Khắc phục lỗi Microsoft Setup Bootstrapper has stopped working khi cài đặt Office 2013

(Thegioitinhoc.vn) - Microsoft đã cố gắng để tăng cường việc cài đặt các sản phẩm của mình với các công nghệ mới nhất. Trong thời gian trước đây, mọi người đã sử dụng tập tin thực thi có khả năng cài đặt một sản phẩm với một nhấp chuột duy nhất.

Tuy nhiên, với Office 2013, Microsoft đã sử dụng công nghệ Bootsrapper.- Bootstrapper chịu trách nhiệm cho việc khởi tạo một ứng dụng được xây dựng bằng cách sử dụng Composite Application Library . (Bạn có thể tìm hiểu thêm về công nghệ Bootsrapper trên Bạn phải đăng ký để thấy được link ) - và gần đây, trong khi cài đặt Office 2013, một số người dùng đã gặp vấn đề thất bại bởi công nghệ Bootsrapper. Hiện tượng xảy ra với thông báo lỗi như sau:

Microsoft Setup Bootstrapper has stopped working
A problem caused the program to stop working correctly. Windows will close this program and notify you if a solution is available.


(Tạm dịch) Microsoft Setup Bootstrapper đã ngừng làm việc

Một vấn đề gây ra khiến các chương trình ngừng hoạt động. Windows sẽ đóng chương trình này và thông báo cho bạn nếu có sẵn một giải pháp.

Bạn sẽ không thể nào tiếp tục cài đặt chương trình với thông báo lỗi ở trên và cũng sẽ không bao giờ nhận được thông báo bất cứ điều gì sau đó để giải quyết vấn đề này. Do đó, bạn phải tự sửa chữa nó bằng cách sử dụng các bước sau:

Chú ý: Trước khi bạn bắt đầu, hãy tạo ra một điểm khôi phục hệ thống (System Restore point), bởi vì những sai lầm trong thao tác với Registry có thể dẫn đến rối tung hệ thống của bạn.

1. Nhấn Windows + R kết hợp, gõ Regedit trong Run hộp thoại và nhấn Enter để mở Registry Editor.2. Trong khung bên trái, tìm theo đường dẫn dưới đây: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\AppCompatFlags


3.
Tại registry location này, như thể hiện trong hình trên, nhấn chuột phải trên key AppCompatFlags và chọn Export. Save key này registration file tại một vị trí nào đó thuận tiện trên hệ thống của bạn cho mục đích sao lưu. Bây giờ kích chuột phải vào khóa tương tự, tức là AppCompatFlags và chọn Delete.


Bây giờ, bạn có thể đóng cửa sổ Registry Editor và khởi động lại máy. Sau khi khởi động lại hệ thống, bạn cài đặt lại Office 2013 bình thường do vấn đề đã được khắc phục.

Chúc bạn thành công!

huyenchauthuc


Chủ đề tương tự: