User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
Chủ đề: Các tính năng mới trong trình duyệt Edge trên Windows 10 v1809
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=397231
 1. #1
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  23.311
  Cảm ơn
  7.619
  Được cảm ơn 16.240 lần trong 7.554 bài

  Mặc định Các tính năng mới trong trình duyệt Edge trên Windows 10 v1809

  Các tính năng mới trong trình duyệt Edge trên Windows 10 v1809


  Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018 có những tinh chỉnh mới dành cho trình duyệt web Microsoft Edge của nó.


  Edge đã nhận được một số cải tiến về thiết kế cũng như các hiệu ứng mới. Và dưới đây là những thay đổi mà bạn sẽ thấy trong trình duyệt sau khi thực hiện cập nhật lên phiên bản mới nhất của Windows 10 là 1809.  Quản lý Media Autoplay
  Không có gì khó chịu hơn các trang web tự động phát một đoạn video hay nhạc nào đó v.v... Không ít người dùng tỏ ra “bực bội” và mệt mõi với điều này. Vì vậy, sau khi nhận được rất nhiều phản hồi từ người dùng, Microsoft đã cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát phương tiện tự động phát trên trang web. Để định cấu hình thay đổi, bạn chuyển đến “Settings”, chọn “Advanced” và trong Media Autoplay bạn sẽ tìm thấy ba tùy chọn:


  1. Allow
  2. Limit
  3. Block


  Hãy chọn tùy chọn bạn mong muốn.

  Đọc mà không bị mất tập trung
  Bây giờ, khi bạn đang duyệt một trang web trong chế độ “Reading view‘”, bạn có thể tạo một bản tóm tắt của nó bằng cách làm nổi bật một số dòng quan trọng để giúp bạn dễ dàng nắm bắt mấu chốt của vấn đề. Để làm điều này, bạn chỉ cần nhấp hoặc nhấn vào bất kỳ vị trí nào trên trang, chọn Learning Tools rồi điều hướng đến “Reading Preferences” và bật tính “Line focus’“.


  Hỗ trợ từ điển
  Tương tự, khi đọc, bạn có thể tra cứu các định nghĩa cho từ khóa trong chế độ Reading View, Book và PDF bằng cách sử dụng chức năng từ điển mới. Chỉ cần chọn bất kỳ từ nào và bạn sẽ được xem định nghĩa của từ đó xuất hiện phía trên lựa chọn của bạn, ngay cả khi bạn ngoại tuyến.
  Bật “Enabling Show definitions inline for…”


  Bạn có thể chọn các tài liệu và trang web mà từ điển sẽ hoạt động bằng cách chuyển đến tab “General” trong “Settings” và chọn các tùy chọn trong “‘Show definitions inline for…’”


  Hộp Consent Menu và thông báo được thiết kế lại và hợp lý hơn  Bạn sẽ tìm thấy một thông báo mới xuất hiện được sắp xếp hợp lý khi trình duyệt tìm kiếm sự đồng ý của bạn để lưu mật khẩu và thông tin thẻ. Tương tự, như một phần của các tính năng điền dữ liệu tự động, bạn sẽ nhận thấy một hộp Consent Menu mới để lưu dữ liệu.

  Thay đổi biểu tượng PDF
  Nếu bạn đã chọn Edge làm ứng dụng mặc định để xem tệp PDF, bạn sẽ thấy một biểu tượng khác với nhãn màu đỏ cho tài liệu PDF trong File Explorer. Tất cả các hoạt động PDF của bạn trong Microsoft Edge sẽ xuất hiện trong Timeline.


  Ngoài ra, trong khi làm việc với các tệp PDF, bạn có thể hiển thị thanh công cụ chỉ bằng cách di chuột lên trên cùng và nhấp vào nút ghim để làm cho thanh công cụ luôn hiển thị, nếu muốn.


  Điều chỉnh kích thước văn bản


  H7
  “Text options” trong “Reading view” thêm một tùy chọn để hiển thị khoảng cách rộng hơn giữa các chữ cái và thay đổi màu nền thông qua “Page Theme” giúp bạn cải thiện khả năng đọc. Muốn điều chỉnh kích thước phông chữ và chủ đề trang, bạn hãy nhấp hoặc nhấn vào bất kỳ vị trí nào trên trang để hiển thị thanh đọc và chọn “Text options”.


  Giao diện cài đặt đã làm mới
  Các thiết lập Microsoft Edge đang bị lộn xộn với nhiều tùy chọn có sẵn trong một cửa sổ duy nhất. Tuy nhiên điều đó đã chấm dứt trong cập nhật Windows 10 lần này khi phần này trở nên dễ điều hướng hơn. Các hành động được sử dụng phổ biến nhất sẽ được tổ chức thành các nhóm có biểu tượng cho từng lối vào và lối tắt bàn phím để truy cập nhanh hơn.


  Ngoài ra cũng có thêm những cách mới để tùy chỉnh thanh công cụ của trình duyệt. Tính năng được yêu cầu nhiều - một khả năng tùy chỉnh các biểu tượng nào sẽ xuất hiện trong thanh công cụ Microsoft Edge đã được cung cấp. Bạn có thể thêm bao nhiêu tùy thích hoặc xóa tất cả để có giao diện rõ ràng trong một vài bước đơn giản. Chỉ cần chọn tùy chọn “Show in toolbar’” trong trình đơn “Settings and more” để bắt đầu.


  Menu được làm mới


  Tất cả dấu trang, lịch sử, nội dung tải xuống của bạn và nhiều thứ khác sẽ nằm trong trình đơn Hub được thiết kế lại của Microsoft Edge. Để hiển thị, bạn chọn biểu tượng Favourites' từ thanh địa chỉ và cung cấp các tùy chọn (Books, History, hay Downloads) để xem có gì mới.


  Fluent Design và UI


  Có nhiều thay đổi được phát hiện trong phiên bản mới của trình duyệt, vài tinh chỉnh Fluent Design cho trải nghiệm thanh tab cũng được hiển thị, điều đó sẽ tăng thêm hiệu ứng chiều sâu mới cho các tab, khiến trình duyệt trở nên “mỹ miều” hơn.


  Mặc dù trình duyệt web tích hợp không thay đổi đáng kể cách bạn lướt internet, tuy nhiên, với một loạt các chỉnh sửa mới và một số tính năng mới được thiết kế cũng đủ để giúp bạn cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể nếu bạn là người yêu thích trình duyệt này.

  Theo Windows Club


  Chủ đề tương tự:

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 2. Thành viên sau đã cảm ơn huyenchauthuc về bài viết hữu ích này:

  XuanLai1961 (08-10-2018)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

Chưa có kết quả tìm kiếm nào!

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •