng lồ phần mềm đã lên kế hoạch để đạt được 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10, trong vòng 3 năm khi hệ điều hành này được ra mắt. Tuy nhiên, Microsoft đã phải kéo dài thời gian dự kiến, do Windows Phone không thể cạnh tranh được với iOS và Android. Cuối cùng, Microsoft đã đạt được cột mốc quan trọng này sau 5 năm.
Cột mốc này cũng đạt được một phần là nhờ sự chấm dứt hỗ trợ cho hệ điều hành Windows 7. Rõ ràng, việc các doanh nghiệp nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10 đã giúp Microsoft đạt được cột mốc này một cách nhanh chóng hơn. Khi mà từ 900 triệu thiết bị chạy Windows 10 tăng lên 1 tỷ thiết bị chỉ trong vòng chưa đầy một tháng.

Microsoft hé lộ giao diện hoàn toàn mới của Windows 10, trong video kỷ niệm 1 tỷ người dùng

Sau khi hệ điều hành Windows 10 của Microsoft chính thức đạt mốc 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Microsoft cũng đã đăng tải một video để kỷ niệm cột mốc đáng nhớ này, trong đó còn tiết lộ giao diện hoàn toàn mới sắp tới của Windows 10.Bạn phải đăng ký để thấy được link của giám đốc bộ phận Thiết bị và Windows, Panos Panay.
Microsoft sẽ thay đổi giao diện của Windows 10, với các biểu tượng ứng dụng mới và thiết kế menu Start mới. Các ô gạch Live Tiles trong menu Start mới sẽ bớt lòe loẹt màu sắc hơn, để tạo cảm giác thoải mái. Nhìn chung, thiết kế mới sẽ hướng đến sự tối giản.Bên cạnh đó, Microsoft cũng đang cải tiến ngôn ngữ thiết kế Fluent Design của Windows 10, với các menu hiện đại hơn và thậm chí là một giao diện File Explorer hoàn toàn mới. Chúng ta đã chờ đợi rất lâu để có một giao diện File Explorer mới và hiện đại hơn.
Microsoft cũng sẽ thay đổi nhiều biểu tượng ứng dụng mới, nhiều màu sắc hơn và hiện đại hơn. Những cập nhật này có thể sẽ được Microsoft giới thiệu trong sự kiện Build developer dành cho các nhà phát triển.
Genk


Chủ đề tương tự: