Bạn phải đăng ký để thấy được link


Việc FAA cấm các kiểu Macbook Pro có pin bị lỗi xuất hiện trên phi cơ có thể gây ra các tình huống rắc rối hoặc khó xử cho các hành khách lẫn các nhân viên an ninh phi trường. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)WASHINGTON, D.C. – Chủ nhân của những chiếc Macbook Pro 15 inch có thể sẽ gặp một số rắc rối nếu muốn đem theo chúng lên phi cơ sau khi Cơ Quan Quản Trị Hàng kKông Hoa Kỳ FAA cấm các kiểu Macbook Pro bị Apple thu hồi vì có pin có thể bị lỗi, gây bốc cháy xuất hiện trên máy bay.

Tạp chí Forbes vào ngày 17 Tháng Tám cho biết pin bị lỗi có thể gây cháy bị xem là nguy hiểm cho chuyến bay. Do đó, FAA yêu cầu các hãng hàng không cấm các kiểu Macbook Pro dù là trong hành lý xách tay hay ký gửi.

Theo USA Today, vào Tháng Sáu năm 2019, hãng Apple thu hồi các kiểu Macbook Pro 15 inch sản xuất trong khoảng thời gian từ Tháng Chín, năm 2015, đến Tháng Hai, năm 2017, do pin có thể bị lỗi, gây bốc cháy.

Forbes cho hay việc FAA cấm các kiểu Macbook Pro có pin bị lỗi xuất hiện trên phi cơ có thể gây ra các tình huống rắc rối hoặc khó xử cho các hành khách lẫn các nhân viên an ninh phi trường.Bạn phải đăng ký để thấy được link


Các kiểu Macbook Pro 15 inch sản xuất trong khoảng thời gian từ Tháng Chín, năm 2015 đến Tháng Hai, năm 2017 bị FAA cấm đem lên phi cơ do pin có thể bị lỗi, gây bốc cháy. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)


Ví dụ, trong một chuyến bay bận rộn, bạn đem theo chiếc Macbook Pro 15 inch và nhân viên an ninh phi trường nói rằng: “Đây là chiếc Macbook Pro 15 inch vì thế bạn không được đem nó lên phi cơ!”

Trong trường hợp thế này bạn khó có thể làm được gì nhiều để tiếp tục đem chiếc Macbook Pro 15 inch lên máy bay trừ khi:
-Bạn có đủ thời gian chứng minh cho nhân viên an ninh phi trường thấy chiếc Macbook Pro của bạn không nằm trong danh sách bị thu hồi bằng cách kiểm tra năm sản xuất của chiếc Macbook Pro của bạn và cho thấy nó không nằm trong khoảng thời gian từ Tháng Chín, năm 2015 đến Tháng Hai, năm 2017.

-Hoặc là trong trường hợp Macbook Pro 15 inch của bạn nằm trong danh sách bị thu hồi nhưng đã được Apple thay thế pin bị lỗi bằng pin mới không bị lỗi. Và nếu như vậy, bạn phải giữ lại giấy tờ để chứng minh Macbook Pro đã được thay thế pin mới.
Theo Forbes, có hơn 480,000 chiếc laptop Macbook Pro tại thị trường Mỹ và Canada bị ảnh hưởng bởi lỗi này.

nguoivietonline


Chủ đề tương tự: