User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
Chủ đề: (Thủ thuật World) - Cách kiểm soát khoảng cách dòng và đoạn trong Microsoft Word
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=393491
 1. #1
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  23.254
  Cảm ơn
  7.616
  Được cảm ơn 16.237 lần trong 7.551 bài

  Mặc định (Thủ thuật World) - Cách kiểm soát khoảng cách dòng và đoạn trong Microsoft Word

  (Thủ thuật World) - Cách kiểm soát khoảng cách dòng và đoạn trong Microsoft Word  Có rất nhiều lý do để bạn muốn thay đổi khoảng trống giữa các dòng trong một đoạn hoặc giữa các đoạn văn. Word cung cấp một số giá trị đặt sẵn tiện dụng để sử dụng, đồng thời cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn bằng cách chỉ định khoảng cách chính xác theo ý muốn.

  Thay đổi khoảng cách dòng hoặc đoạn văn trong tài liệu không phải là điều bạn cần phải làm rất thường xuyên. Nhưng khi bất cứ ai phải lật một trang với khoảng cách đôi bắt buộc, thì đó có thể là sự khác biệt giữa việc vượt qua và thất bại. Bên ngoài trường đại học, bạn vẫn có thể phải đối mặt với các hướng dẫn quy định khoảng cách khác nhau giữa các nhà tuyển dụng, khách hàng hoặc nhà xuất bản. Và ngay cả trong tài liệu của riêng bạn, khoảng cách bên phải có thể làm cho tài liệu của bạn dễ đọc hơn hoặc làm nổi bật các phần của tài liệu mà bạn muốn người đọc của mình tập trung vào. Nếu khoảng cách mặc định trong Word không hoàn toàn đánh dấu vị trí cho bạn, Word giúp bạn dễ dàng thay đổi.

  Khoảng cách dòng và đoạn là gì?  Cả hai đều khá giống giữa hai điều này. Khoảng cách dòng là khoảng trắng giữa hai dòng văn bản. Khoảng cách đoạn văn là khoảng trắng giữa hai đoạn văn. Và giống như sử dụng phông chữ phù hợp hoặc lề phù hợp, việc kiểm soát khoảng cách là một phần quan trọng trong định dạng tài liệu.

  Cả hai, khoảng cách dòng và đoạn được áp dụng ở cấp độ đoạn. Khoảng cách dòng kiểm soát cách tất cả các dòng của một đoạn văn được đặt cách nhau . Khoảng cách đoạn điều khiển số lượng khoảng trống đến trước và sau đoạn văn.

  Trong Word, khoảng cách dòng thường được đo bằng bội số của bất kỳ kích thước phông chữ nào mà đoạn văn đang sử dụng. Ví dụ: giả sử bạn đang sử dụng phông chữ 12 point (pt) cho văn bản trong đoạn của bạn. Nếu bạn chọn khoảng cách dòng đơn, khoảng cách giữa các dòng sẽ là 12 pt. Nếu bạn chọn khoảng cách gấp đôi, khoảng trống giữa các dòng sẽ là 24 pt . Tuy nhiên, nếu bạn muốn tinh chỉnh mọi thứ, bạn vẫn chỉ định chính xác kích thước point để sử dụng.

  Các đoạn hoạt động hơi khác một chút. Theo mặc định, Word thêm 08 point không gian sau một đoạn văn và không có khoảng trống bổ sung trước đoạn văn, và bạn có thể thay đổi cả hai giá trị đó theo cách bạn muốn. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách làm tất cả điều này.

  Sử dụng cài đặt trước

  Word có một số tùy chọn cài sẵn phổ biến để bạn chọn. Hãy nhớ rằng khoảng cách dòng và đoạn đều được áp dụng ở cấp đoạn văn. Nếu bạn đặt điểm chèn vào một đoạn văn, bạn sẽ thay đổi mọi thứ cho đoạn văn đó. Nếu bạn chọn văn bản từ nhiều đoạn văn, bạn sẽ thay đổi mọi thứ cho tất cả các đoạn văn đó.

  Chọn tất cả các đoạn bạn muốn thay đổi (hoặc đặt điểm chèn của bạn bất cứ nơi nào trong một đoạn duy nhất bạn muốn thay đổi). Trên tab Home, hãy nhấp vào nút “Line and Paragraph Spacing”.  Thao tác này sẽ mở ra một trình đơn thả xuống với các giá trị đặt trước cho khoảng cách dòng (ở trên cùng) và khoảng cách đoạn văn (ở dưới cùng).  Khoảng cách dòng được hiển thị theo bội số. "2.0" là khoảng cách gấp đôi, "3.0" là khoảng cách gấp ba lần, v.v… Chọn điều bạn muốn, và Word áp dụng nó cho các đoạn văn đã chọn. Nếu bạn muốn chọn khoảng cách khác hoặc hoàn nguyên về khoảng cách ban đầu, hãy nhấp lại vào tùy chọn “Line and Paragraph Spacing” và chọn một bội số khác.

  Khoảng cách đoạn văn chỉ cho phép bạn thêm hoặc xóa khoảng cách đặt trước trước đoạn văn hoặc sau đoạn văn. Và nó thật kỳ lạ theo cách nó hoạt động. Nếu bạn hiện không có khoảng trống trước hoặc sau một đoạn văn, trình đơn sẽ hiển thị các lệnh để thêm khoảng trắng ở cả hai vị trí (như được hiển thị trong hình ảnh trước đó). Nếu bạn thêm dấu cách vào một vị trí, lệnh đó sẽ thay đổi để cho phép bạn loại bỏ khoảng cách đó.  Vì vậy, bạn chỉ có thể thêm hoặc loại bỏ một mức độ khoảng cách đặt trước với các lệnh menu. Và những cài đặt trước là gì? 12 point cho khoảng cách trước đoạn văn và 8 point cho khoảng cách sau đó.

  Các giá trị đặt trước này hoạt động tốt đủ cho những thay đổi đơn giản đối với một vài đoạn văn. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi khoảng cách trên toàn bộ tài liệu thì sao? Hãy chọn tất cả mọi thứ (Ctrl + A) và sau đó sử dụng các lệnh tương tự, nhưng có một số cài đặt trước tốt hơn có sẵn nếu bạn muốn thay đổi toàn bộ tài liệu.

  Sử dụng các khoảng cách đặt sẵn bổ sung cho toàn bộ tài liệu của bạn

  Chuyển sang tab “Design” và sau đó nhấp vào nút “Paragraph Spacing”.

  Bây giờ, ngay cả khi nút đó được gắn nhãn “Paragraph Spacing”, các thay đổi ở đây có thể áp dụng cho cả khoảng cách đoạn văn và dòng cho tài liệu của bạn. Khi bạn di con trỏ qua từng giá trị đặt trước, bạn có thể thấy các thay đổi được phản ánh trong tài liệu của mình. Bạn cũng sẽ thấy một bong bóng văn bản nhỏ bật lên cho phép bạn biết chính xác tùy chọn khoảng cách dòng và đoạn nào được đặt trước sẽ áp dụng.  Đây là tùy chọn “all or nothing”, vì vậy nó sẽ chỉ hoạt động cho toàn bộ tài liệu hoặc hoàn toàn không. Dưới đây là những gì cài đặt trước với Compact, Open và Double trên văn bản giống hệt nhau.  Ở cuối trình đơn thả xuống "Paragraph Spacing", bạn cũng có thể nhấp vào lệnh "Custom Paragraph Spacing" để mở cửa sổ Manage Styles .  Trên tab "Set Defaults", các công cụ trong phần "Paragraph Spacing" cho phép bạn tinh chỉnh khoảng cách cho tài liệu của mình. Bạn cũng được chọn các tùy chọn ở dưới cùng gồm “Only in this document” và “New document based in thí template” để áp dụng các thay đổi của mình trong tài liệu hiện tại hay cho tất cả các tài liệu mới dựa trên cùng một mẫu.

  Áp dụng kiểm soát tốt hơn cho đoạn và giãn cách dòng

  Nếu bạn muốn một chút khéo léo hơn bất kỳ cài đặt trước nào đã đề cập đến, bạn có một tùy chọn khác.

  Trước tiên, đặt điểm chèn của bạn vào đoạn bạn muốn thay đổi (hoặc chọn nhiều đoạn văn, hoặc toàn bộ tài liệu bằng Ctrl + A). Trên tab "Home", nhấp vào mũi tên nhỏ ở dưới cùng bên phải của nhóm Paragraph.  Thao tác này sẽ mở cửa sổ Paragraph. Trên tab "Indents and Spacing", trong phần "Spacing", bạn có thể áp dụng các điều chỉnh cụ thể cho cả khoảng cách giữa đoạn văn và dòng.  Ở bên trái, bạn có thể sử dụng các điều khiển “Before” và “After” để chỉ định khoảng trống bạn muốn trước và sau đoạn văn. Bạn cũng có tùy chọn để giữ khoảng cách giữa các đoạn của bạn khỏi ảnh hưởng đến các khối văn bản có các kiểu khác nhau bằng cách bật hộp kiểm “Don’t add space between paragraphs of the same style”.

  Ở bên phải trong phần đó, trình đơn thả xuống "Line spacing" cho phép bạn chọn tất cả các giá trị đặt sẵn khoảng cách dòng giống nhau mà chúng ta đã nói ở trên, cùng với một số tùy chọn khác.  Các tùy chọn bổ sung này bao gồm:

  • At least: Tùy chọn này cho phép bạn chỉ định kích thước point tối thiểu để sử dụng cho khoảng cách dòng và chỉ hữu ích trong các trường hợp rất cụ thể. Ví dụ: giả sử bạn có một dòng trong một đoạn cho bất kỳ lý do nào sử dụng kích thước phông chữ nhỏ hơn các dòng khác. Các tùy chọn khoảng cách thông thường có thể làm cho nó trông kỳ lạ. Chọn khoảng cách tối thiểu sẽ giúp văn bản ở đó dễ nhìn hơn.

  • Exactly: Tùy chọn này cho phép bạn chỉ định chính xác kích thước point để sử dụng giữa các dòng của các đoạn đã chọn.

  • Multiple: Tùy chọn này cho phép bạn quay số trong một bội số cụ thể để sử dụng cho khoảng trắng. Ví dụ, nếu khoảng cách 1,5 có vẻ quá chặt và 2,0 có vẻ quá rộng, bạn có thể thử một cái gì đó như 1,75.

  Với ba tùy chọn này, bạn đã có toàn quyền kiểm soát tất cả khoảng cách tài liệu của mình, vì vậy hãy tận dụng và khai thác nó để khiến tài liệu của bạn có được định dạng định dạng hoàn hảo nhất.

  Theo WinWorld

  Chủ đề tương tự:

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 2. Thành viên sau đã cảm ơn huyenchauthuc về bài viết hữu ích này:

  LAM CAO PHUC (01-08-2018)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

Chưa có kết quả tìm kiếm nào!

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •