NHỮNG GÌ ICLOUD CÓ VÀ LÀM SAO ĐỂ TRUY CẬP NÓ TỪ WINDOWS


Bạn phải đăng ký để thấy được link

(Thegioitinhoc.vn) - iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple, cung cấp sao lưu trực tuyến tích hợp và đồng bộ cho các thiết bị của Apple. iCloud được tích hợp trên iPhone, iPad và máy Mac, nhưng cũng có thể được truy cập trên Windows.

Trong khi các dịch vụ khác cho phép bạn tải lên bất kỳ loại tập tin, Apple lựa chọn để đặt dữ liệu của bạn thành các khoang khác nhau. Điều này có thể gây nhầm lẫn - ví dụ, iCloud sẽ lưu trữ tài liệu của bạn mãi mãi, nhưng sẽ xóa hình ảnh lưu trữ cuối cùng của bạn


1. Những gì iCloud đồng bộ và sao lưu:

iCloud là dịch vụ trực tuyến liên quan đến Apple ID của bạn. Khi bạn thiết lập một iPad hoặc iPhone, iCloud được kích hoạt theo mặc định. Apple cung cấp 5 GB không gian iCloud miễn phí cho mỗi tài khoản sử dụng để lưu trữ trực tuyến những điều sau đây:


 • Email : Bạn có thể chọn để sử dụng địa chỉ email Bạn phải đăng ký để thấy được link trên thiết bị của bạn. Nếu bạn làm thế, iCloud sẽ lưu trữ mail của bạn và nó cũng sẽ có thể truy cập trên icloud.com. Nếu bạn sử dụng một dịch vụ email như Gmail, Outlook.com, hoặc Yahoo! Mail, tính năng này không có. • Contacts: iCloud đồng bộ hóa địa chỉ liên lạc của bạn, hoặc sổ địa chỉ, giữa các thiết bị và làm cho nó dễ tiếp cận trên icloud.com của bạn. • Calendars: Lịch sự kiện bạn tạo ra trên thiết bị của bạn có thể được đồng bộ hóa với tài khoản iCloud của bạn. • Reminders: Reminders là danh sách các việc cần phải làm của Apple hoặc ứng dụng nhiệm vụ. Bạn tạo ra Reminders trên một thiết bị được đồng bộ hóa giữa các thiết bị của bạn. • Safari: iCloud đồng bộ dữ liệu duyệt web Safari, bao gồm bookmark, tab đang mở, và đọc danh sách giữa các thiết bị của bạn. Trên một máy tính Windows, bạn có thể sử dụng iCloud Control Panel để đồng bộ bookmark của Safari với Internet Explorer, Firefox hoặc Chrome. • Notes: iCloud có thể đồng bộ ghi chú mà bạn có trong các ghi chú ứng dụng bao gồm và làm cho nó có sẵn trên trang web iCloud. • Keychain: iCloud Keychain là một tính năng mới, có chức năng như một chương trình quản lý mật khẩu đồng bộ cho Safari trên iOS và máy Mac. Nó không làm việc với các ứng dụng của bên thứ ba, trừ khi các ứng dụng được thiết kế hỗ trợ iCloud keychain, và iOS không làm cho nó dễ dàng để sao chép-dán các mật khẩu vào các ứng dụng. Một chương trình quản lý mật khẩu chuyên dụng như LastPass có thể là một giải pháp tốt hơn cho bây giờ. • Photos: Tính năng iCloud’s Photo Stream tạm thời đồng bộ hóa một số hình ảnh giữa các thiết bị của bạn. Không giống như nhiều tính năng iCloud khác, Photo Stream không phải là sự sao lưu vĩnh viễn, nó chỉ tạm ​​thời một thời gian mà thôi. Nói cách khác,iCloud không sao lưu tất cả các bức ảnh của bạn, vì vậy bạn sẽ cần một giải pháp sao lưu của riêng bạn. • Documents & Data: Tài liệu bạn tạo ra với các ứng dụng miễn phí iWork của Apple - Pages, Numbers, và Keynote - có thể được đồng bộ hóa với iCloud. Sau đó, chúng có thể được truy cập từ các ứng dụng iWork trên một thiết bị iOS, Mac, hoặc thông qua các trang web iCloud. Các ứng dụng khác cũng có thể chọn để lưu trữ dữ liệu của chúng trong iCloud. • Find My iPhone /iPad/Mac : Dịch vụ “Find My” không cho lưu trữ, nhưng nó i là một phần của iCloud. Nó có thể được sử dụng để theo dõi điện thoại của bạn thông qua trang web iCloud nếu bạn bị mất nó. • Device Backups: Thay vì đòi hỏi thiết bị sao lưu thường xuyên thông qua iTunes, các thiết bị iOS có thể tự động sao lưu dữ liệu của chúng thông qua Wi-Fi to iCloud khi iCloud được kích hoạt.


Các thiết lập iCloud là tất cả các truy cập trong phần Settings app’s iCloud trên iPhone, iPad, hoặc iPod Touch. Bạn có thể xem các loại dữ liệu được thiết lập để đồng bộ hóa và chọn những gì bạn muốn đồng bộ hóa.

Apple cũng đồng bộ dữ liệu khác - ví dụ, lịch sử của purchased app và content, cũng như iMessage của bạn và tin nhắn SMS.

Bạn phải đăng ký để thấy được link

2. Sử dụng iCloud trên máy Mac:

Apple thực hiện cả Mac OS X và hệ điều hành iOS, vì vậy iCloud được tích hợp trên máy Mac. Khi thiết lập máy Mac của bạn, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng một tài khoản iCloud. Nếu bạn muốn quản lý những thiết lập đồng bộ, bạn có thể bấm vào menu Apple, chọn System Preferences, và nhấp vào iCloud. Từ đây, bạn có thể kiểm soát loại cài đặt đồng bộ, cũng giống như bạn có thể thực hiện trên một thiết bị iOS.

3. Truy cập dữ liệu của bạn từ Windows:

Có hai cách để truy cập dữ liệu iCloud đồng bộ hóa trên Windows: thông qua ứng dụng desktop iCloud Control Panel và thông qua các trang web iCloud.

iCloud Control Panel có sẵn để tải về từ trang web của Apple, cung cấp các tính năng sau:


 • Mail, Contacts, Calendar, và Tasks Sync: iCloud Control Panel có thể đồng bộ dữ liệu với Outlook 2007 hoặc mới hơn. Nếu bạn không sử dụng Outlook, đừng lo lắng - bạn có thể truy cập dữ liệu trên trang web iCloud. "Tasks" được sử dụng ở đây là tương tự như "Reminders". • Bookmarks: Đánh dấu trang Safari của bạn có thể được đồng bộ hóa với Internet Explorer, Mozilla Firefox hoặc Google Chrome. Apple hỗ trợ rất nhiều trình duyệt khác trên Windows bởi vì Safari cho Windows đã bị ngưng. • Photos: iCloud Control Panel có thể tự động tải hình ảnh từ iCloud Photo Stream của bạn đến máy tính của bạn. Điều này là cần thiết nếu bạn muốn có một local back up cho các bức ảnh của bạn, bởi vì các hình ảnh trong Photo Stream của bạn sẽ bị tự động xóa. • Manage iCloud Storage: Tính năng này cho phép bạn xem những gì đang chiếm không gian lưu trữ trên iCloud của bạn - ví dụ, sao lưu thiết bị và các thiết lập sao lưu từ các ứng dụng mà bạn đã sử dụng - và xóa chúng để giải phóng không gian.


Bạn phải đăng ký để thấy được link

Webpage iCloud bạn có thể truy cập tại icloud.com, nó cung cấp các tính năng sau:


 • Mail, Contacts, Calendar, Notes, Reminders: Dữ liệu của bạn từ các ứng dụng có thể được xem và chỉnh sửa trên trang web iCloud, vì vậy bạn có thể truy cập nó từ máy tính bất kỳ, thậm chí máy tính đó đang sử dụng Windows. Bạn không cần phải đồng bộ qua Outlook đến truy cập này. • Find My iPhone/iPad/iPod Touch/Mac: Dịch vụ Apple Find có thể truy cập từ đây, vì vậy bạn có thể đăng nhập vào iCloud trên máy tính bất kỳ và theo dõi điện thoại của nó nếu bạn bị mất nó. Tính năng này sẽ hiển thị vị trí GPS của điện thoại trên bản đồ và cho phép bạn khóa từ xa hoặc xóa nó. • Pages, Numbers, Keynote: Các ứng dụng iWork đã có phiên bản web và bạn có thể truy cập thông qua trang web iCloud. Sử dụng cách này, bạn có thể xem và chỉnh sửa tài liệu đồng bộ hóa của bạn trên bất kỳ thiết bị.


Lưu ý rằng một số tính năng chỉ có thể truy cập trên desktop, trong khi một số chỉ có thể truy cập vào trên trang web iCloud. Ví dụ, bạn không thể xem Photo Stream của bạn trên trang web iCloud, trong khi bạn không thể chỉnh sửa các tài liệu iWork của bạn bên ngoài một trình duyệt.

Bạn phải đăng ký để thấy được link

Nếu bạn thấy mình đang vượt ra khỏi không gian iCloud miễn phí và không muốn xóa dữ liệu, bạn sẽ được mua thêm không gian lưu trữ iCloud từ Apple.

colongchong2000 (Theo HTG)

Chủ đề tương tự: