User Tag List

Results 1 to 1 of 1
Chủ đề: Chỉnh sửa văn bản sau khi chép về từ các trang web
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=36641
 1. #1
  lam_wen_voi_it's Avatar
  lam_wen_voi_it is offline Gà nhà
  Join Date
  17-01-2010
  Location
  Hà Nội
  Posts
  8,785
  Thanks
  690
  Thanked 4,549 Times in 2,665 Posts

  Default Chỉnh sửa văn bản sau khi chép về từ các trang web

  Các văn bản, chẳng hạn như bản tin, truyện, thơ, lời bài hát... khi được chép từ các trang web bằng chức năng copy và paste vào Word, hoặc save trang web dưới dạng text thường sẽ có những lỗi như: các dòng bị xuống hàng tại một vị trí cố định, dư nhiều khoảng trống giữa mỗi từ hoặc đầu dòng... Đối với các lỗi như thế, thông thường bạn sẽ dùng những phím xóa như Delete, Backspace để nối lại dòng, hay Enter để xuống dòng. Việc dùng các phím đó không gây ra vấn đề gì khi bạn chỉnh sửa các văn bản ngắn, nhưng sẽ bất tiện, mất nhiều thời gian và công sức khi chỉnh sửa những văn bản dài.
  Chính vì vậy, để chỉnh sửa các văn bản dài, bạn hãy dùng một chức năng rất quen thuộc của Word, đó là tìm kiếm và thay thế (Replace). Cách thực hiện như sau:
  - Mở file văn bản bằng chức năng Open (nếu văn bản đã lưu trước đó) hoặc chép văn bản từ Internet vào trang mới của Word.
  - Bấm chuột đặt con trỏ văn bản ở trước ký tự đầu tiên của dòng đầu tiên trong văn bản hoặc có thể thực hiện nhanh bằng tổ hợp phím tắt Ctrl+Home.
  - Bấm menu Edit, chọn Replace hoặc bấm Ctrl+H. Trong hộp thoại Find and Replace, bấm nút More.
  - Để tìm lỗi trong văn bản, bạn bấm vào hộp Find what để đặt con trỏ, sau đó bấm nút Special và chọn lỗi cần tìm (ví dụ để tìm các chỗ ngắt dòng, bạn chọn Manual Line Break, tìm các chỗ ngắt đoạn, chọn Paragraph Mark...). Tiếp theo bấm vào hộp Replace with và bấm nút Special lần nữa để chọn mục cần sửa thành (ví dụ, cần sửa lại là không ngắt dòng, bạn chọn Nonbreaking Space). Cuối cùng, bấm nút Replace All để Word thực hiện. Lặp lại bước này nếu bạn cần tìm và sửa các lỗi khác.
  Một số lỗi khác mà bạn có thể tìm và sửa từ nút Special như Tab Character (các dấu tab), White Space (khoảng trắng), Manual Page Break (dấu ngắt trang)...
  Một cách khác nhanh chóng hơn khi thao tác trong hai hộp Find what và Replace with mà không cần phải chọn qua nút Special, đó là bạn gõ luôn mục cần tìm và sửa vào hai hộp đó. Nếu để ý bạn sẽ thấy khi chọn một mục từ nút Special, nó sẽ thay thế bằng một ký hiệu, chẳng hạn dấu ngắt dòng là ^l, hay dấu ngắt đoạn là ^p... Do vậy, bạn có thể gõ thẳng các ký hiệu đó vào hai hộp tìm và thay thế để khỏi mất công chọn từ nút Special.

  (theo KHPT)


  Similar Threads:

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.
  - Tâm hồn trong sáng là tâm hồn của người yêu nước Việt và tiếng Việt!

 2. The Following User Says Thank You to lam_wen_voi_it For This Useful Post:

  abee (06-01-2011)

 3. # ADS
  Quảng cáo Contact: 0981.234.234
  Join Date
  Always
  Location
  Advertising world
  Posts
  Many
   

Visitors found this page by searching for:

http:thegioitinhoc.vntin-hoc-can-ban36641-chinh-sua-van-ban-sau-khi-chep-ve-tu-cac-trang-web.html

su7a3 khoang3 nut1 space

chinh sua van ban copy tu internet

copy văn ban bi cách đan sưa cach chinh tai lieu khi copy ve may tinhkhi chinh sua van ban trong word 2007 lai bi nhay sang trang khacchep van tren mangtai sao khi copy van ban tu tren web sang word lai khac so voi đánh máydoc bai viet sau khi da copy tren mangchỉnh sửa văn bản word từ trang tải vềcách lấy bài trên mạng về chinh suacach chinh co chu trong word khi copy tong mang sangbi khoang trang trong word 2007 khi copyphan mem chinh sua van ban tren mangcach sua so do sau khi copy vechỉnh sữa những ký tự trong wordcach sua word khi coppy bi dan chuCăn chỉnh văn bản khi copycach sua bai thang vao van ban khong can copychỉnh văn bản word từ mạng về bị cáchcach chinh sua van ban tai tu mang vecach copy tu web xuong wordchỉnh sửa văn bản copy trên mạngCach chinh sua van ban dwo ve bi chay chucopy van ban dai tren web bang android

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •