User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
Chủ đề: Một số tính năng hay của Foxit Reader có thể bạn chưa biết
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=72894
 1. #1
  Avatar của papa1210
  papa1210 đang offline Gà chạy bộ
  Tham gia ngày
  02-12-2009
  Đến từ
  Vũng tàu
  Bài gửi
  7.445
  Cảm ơn
  825
  Được cảm ơn 6.612 lần trong 3.283 bài

  Mặc định Một số tính năng hay của Foxit Reader có thể bạn chưa biết

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Foxit Reader là một chương trình xem file PDF miễn phí được nhiều người ưa chuộng vì ưu điểm gọn nhẹ, chạy ít tốn tài nguyên hệ thống so với người đàn anh Adobe Acrobat, nhưng vẫn có đầy đủ tính năng cơ bản của một trình đọc PDF. Chương trình rất dễ sử dụng, tương thích với hệ điều hành Windows 2000/XP/Server 2003/Vista/7. Từ những phiên bản đầu tiên chỉ có khả năng “đọc” các file PDF, phiên bản Foxit Reader mới nhất 4.3.1.0323 đã có thêm nhiều tính năng hữu ích. Bạn có thể tải về Foxit Reader 4.3.1.0323 tại địa chỉ Bạn phải đăng ký để thấy được link (dung lượng 7,6 MB). Nếu muốn sử dụng bản portable bạn tải tại Bạn phải đăng ký để thấy được link.
  1. Chèn hình ảnh vào trong nội dung tài liệu PDF
  Trong quá trình sử dụng tài liệu, nếu muốn chèn hình ảnh để minh họa cho một nội dung nào đó, bạn có thể sử dụng công cụ Image trong Foxit Reader. Để thực hiện, hãy truy cập vào menu Edit > Add Image hoặc bấm vào biểu tượng Image Tool trên thanh công cụ. Biểu tượng con trỏ chuột bây giờ sẽ chuyển thành hình chữ thập, bạn bấm giữ trái chuột sau đó quét xác định kích thước và vị trí khung hình chữ nhật sẽ dùng để chứa ảnh. Trong hộp thoại Add Image xuất hiện sau đó, bấm nút Browse để chọn ảnh mà bạn muốn chèn và bấm nút Open. Cũng trong hộp thoại Add Image bạn có thể bấm nút Advanced để thiết lập các tùy chọn nâng cao đối với ảnh cần chèn, cuối cùng bấm OK để hoàn tất. Trong trường hợp không muốn sử dụng ảnh đã chèn nữa, bạn hãy chọn công cụ Annotation Selection (Tools >Annotation Selection Tool), chọn ảnh cần xóa và bấm phím Delete hoặc bấm phải chuột chọn Delete.
  Lưu ý: mọi thao tác chèn ảnh cần được lưu lại bằng lệnh File > Save.
  2. Thêm nội dung video / audio vào trong tập tin PDF
  Không chỉ là một chương trình xem tập tin tài liệu PDF, Foxit Reader còn hỗ trợ việc trình diễn các nội dung đa phương tiện. Cụ thể, chương trình hỗ trợ việc chèn các định dạng video như avi, wmv, mov, qt, mpg, mpeg..., hoặc các định dạng audio như midi, wav, mp3... Việc thêm video / audio vào tập tin PDF cũng dễ dàng và tương tự như chèn một ảnh vào trong tập tin PDF.
  Để thêm video / audio, bạn hãy chọn Edit > Add Movie hoặc bấm vào biểu tượng Movie Tool trên thanh công cụ. Tiếp tục, bấm và giữ nút trái chuột, chọn khu vực trong trang nơi mà bạn muốn thêm các tập tin video / audio. Hộp thoại Add MultiMedia xuất hiện, bạn sẽ thấy một số tùy chọn như: Location (bấm nút Browse sau đó chọn tập tin mà bạn muốn thêm), Content Type (loại tập tin đa phương tiện mà bạn muốn chèn, mặc định được chọn tự động, nhưng bạn có thể chọn lại nếu muốn), Embed content in document - tùy chọn này nếu được bật sẽ nhúng tập tin vào thẳng trong fi le PDF, làm gia tăng dung lượng tập tin PDF. Nó là tùy chọn được bật mặc định, trong trường hợp bạn không chọn, Foxit Reader chỉ tạo một liên kết đến tập tin cần chèn và do đó sẽ không play được các nội dung video / audio đã thêm khi mở tập tin PDF trên một máy tính khác (không còn fi le gốc), Show Player (có hiển thị trình player khi phát nội video / audio hay không). Hoàn thành các thiết lập xong, bạn bấm OK để chèn. Để xem nội dung đa phương tiện, hãy chọn Tools > Hand Tool, sau đó bấm vào khung chứa mà bạn đã thiết lập trước đó. Nếu hộp thoại Security Block xuất hiện ngăn không cho xem, bạn hãy vào Tools > Preferences > Trust Manager, bỏ dấu chọn trước tùy chọn Enable Safe Reading Mode. Tiếp tục, bấm chọn lại khung chứa và hộp thoại Multimedia Content sẽ xuất hiện, bấm nút Play và thưởng thức.
  Cũng tương tự như xóa ảnh, nếu bạn muốn xóa video / audio đã thêm, bạn hãy chọn công cụ Annotation Selection (mũi tên màu vàng), chọn video / audio cần xóa sau đó bấm phím Delete hoặc bấm phải chuột chọn Delete.
  Lưu ý: mọi thao tác thêm video / audio cần được lưu lại bằng lệnh File > Save.
  3. Đính kèm một tập tin khác vào trong tập tin PDF
  Đây là một tính năng khá hay nhưng đa số người dùng ít biết đến. Bạn có thể dễ dàng đưa một tập tin khác vào trong một tập tin PDF. Khi di duyển tập tin PDF này đi bất kỳ đâu thì tập tin đính kèm cũng đi theo nó. Để thực hiện, bạn hãy truy cập vào Edit > Attach a File hoặc bấm vào nút Attach trên thanh công cụ. Trong hộp thoại Open xuất hiện, chọn tập tin muốn đính kèm và bấm nút Open, cuối cùng chọn File > Save để lưu tập tin PDF. Để làm việc với các tập tin đính kèm, bạn hãy quan sát thanh Attachments panel, trong trường hợp nó chưa xuất hiện, hãy chọn View > Navigation Panels > Attachment.
  Thanh Attachments panel sẽ giúp bạn thực hiện một số thao tác với tập tin đính kèm như: Open (mở tập tin đính kèm mà bạn đã chọn), Save (lưu trữ tập tin đính kèm của bạn thành một tập tin mới), Add (thêm một tập tin đính kèm vào tập tin PDF hiện có), Delete (xóa tập tin đính kèm), Edit Description (thay đổi mô tả cho tập tin đính kèm), Settings (thay đổi các thiết lập bảo mật khi bạn mở một tập tin đính kèm).
  4. Thử nghiệm các đoạn mã JavaScript
  Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy chọn Forms > JavaScript Console. Trong hộp thoại JavaScript Console xuất hiện, hãy gõ đoạn mã JavaScript vào vùng soạn thảo. Để chạy, bạn bấm nút Run, trong trường hợp đoạn mã JavaScript có lỗi thì nó cũng có thông báo lỗi cho bạn biết để sửa chữa.
  5. Xem tập tin PDF dưới chế độ văn bản đơn giản
  Với Foxit Text Viewer, bạn có thể xem nội dung tập tin PDF dưới chế độ văn bản đơn giản. Trong chế độ này, hình ảnh, bảng biểu sẽ bị loại bỏ giúp bạn có thể xem nội dung một cách dễ dàng hơn, giống như trong Notepad vậy.
  Để chuyển sang chế độ Text View, bạn truy cập menu View > Text Viewer (phím tắt Alt-9), hoặc bấm vào biểu tượng hình cặp mắt kính trên thanh công cụ. Bạn cũng có thể thiết lập các tùy chọn nâng cao trong chế độ xem Text View bằng cách bấm chuột phải vào vùng văn bản bất kỳ, sau đó chọn Settings.

  KHPT

  Chủ đề tương tự:

  Kho Wallpaper

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

 2. Thành viên sau đã cảm ơn papa1210 về bài viết hữu ích này:

  khanhhuynh67 (22-07-2011)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

đánh số trang trong pdf foxit reader

đánh số trang trong foxit reader

danh so trang trong foxit reader

cách gõ tiếng việt trong foxit reader

http:thegioitinhoc.vntin-hoc-can-ban72894-mot-so-tinh-nang-hay-cua-foxit-reader-co-the-ban-chua-biet.html

cách đánh số trang trong file pdfcách đánh dấu trang trong foxit readercách đánh số trang trong foxit readerđánh số trang trong pdfgõ tiếng việt trong foxit readergõ tiếng việt trong foxit phantomdanh dau trang da doc trong foxit readerXEM NHIEU TRANG FOXITđánh số trang trong pdf foxitdanh so trang pdf foxitcach danh so trang trong foxit readercách đánh số trang trong foxit phantomfoxit nhieu tinh nang nhatxem so trang trong foxitfoxit reader hien thi tong so tranghuong dan danh so trang trong foxit readerdanh dau trang trong foxit readerdanh so trang trong foxitcách đánh số trang trong adobe readercách đánh số trang pdf trong Foxit reader

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •