Sử dụng file ảnh để tạo thành các Bullet trong Microsoft Word

(Thegiotinhoc.vn)
Nếu bạn là người sử dụng Micrisoft Word, chắc hẳn bạn đã không ít lần dùng qua các ký hiệu thông thường trong tính năng Bullets của nó. Đây là một tính năng tuy đơn giản nhưng vô cùng hữu ích cho bạn trong việc trình bày văn bản một cách rõ ràng và mạch lạc.

Thông thường và hầu như tất cả mọi người đều sử dụng các ký hiệu mặc định có sẵn như dấu chấm, số, v.v…theo thói quen và ít nghĩ rằng tính năng Bullets còn cho phép bạn dùng hình ảnh để tạo nên những nút đầu dòng thật ấn tượng.

Phương cách này không phải là điều phức tạp và cũng không phải là điều bạn cần phải thêm bởi bất kỳ thủ thuật bên ngoài nào. Nó có sẵn và bạn chỉ cần “gọi” nó ra để sử dụng mà thôi.


Giả sử, bạn có logo của công ty hoặc một hình ảnh phù hợp với nội dung tài liệu của bạn, rõ ràng việc sử dụng hình ảnh làm các nút đầu dòng sẽ tuyệt vời hơn nhiều. Để có được điều đó bạn theo các bước đơn giản như được trình bày dưới đây.

Trước tiên hãy chọn các nội dung mà bạn muốn có nút đầu dòng. Trong tab "Home" nhấp chuột vào trình đơn thả xuống của nút "Bullets" trong phần “Paragraph”.

Nó sẽ cho thấy 3 phần Recently Used Bullets, Bullet Library và Document Bullets.
Bạn có thể sử dụng bất kỳ một trong số chúng và đó chắc chắn là những gì bạn và nhiều người khác thường dùng.
Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh làm Bullet, nhấn vào "Define New Bullet ", tại cửa sổ sau đó bạn nhấn vào “Picture…”:
Các hộp thoại sau sẽ xuất hiện

Như hình chụp ở trên, bạn có sẵn 3 mục để lấy hình ảnh và tạo nó thành các bullet, tuy nhiên Word còn cung cấp thêm cho bạn tính năng truy cập vào Facebook và Flickr để sử dụng các hình ảnh trên hai dịch vụ này làm bullet với điều kiện bạn phải có tài khoản của mình với chúng.

Tìm các hình ảnh của bạn, ví dụ trên Facebook, chọn và click vào nút "Insert".
OK để chấp nhận sử dụng hình ảnh đã chọn làm bullet cho tài liệu
Bây giờ, khi kích chọn Bullets trong nhóm Paragraph bạn sẽ thấy những hình ảnh được chọn đã có sẵn trong này để bạn sử dụng về sau


Không phải tất cả các hình ảnh sẽ làm việc tốt với việc tạo chúng thành các bullet, bạn nên chọn các hình ảnh rõ ràng và có nền tảng tốt, điều đó sẽ giúp chúng nhìn được bắt mắt và tạo được ấn tượng đẹp trong tài liệu của bạn.

(Bài viết thực hiện trên Word 2016, với các phiên bản trước các bạn thực hiện tương tự, có sự khác biệt tí chút nhưng không khó để thực hiện).

HuyenchauthucChủ đề tương tự: