Trước tiên, đăng nhập vào tài khoản FaceBook, và chọn phần Account -> Account Settings -> Account Security. Tại đây, các bạn sẽ thấy danh sách các máy tính và thiết bị di động đã được sử dụng để truy cập FaceBook, bao gồm vị trí địa lý (tương đối chính xác vì được dò tìm dựa trên địa chỉ IP) và thời gian:


Nếu bạn phát hiện thấy có 1 thiết bị lạ nào đó xuất hiện trong danh sách, hãy chọn đường dẫn End activity và hệ thống sẽ đăng xuất tài khoản của bạn ngay lập tức. Để đảm bảo an toàn hơn nữa, hãy cân nhắc việc sử dụng tính năng tự động gửi tin nhắn nếu một ai đó cố ý truy cập vào tài khoản của bạn từ máy tính hoặc điện thoại di động.
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn cụ thể sau, với một số tính năng như password sử dụng một lần, bảo mật qua giao thức HTTPS... :





(theo QTM)


Chủ đề tương tự: