Khắc phục lỗi "The Microsoft Office Document Cache encountered a problem" trong Microsoft Office


(Thegioitinhoc.vn) - Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Office, việc bộ nhớ cache tài liệu của nó bị hỏng trong một ngày nào đó là điều hoàn toàn có khả năng xảy ra. Khi gặp sự cố này, việc sử dụng Office sẽ biến thành một kinh nghiệm rất bực bội, đó là đầy các thông báo lỗi và các vấn đề như không có khả năng phục hồi công việc của bạn trong tiến trình.

Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách để khắc phục vấn đề này, một vấn đề, trên thực tế không hề đơn giản.

Mô tả vấn đề

Nếu tài liệu bộ nhớ cache Microsoft Office bị hỏng, mỗi lần Microsoft Office Upload Center được bắt đầu, bạn sẽ nhận được hiển thị một thông báo lỗi nói rằng: "The Microsoft Office Document Cache encountered a problem".Nếu bạn nhấp chuột hoặc tap vào lỗi đó, Upload Center sẽ thông báo rằng nó cần phải sửa chữa các bộ nhớ cache tài liệu trước khi nó có thể tiếp tục.Nếu bạn bấm Repair, một thông báo lỗi mới được hiển thị, nói rằng: "This action cannot be completed because another application is using the Microsoft Office Document Cache", nghĩa là "Hành động này không thể được hoàn thành bởi vì ứng dụng khác đang sử dụng Microsoft Office Document Cache" .Khi mở một tài liệu Microsoft của bất kỳ loại nào: Word, Excel, hoặc Powerpoint, bạn cũng nhận được một thông báo lỗi nói rằng: "A problem occurred while accessing the Office Document Cache" nghĩa là "Một vấn đề xảy ra trong khi truy cập vào Office Document Cache". Nếu bạn cố gắng để sửa chữa các vấn đề, ​​bạn lại gặp vấn đề mô tả ở trên.Điều này xảy ra bởi vì các Microsoft Office document cache đã bị hỏng, không sử dụng được và không thể sửa chữa. Giải pháp duy nhất là xóa nó và có Microsoft Office để tạo ra một bộ nhớ cache mới cho tài liệu của mình.

Giải pháp – “Giết” quá trình sử dụng Cache & Xóa

Bước đầu tiên là phải đóng tất cả các ứng dụng Microsoft Office. Không nên có tài liệu office nào được mở.

Sau đó, bạn cần phải kết thúc tất cả các quá trình đang sử dụng bộ nhớ cache tài liệu Microsoft Office. Để làm điều này, mở Task Manager .

Trong Windows 7, vào tab Processes, trong Windows 8 hoặc 8,1, bạn đến tab Details.

Ở đó bạn sẽ thấy tất cả các quy trình hiện đang chạy. Bây giờ bạn cần phải tìm và “tiêu diệt” các quá trình sử dụng Microsoft Office Document cache. Luôn luôn có ít nhất một quá trình đang chạy có sử dụng nó. Quá trình phổ biến nhất là msosync.exe . Chọn nó và nhấn End Task hoặc nhấp chuột phải vào nó và nhấn End Task .


Bây giờ bạn cần phải xác nhận rằng bạn muốn kết thúc quá trình lựa chọn. Nhấn End process .Hoặc nếu tìm thấy quá khác quá trình nêu trên đang chạy trên máy tính của bạn và đang sử dụng Microsoft Office Document cache, đừng ngần ngại, hãy kết thúc tiến trình của nó.


Cách đơn giản nhất để xác định các quá trình đang sử dụng tài liệu bộ nhớ cache Microsoft Office là nhìn vào cột Description thể hiện trong Task Manager.

Bước cuối cùng là xóa bộ nhớ cache bị lỗi, từ đó Microsoft Office sẽ tạo ra một document cache khác.

Tới "C:\Users\Your User Name\AppData\Local\Microsoft\Office\15.0\" , nơi Your User Name là tên của tài khoản người dùng mà bạn đang sử dụng. Số phiên bản sau Office là 15.0 nếu bạn đang sử dụng Office 2013 hoặc Office 365, là 14.0 nếu bạn đang sử dụng Office 2010 hoặc 12.0, nếu bạn đang sử dụng Office 2007.

Ở đó bạn sẽ tìm thấy một thư mục con có tên OfficeFileCache . Nếu bạn đã cố gắng để sửa chữa các bộ nhớ cache bị lỗi và nó đã không làm việc, bạn cũng sẽ tìm thấy các thư mục khác có tên OfficeFileCache.old hoặc OfficeFileCache - 2.old . Xóa tất cả các thư mục có chứa OfficeFileCache trong tên của chúng. Để lại các thư mục khác bị ảnh hưởng.Khởi động lại máy tính của bạn và bạn sử dụng Microsoft Office một lần nữa, vấn đề sẽ được khắc phục. Bạn sẽ không còn gặp các lỗi đã đề cập ở đầu bài viết này.

Chúc bạn thành công!

colongchong2000


Chủ đề tương tự: