QNAP giới thiệu QIoT Suite Lite (Beta) - Giải pháp Cloud IoT dành riêng cho QNAP

Tháng năm vừa qua,QNAP® Systems, Inc. đã công bố phiên bản mới của QIoT Suite Lite, nền tảng điện toán đám mây IoT độc quyền của QNAP. Nó đem lại cho các nhà phát triển phần mềm và các nhà sản xuất khả năng dễ dàng phát triển các ứng dụng IoT mạnh mẽ trên NAS QNAP, cung cấp môi trường riêng biệt, an toàn và sẵn sàng. QIoT Suite Lite hỗ trợ cả các giải pháp IoT dựa trên điện toán đám mây công cộng lẫn cung cấp một giải pháp thay thế mạnh mẽ cho những khách hàng muốn có một giải pháp đám mây IoT cá nhân.
Ông Amol Narkhede, Giám đốc sản xuất của QNAP, cho biết: "Đồng hành với triết lý" Think Big, Go Big“ của chúng tôi, QIoT Suite Lite chính là khởi đầu chính thức của chúng tôi bước vào thế giới rộng lớn của IoT”, ông cũng cho biết thêm “Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các nhà phát triển cá nhân và những người yêu thích tìm tòi ngay từ lúc này đã có thể xây dựng các dự án IoT của riêng mình bằng giải pháp IoT dựa trên nền tảng điện toán đám mây cá nhân , có tính khả dụng, và giá cả phải chăng mà QNAP cung cấp thay vì dựa vào các dịch vụ điện toán đám mây công cộng ".
QIoT Suite Lite bao gồm ba thành phần quan trọng tạo thành một IoT stack: Device Gateway, Rules Engine và Dashboard. Device Gateway hỗ trợ nhiều giao thức (bao gồm MQTT / MQTTS, HTTP / HTTPS và CoAP) cho Things, để kết nối với QIoT Suite Lite. Bằng cách sử dụng bất kỳ giao thức được hỗ trợ nào, Things có thể gửi dữ liệu từ xa được tạo ra bởi các cảm biến hoặc thiết bị ngoại vi khác nhau đến Device Gateway. Rules Engine (dựa trên Node-RED) giúp xử lý dữ liệu từ xa và xác định trạng thái logic của một ứng dụng IoT. Một giao diện người dùng Dashboard hiện đại và trực quan có thể đạt được mà gần như không phải viết code. QIoT Dashboard cung cấp các tính năng giúp theo dõi và kiểm soát giải pháp IoT.
QIoT Suite Lite chính thức hỗ trợ (nhưng không giới hạn trong) các thiết bị bao gồm Arduino Yun, Raspberry Pi®, và Intel® Edison. QIoT Suite Lite cũng hỗ trợ gửi dữ liệu từ xa tới bảng điều khiển Dashboard của hãng thứ ba như Microsoft® Power BI để phân tích thêm về dữ liệu.
QIoT Suite Lite cũng có thể tương thích với các bài toán yêu cầu sử dụng công nghệ IoT tiên tiến như Fog Computing, trong đó nhiều NAS QNAP hoạt động như Fog or Edge Nodes theo một cách phân cấp trên quy mô và sự phân bố quyền kiểm soát như yêu cầu của Fog Computing.
Trong khi dựa trên cơ sở hạ tầng điện toán đám mây cá nhân, QIoT Suite Lite cung cấp sự linh hoạt để có thể tận dụng lợi thế từ cả đám mây cá nhân và công cộng. Người dùng có thể lưu trữ tất cả dữ liệu IoT của họ trên đám mây cá nhân NAS QNAP với chi phí thấp trước khi xuất dữ liệu được lọc / xử lý sang các điện toán đám mây công cộng cao cấp để phân tích thêm và tối đa hóa các tài nguyên đám mây hiện có.
Thời điểm ra mắt và độ tương thích
QIoT Suite Lite Beta hiện đã có thể tải về từ QTS Application Center . Thông tin thêm về QIoT Suite Lite có tại Bạn phải đăng ký để thấy được link cùng với các hướng dẫn bằng video.
Yêu cầu hệ thống NAS:
QNAP NAS với ít nhất 4GB RAM và QTS 4.2.2 (hoặc mới hơn): TS-x51, TS-x51 +, TS-x51A, TS-x53, TS-x53A, TS-x53B, TVS-x70, TVS-x71, TVS -x73, TS / SS-x79, TS / TVS-x80, TVS-x82, TES-x85, TDS-16489U

Chủ đề tương tự: