Dù thế hệ 2 của Apple TV sẽ khác đi rất nhiều so với sản phẩm đầu tiên, thì các thành phần chính yếu và thiết kế nội tại của nó hầu như giống hoàn toàn 2 anh em iPad và iPod Touch, theo một phân tích của iSuppli.

iSuppli là một đơn vị chuyên phân tích thị trường và thường “mổ xẻ” các sản phẩm từ Apple. Công ty này đã xác định được rằng chi phí nguyên liệu (BOM) của Apple TV là 62 USD, cộng thêm chi phí lắp ráp, con số trên nhảy lên 64 USD.

Andrew Rassweiler, giám đốc kiêm phân tích viên chính của iSuppli, mô tả về chiếc Apple TV :

Chiếc Apple TV đầu tiên được làm như một chiếc nettop hơn. Về cơ bản kiến trúc của nó như một bản thu nhỏ, với kích thước nhỏ hơn của chiếc desktop. Chiếc Apple TV thế hệ 2 lại gần giống một chiếc iPad hoặc iPod Touch nhưng không kèm màn hình. Nhân xử lý Apple TV A4, chip Wi-Fi/Bluetooth và điều khiển điện năng hoàn toàn như những gì dùng trong iPad, iPhone 4 và iPod Touch

Tuy vậy mức lời của Apple trên mẫu sản phẩm này sẽ không cao. Với giá 100 USD tại Mỹ, con số 64 USD BOM vẫn chưa kèm theo chi phí thiết kế phần mềm và bảo hành, hậu mãi. Apple TV được xem là dòng sản phẩm có hệ số lợi nhuận biên thấp nhất trong các sản phẩm Apple tung ra thị trường.


Biểu giá nguyên liệu của Apple TV thế hệ 2, do iSuppli cung cấp

Theo vozExpress


Chủ đề tương tự: