User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
Chủ đề: Microsoft chính thức ra mắt ứng dụng dòng lệnh Windows Terminal mới dành cho Windows 10
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=415360
 1. #1
  Avatar của Supernovae
  Supernovae đang offline Gà con
  Tham gia ngày
  07-01-2019
  Bài gửi
  385
  Cảm ơn
  26
  Được cảm ơn 104 lần trong 83 bài

  Mặc định Microsoft chính thức ra mắt ứng dụng dòng lệnh Windows Terminal mới dành cho Windows 10
  Ứng dụng Terminal mới
  Hiện tại, người dùng đã có thể tải về ứng dụng này trên cửa hàng ứng dụng Microsoft Store. Tại hội nghị dành cho các nhà phát triển Build hồi đầu năm nay, Microsoft đã "vén màn" một ứng dụng cửa sổ dòng lệnh hoàn toàn mới dành cho hệ điều hành Windows, có tên gọi Windows Terminal. Đây sẽ là ứng dụng trung tâm tất-cả-trong-một, từ đây người dùng có thể truy cập và thực thi các dòng lệnh cmd truyền thống, các lệnh PowerShell và cả hệ thống Windows Subsystem for Linux (WSL) dùng để chạy cửa sổ dòng lệnh Linux trên Windows. Mặc dù trước đó các nhà phát triển đã có thể biên mã và sử dụng công cụ Windows Terminal từ mã nguồn được cung cấp trên GitHub, song hôm nay Microsoft đã cung cấp một phương thức đơn giản hơn để người dùng có thể tải về và sử dụng công cụ này: đó là thông qua bộ cài được cung cấp qua cửa hàng ứng dụng Windows Store.

  Ứng dụng Windows Terminal cho phép duyệt nhiều tab, để người dùng có thể thực thi nhiều cửa sổ dòng lệnh tại cùng một thời điểm. Microsoft cũng cung cấp các tuỳ chọn giao diện và một số tính năng cá nhân hoá khác nhằm hỗ trợ các nhà phát triển muốn tuỳ biến cửa sổ lệnh Terminal cho phù hợp với sở thích hoặc nhu cầu sử dụng cá nhân của mình. Tuy nhiên, do phiên bản đầu tiên chưa cung cấp đầy đủ tính năng nên người dùng sẽ phải chỉnh sửa một tập tin JSON nếu muốn tuỳ chỉnh tất cả các tuỳ chọn của ứng dụng này. Tuy vậy, Microsoft cũng cung cấp kèm theo một bản hướng dẫn cách thức chỉnh sửa tập tin JSON, trong đó hướng dẫn người dùng cả cách thay đổi ảnh nền của cửa sổ dòng lệnh Terminal.

  Ứng dụng Windows Terminal còn hỗ trợ kết xuất văn bản bằng bộ xử lý đồ hoạ (GPU) đầy đủ, và thậm chí còn cho phép người dùng chèn các biểu tượng cảm xúc (emoji). Tại hội nghị Build vừa qua, Microsoft đã trình diễn khả năng chèn các biểu tượng cảm xúc một cách khá "vui nhộn" vào cửa sổ Terminal. Đồng thời, bộ kết xuất văn bản của ứng dụng này dựa trên DirectX, nên Terminal hoàn toàn có khả năng hiển thị các ký tự văn bản, các ký tự trang trí và biểu tượng đặc biệt được cài đặt trên máy tính của bạn thông qua các font chữ.
  Trước đó, Microsoft hứa hẹn sẽ tung ra bản thử nghiệm (preview) của ứng dụng Windows Terminal vào giữa tháng 6 năm nay, và có vẻ họ đã giữ lời hứa. "Đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm đầu tiên trong số hàng loạt phiên bản thử nghiệm mà chúng tôi dự định sẽ tung lên cửa hàng ứng dụng Microsoft Store," dẫn lời Kayla Cinnamon, quản lý sản phẩm Windows Terminal. "Nhóm phát triển ứng dụngTerminal đang hướng đến việc ra mắt các phiên bản định kỳ thường xuyên hơn dành cho những người dùng muốn trải nghiệm các phiên bản mới nhất của ứng dụng này. Phiên bản Windows Terminal 1.0 chính thức sẽ xuất hiện trên cửa hàng Microsoft Store vào mùa đông năm nay!"
  Microsoft cũng đang nghiên cứu để đưa toàn bộ nhân kernel của hệ điều hành Linux lên Windows 10 nhằm cải thiện hiệu suất của hệ thống Windows Subsystem for Linux (WSL). Nếu bạn muốn trải nghiệm Windows Terminal mới, bạn có thể tải ứng dụng này từ Windows Storengay bây giờ.
  Genk


  Chủ đề tương tự:

 2. Có 4 người đã cảm ơn Supernovae vì bài viết này rất hữu ích:

  SmartLucas. (29-07-2019),XuanLai1961 (29-07-2019),anh3 (29-07-2019),peter777 (29-07-2019)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Bài gửi
  Many
   

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

Chưa có kết quả tìm kiếm nào!

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •