Một khảo sát cho rằng khoảng 60% người dùng Facebook đang cân nhắc xóa dữ liệu của họ trên mạng xã hội này.

Những lo ngại về bảo mật dữ liệu cá nhân đang lên cao đến mức có tới 60% trong số 1.588 người dùng Facebook được hãng bảo mật Sophos của Anh hỏi cho rằng họ đang cân nhắc xóa các tài khoản trên mạng xã hội hội này.


Nhiều người dùng Facebook đang muốn xóa tài khoản trên mạng xã hội này vì lo ngại không bảo vệ được dữ liệu cá nhân Hơn 16% số người này cho biết họ đã dừng sử dụng Facebook vì cảm thấy không đủ khả năng kiểm soát dữ liệu của mình, trong khi có 25% nói họ sẽ không từ bỏ mạng xã hội này.

Facebook hiện có khoảng 500 triệu người dùng trên toàn cầu. Vài tuần gần đây, mạng xã hội này đã bị chỉ trích gay gắt sau khi đưa ra các thiết lập bảo vệ dữ liệu cá nhân quá phức tạp và thực tế người dùng phải mặc định chia sẻ một số thông tin của họ cho bên thứ ba. Mặc dù Facebook hứa hẹn sẽ thay đổi chính sách bảo mật dữ liệu cá nhân trong vài ngày tới nhưng điều này có vẻ như chưa đủ để ngăn chặn chiến dịch trên mạng kêu gọi đồng loạt xóa tài khoản Facebook vào ngày 31/5 tới.

“Khảo sát này cho thấy nhiều người dùng lo ngại họ không đủ khả năng kiểm soát dữ liệu của mình trên Facebook”, Graham Cluley, chuyên gia tư vấn công nghệ của Sophos nói. "Đa số người dùng vẫn không biết cách thiết lập lựa chọn bảo vệ dữ liệu cá nhân an toàn trên Facebook, chứng tỏ hệ thống bảo vệ dữ liệu của mạng xã hội này quá phức tạp. Những gì Facebook cần làm là thay đổi theo hướng cho phép người dùng có toàn quyền trong việc chia sẻ thông tin cá nhân của họ, không phải là cho phép nửa vời”.

Theo Graham Cluley, một cuộc di cư lớn khỏi Facebook có thể không xảy ra nhưng có điều rõ ràng là người dùng đã quan tâm đến việc bảo vệ dữ liệu của họ, họ muốn biết các dữ liệu của mình trên mạng được chia sẻ cho ai.
Theo ICTNews (Telegraph)

Chủ đề tương tự: