User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
Chủ đề: (Thegioitinhoc.vn) - Checksum là gì và làm thế nào để có nó tốt nhất?!
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=271557
 1. #1
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  23.227
  Cảm ơn
  7.614
  Được cảm ơn 16.237 lần trong 7.551 bài

  Mặc định (Thegioitinhoc.vn) - Checksum là gì và làm thế nào để có nó tốt nhất?!

  Checksum là gì và làm thế nào để có nó tốt nhất?!

  (Thegioitinhoc.vn) - Bạn có muốn biết một checksum là gì? Bạn có thể nhận thấy rằng khi bạn tải về các tập tin từ các trang web nhất định, họ có một chuỗi dài những con số và chữ cái được gọi là một checksum hay MD5 checksum hoặc SHA-1, v.v…

  Những chuỗi rất dài này, về cơ bản hoạt động như dấu vân tay cho tập tin cụ thể, cho dù nó là một file EXE, ISO, hoặc ZIP, v.v…

  Checksum được sử dụng để đảm bảo tính toàn vẹn của một tập tin sau khi nó đã được truyền từ một thiết bị lưu trữ khác. Đây có thể là thông qua Internet hoặc đơn giản là giữa hai máy tính trên cùng một mạng. Dù bằng cách nào, nếu bạn muốn đảm bảo rằng các tập tin truyền là chính xác giống như các tập tin nguồn, bạn có thể sử dụng một checksum.

  Việc kiểm tra được tính toán bằng cách sử dụng một hàm hash và thường được gửi cùng với việc tải về. Để xác minh tính toàn vẹn của các tập tin, người dùng sử dụng một chương trình checksum calculator và sau đó so sánh chúng với nhau để đảm bảo rằng chúng phù hợp hoàn toàn.

  Checksum được sử dụng không chỉ để đảm bảo vấn đề truyền tải bị hỏng, mà còn để đảm bảo rằng các tập tin đã không bị giả mạo. Khi một thuật toán checksum tốt được sử dụng, thậm chí một sự thay đổi nhỏ về các tập tin sẽ dẫn đến một giá trị checksum hoàn toàn khác nhau.

  Checksum phổ biến nhất là MD5 và SHA-1, nhưng cả hai đã được tìm thấy có lỗ hổng. Điều này có nghĩa là sự giả mạo có thể dẫn đến hai tập tin khác nhau có những kết quả kiểm tra cùng giống như nhau. Từ đó, hash function mới hơn là SHA-2 được coi là hàm hash mật mã tốt nhất kể từ khi có các cuộc tấn công gây hai cho công thức cũ như đã nêu.  Như bạn có thể thấy trong hình trên, các tập tin ISO được tải về từ Microsoft có một checksum SHA1 được liệt kê. Một khi tải các tập tin, nhiều người sẽ sử dụng checksum calculator để kiểm tra tính toàn vẹn của tập tin.

  Về 99,9% thời gian, bạn thực sự không cần phải quan tâm hay lo lắng về việc checksum khi download các file từ Internet. Tuy nhiên, nếu bạn đang tải về một cái gì đó nhạy cảm như anti-virus hoặc phần mềm bảo mật như Tor, đây là một ý tưởng tốt để sử dụng checksum vì tin tặc có thể tạo ra các phiên bản phần mềm quan trọng bị nhiễm độc hại để đạt được quyền truy cập đầy đủ vào hệ thống của người dùng.

  Có rất nhiều các tiện ích khác nhau để thực hiện checksum nhưng tôi sẽ đề cập đến chỉ một hoặc hai ở đây từ những gì tốt nhất có thể tạo ra nhiều giá trị hash cho bạn và cũng có thể xác minh nó một cách chính xác.
  MD5 Checksum & SHA Utility

  Bạn phải đăng ký để thấy được link là tiện ích được nhiều người yêu thích khi thực hiện checksum bởi vì nó có tất cả các tính năng mà họ cần dù chúng là các phiên bản miễn phí.

  Sau khi bạn tải nó về, chỉ cần chạy file EXE để mở chương trình.


  Giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng. Đơn giản chỉ cần click vào nút Browse để chọn tập tin của bạn và các hash sẽ tự động được tính cho MD5, SHA-1, SHA-256 và SHA-512.

  Như bạn có thể thấy các hash MD5 là ngắn nhất và SHA-512 là rất dài.  Để xác minh một hash, chỉ cần sao chép và dán nó vào hộp Hash ở dưới cùng. Click vào Verify và nó sẽ so sánh nó với bốn hash tạo ra để xem xét được chính xác.

  Online Checksum Calculator

  Đối với những ai không muốn tải về bất kỳ phần mềm vào hệ thống của họ, một online checksum calculator sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Các calculator trên mạng có nhiều hạn chế, chủ yếu là kích thước upload tối đa của tập tin, nhưng đối với các file nhỏ hơn, chúng làm việc rất hiệu quả.

  Một trang web được gọi là Defuse có một file checksum calculator miễn phí cho tải lên lên 5MB trong kích thước. Đó là khá nhỏ, vì vậy bạn sẽ cần phải sử dụng một trong hai ứng dụng desktop hoặc các công cụ trực tuyến tiếp theo đề cập dưới đây cho kích thước lớn hơn như thế.


  Bạn sử dụng Bạn phải đăng ký để thấy được link, một trang web miễn phí cho phép bạn tạo ra checksum với các tập tin lên đến 4 GB. Nó thực hiện điều này mà không cần phải tải lên các tập tin thực tế đến các máy chủ của nó. Nguyên tắc hoạt động của nó chỉ chạy các thuật toán cục bộ trên hệ thống của bạn và sau đó chỉ cần hiển thị trong trình duyệt. Do đó, đây là một dịch vụ đáng để sử dụng bởi vì bạn không cần phải tải thêm phần mềm và bạn không cần phải chờ đợi vì phải tải lên một tập tin có dung lượng khá lớn.  Hy vọng rằng, bây giờ bạn sẽ có khái niệm tốt hơn về những gì của một checksum và làm thế nào được sử dụng và tính toán. Nếu bạn đang gửi hoặc nhận file an toàn, một checksum là cách tốt nhất cho cả hai bên xác minh tính toàn vẹn của các file này.

  Huyenchauthuc

  Chủ đề tương tự:

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 2. Có 3 người đã cảm ơn huyenchauthuc vì bài viết này rất hữu ích:

  doccot (23-02-2015),hoangba84 (17-03-2015),nhiepnhuphong (24-02-2015)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

checksum là gì

cách tính checksum

checksum la gi

http:thegioitinhoc.vntin-hoc-can-ban271557-thegioitinhoc-vn-checksum-la-gi-va-lam-the-nao-de-co-no-tot-nhat.htmlfile zip là gìcông thức tính checksumfile checksum la gimds checksum error la gicách tính checksum 22 cách cộng check sumcach tinh checksumchecksum khac nhauchecksum file là saocơ chế checksumcơ chế hoạt động của checksumtính checksumghost winma checksumcông thức checksumcách tính check summã checksum là gìcheck sum la gichu ChecksumHàm checksumsử dụng hàm check sum file

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •