User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 6 của 6
Chủ đề: Thủ thuật tăng tốc độ đường truyền Internet
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=17163
 1. #1
  dtthang đang offline Gà mới nở
  Tham gia ngày
  13-05-2010
  Đến từ
  PTIT
  Bài gửi
  65
  Cảm ơn
  26
  Được cảm ơn 18 lần trong 11 bài

  Mặc định Thủ thuật tăng tốc độ đường truyền Internet

  Kết nối băng thông rộng hiện nay dù khá "rộng rãi" nhưng dường như vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người. Tuy nhiên, chỉ với vài thao tác cài đặt phần cứng và phần mềm đơn giản, tốc độ duyệt web sẽ được cải thiện đáng kể.

  Router

  Bộ định tuyến tại gia (router, thường bị gọi chung nhầm lẫn là "modem") có ảnh hưởng nhất định đến tốc độ truy cập Internet của người dùng - loại cao cấp hơn tất nhiên sẽ giữ được chất lượng đường truyền ổn định trong thời gian dài khi sử dụng liên tục. Một số mạng lại tỏ ra "kén chọn", chỉ dùng router của vài nhà cung cấp nhất định. Cách tốt nhất là hỏi thăm kinh nghiệm của người đi trước để có lựa chọn thích hợp.

  Dịch vụ OpenDNS

  Đôi khi máy chủ DNS của hãng cung cấp dịch vụ internet có tốc độ chậm hoặc đã lỗi thời khiến truy cập Internet trở nên chậm chạp. Tuy nhiên, còn có nhiều dịch vụ DNS thay thế tốt hơn, trong như OpenDNS- một dịch vụ miễn phí, đôi khi giúp người dùng có thể tiếp cận với máy chủ DNS gần hơn về mặt địa lý, nhờ đó giúp tăng tốc độ kết nối internet, hoặc vượt qua một số hạn chế bị ISP áp đặt. Dịch vụ này còn có chức năng kiểm soát dành cho các bậc cha mẹ, ngăn ngừa trẻ nhỏ truy cập những trang web xấu. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là cấu hình lại kết nối internet hoặc router để chuyển các yêu cầu DNS tới OpenDNS thay vì tới máy chủ DNS của các ISP.

  Để thay đổi thông số DNS, bạn có thể vào Control Panel > Network Connection > nhấn chuột phải vào biểu tượng Local Area Connection > chọn Internet Protocol trong danh sách và điền địa chỉ máy chủ DNS theo danh sách tại đây.
  208.67.222.222
  208.67.220.220
  or
  8.8.8.8
  8.8.4.4

  “Duyệt web có giới hạn”

  Nếu đường truyền qúa tồi tệ, bạn có thể chọn cách duyệt web giới hạn: chỉ tải về phần chữ chính của trang web, không có hình ảnh hay các hiệu ứng khác như flash hoặc file âm thanh. Việc này hoàn toàn có thể thực hiện bằng cách cài đặt trong trình duyệt như sau:

  Các Add-ons và Plug-ins

  Người dùng có thể tăng tốc độ tải của trang web khi cài đặt thêm Adblock vào Firefox để loại bỏ các banner quảng cáo, các hình động và nhiều thứ không cần thiết khác. Bằng cách này, đường truyền sẽ nhanh hơn đáng kể.
  Dù Add-On và plug-in mang lại các tính năng hỗ trợ thú vị cũng như truyền thông đa phương tiện cho trang web, nhưng chúng cũng đồng thời tạo ra áp lực tương đối tới đường truyền.
  Hãy thử xem tốc độ Internet sẽ được cải thiện thế nào khi gỡ bỏ những “tiện ích” này:

  Trong Internet Explorer

  Mở thanh menu Tools và chọn Manage Add-Ons. Trong đó có liệt kê tất cả các add-on, plug-in và Active-X Control, những thứ góp phần khiến trình duyệt thêm cồng kềnh. Có thể chọn Disable để vô hiệu hóa hoặc Delete để xóa.

  Trong Firefox

  Mở menu Tools > Add-Ons. Chọn tab Extension. Chọn Disable cho những extension không cần thiết hoặc Uninstall để gỡ bỏ extension.
  Tiếp theo, click chọn Plug-ins. Thông thường sẽ có rất nhiều plug-in không cần thiết hoặc thậm chí bạn còn không biết tới. Có thể chọn disable toàn bộ, khi đó trình duyệt sẽ không tải các nội dung này nữa, thay vào đó là thông báo cần bổ sung plug-in.

  Bỏ các hình ảnh động và các ứng dụng trình duyệt tự động tải về

  Trong Internet Explorer

  Chọn Internet Options từ menu Tools. Chọn tab Advanced, bước đầu tiên là bỏ tùy chọn Java. Bỏ chọn JIT Compiler for Virtual Machine Enabled. Ở phần Multimedia, bỏ tất cả các tùy chọn.

  Trong Firefox

  Chọn menu File >> Preferences. Click chọn tab Content và bỏ chọn Load images automatically, Enable JavaScript và Enable Java. Nhờ đó, tốc độ hiện thị web sẽ tăng lên, tuy nhiên có phần bất tiện về hình ảnh (nhấn phải chuột và chọn download image để xem hình) và một số hiệu ứng khác sẽ không hiển thị.
  Bỏ chọn JavaScript sẽ giải thoát trình duyệt khỏi những tập lệnh (script) nặng nề có thể ảnh hưởng tới khả năng xử lý. Điều này cũng có nghĩa là các ứng dụng Ajax sẽ không chạy được hay nhiều tab, nút nhấn (button) cũng không thể sử dụng.

  Chế độ Basic HTML

  Phần lớn ứng dụng web hiện nay đều sử dụng JavaScript để tạo cho trang web giao diện chuyên nghiệp hơn. Trong số đó, có rất nhiều trang mà điển hình là Gmail cung cấp đồng thời chế độ “Basic HTML”. Tùy chọn này sẽ từ bỏ giao diện tinh xảo, sẽ không còn tính năng kéo-thả, từ động refresh nội dung v.v… nhưng tốc độ hiển thị trang web sẽ nhanh hơn và phù hợp hơn với những trình duyệt yếu.

  Tắt tường lửa và phần mềm chống virus

  Thông thường không nên tắt tường lửa hay bất cứ ứng dụng chống virus nào. Tuy nhiên, những phần mềm bảo vệ này (đặc biệt là các phần mềm chạy thường trực) có ảnh hưởng nhất định đến tốc độ truyền tải Internet. Trong trường hợp người sử dụng có kinh nghiệm tránh được các nguy cơ từ Internet, có thể tắt tường lửa để tăng tốc độ.
  Chủ đề tương tự:
  Lần sửa cuối bởi dtthang; 13-05-2010 lúc 04:34 PM

 2. Có 7 người đã cảm ơn dtthang vì bài viết này rất hữu ích:

  CYAN&MAGENTA (14-05-2010),SuDo (08-06-2010),hien.doantamhoang (26-05-2010),khunglongcon888 (24-05-2010),minhhong1061 (25-05-2010),tomtomtom (30-05-2010),xinemdungkhoc (25-05-2010)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   
 4. #2
  hoangchieunam đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  27-12-2009
  Bài gửi
  1
  Cảm ơn
  7
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài

  Mặc định

  Ngộ merci you nhiều!


 5. #3
  Tham gia ngày
  23-05-2010
  Bài gửi
  328
  Cảm ơn
  81
  Được cảm ơn 81 lần trong 70 bài

  Mặc định

  Uh hay đấy, nhất là cái vụ xài plugin FlashBlock của Firefox để khoá Flash lại. Nhiều trang web mà admin cho treo quá nhiều quảng cáo flash và ảnh động sẽ nhanh chóng ngốn sạch băng thông đường truyền, chưa kể nhiều người xài Internet tính cước theo lưu lượng nữa, đây còn là 1 giải pháp giảm tải cho máy vì chạy nhiều flash cùng lúc sẽ khiến máy "mệt".


 6. #4
  maixuanloc đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  10-04-2010
  Đến từ
  HCM
  Bài gửi
  32
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 20 lần trong 11 bài

  Mặc định

  Thủ thuật tăng tốc Internet - (IDM, utorrent, TCP...)

  Dưới đây là 1 số hướng dẫn tăng tốc cho mạng Internet miễn phí :

  Truy cập web nhanh hơn, thông minh và an toàn hơn với OpenDNS

  Cấu hình OpenDNS Win XP:

  Trong Windows vào Start > Control Panel > Network Connection > Chọn mạng > Properties > Internet Protocol (TCP/IP) > Properties > chọn Use the following DNS server addresses: gõ vào khung Preferred DNS Server và Alternate DNS Server lần lượt như sau: 208 67 222 222, 208 67 220 220 > nhấp OK 2 lần.
  Kiểm tra : khi vào Bạn phải đăng ký để thấy được link , nếu thấy : "Your Internet is safer, faster, and smarter because you're using OpenDNS" thì đã cấu hình thành công.
  Cấu hình OpenDNS Win 7:

  Click vô cái icon Network Internet Access dưới thanh taskbar > Open Network and Sharing Center > Local Area Network > Properties > chọn Internet Protocol version 4 nhấp Propeties rồi làm tương tự cách cấu hình OpenDNS cho Win XP.
  Cấu hình OpenDNS cho Mac OSX

  System Preferences > Network > Built-in Ethernet > Advanced > chọn thẻ DNS > trong mục DNS Servers thêm 2 dòng 208 67 222 222 và 208 67 220 220
  Hoặc dùng Google DNS với địa chỉ : 8 8 8 8, 8 8 4 4.
  Comodo Secure DNS : 156.154.70.22, 156.154.71.22
  Ultra DNS : 204.69.234.1, 204.74.101.1

  Tăng băng thông 20% cho Windows XP
  Start > Run > gõ gpedit.msc rồi enter > chuyển tới khóa Computer Configuration > Administrative Template > Network > QoS Packet Scheduler > nhấn đúp vào Limit reservable bandwidth > Chọn Enabled > gõ vào dòng Bandwidth Limit % là 0 > OK.
  Khởi động lại để có hiệu lực !
  (Lưu ý là thủ thuật trên chỉ áp dụng cho bản Windows XP Professional và bạn phải có quyền Administrator)

  ForwardBufferMemory (tăng bộ nhớ đệm)
  Start > Run > gõ regedit rồi enter > chuyển tới khóa HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM > CurrentControlSet > Services > Tcpip > Parameters > Click vào Edit > New > DWORD value > đặt tên là "ForwardBufferMemory" (không có ngoặc kép) > Double click vào ForwardBufferMemory > chọn Decimal > rồi gõ giá trị X trong Value Data:

  Cách tính giá trị X:
  X= MTU*100/256 được bao nhiêu làm tròn số sau đó nhân lại với 256
  (Để xác định MTU , click vào Bạn phải đăng ký để thấy được link)

  VD : Nếu MTU = 1492 thì 1492*100/256 = 582.8125 làm tròn thành 582
  X= 582*256=148992

  NumForwardPackets (tăng gói dữ liệu truyền đi)
  Cách tạo DWORD tương tự như ForwardBufferMemory, NumForwardPackets là giá trị được làm tròn từ công thức MTU*100/256 (như VD trên NumForwardPackets là 582)

  Sau khi áp dụng ForwardBufferMemory và NumForwardPackets, khởi động máy để có hiệu lực.

  Tăng Tốc Card mạng (NIC)

  Start > Run > gõ regedit rồi enter > chuyển tới khóa HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM > CurrentControlSet > Services > Tcpip > Parameters > Click vào Edit > New > DWORD value > đặt tên là "DisableTaskOffload" (không có ngoặc kép) > Double click vào DisableTaskOffload > chọn Decimal > rồi gõ giá trị 0 > OK > khởi động máy
  Giảm độ trễ khi chơi Game Online (đặc biệt là Warcraft) áp dụng cho Windows XP/2003/Vista:

  Start > Run > gõ regedit rồi enter > chuyển tới khóa HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM > CurrentControlSet > Services > Tcpip > Parameters > Interfaces\{NIC-id}
  Trong Interfaces có nhiều thư mục, bạn chọn thư mục nào có chứa khóa IPAddress khớp với máy của bạn (VD 192.168.1.2)

  Khi đã chọn đúng NIC-id tạo 1 giá trị DWORD tên TcpAckFrequency với giá trị là 1. Lưu ý khi chơi game chọn giá trị 1 (decimal), Download chọn giá trị 2 hoặc 3.
  Tắt thuật toán Nagle để tăng tốc chơi game online :

  Tiếp tục vào khóa HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Microsoft > MSMQ > Parameters tạo 1 giá trị DWORD tên TCPNoDelay với giá trị là 1 (decimal)
  Cuối cùng khởi động Windows để thay đổi có hiệu lực

  Chỉnh TCP cho Windows để tăng tốc modem ADSL, Wifi (Wireless)

  Dùng TCP Optimizer để tinh chỉnh TCP, nếu không biết chỉnh các thông số TCP, vào Bạn phải đăng ký để thấy được link hoặc Bạn phải đăng ký để thấy được link để được hướng dẫn.

  Tổng hợp thủ thuật trình duyệt Web:

  + Bạn phải đăng ký để thấy được link & Bạn phải đăng ký để thấy được link

  + Bạn phải đăng ký để thấy được link

  + Bạn phải đăng ký để thấy được link

  + Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Thủ thuật tăng tốc IDM (Internet Download Manager) :

  Thiết lập cấu hình tăng tốc độ Download cho IDM bằng cách tăng số kết nối lên mức cao nhất :
  IDM > Downloads > Options > Connection > Default.max.conn.number chỉnh thành 16.
  Thiết lập thông số đường truyền tối ưu cho IDM:
  Connection Type/Speed chọn Other

  Giá trị X (bps) = Download*1000
  VD: Gói tốc độ 3072kbps thì X = 3072000


  Thủ thuật tăng tốc cho FlashGet :


  Thiết lập thông số đường truyền tối ưu cho FlashGet:
  FlashGet > Tools > Options > Connection > Connection Type Speed chọn Other

  Công thức giá trị b/s X= Download * 1000/8 (nhân cho 1000 rồi chia 8)
  Traffic keep for each outer connection in automatic mode (b/s) Y = X/10
  Traffc usage in manual mode (b/s) Z = Y*1.5
  Tùy vào gói cước sử dụng mà chỉnh cho phù hợp.

  VD: Gói tốc độ 3072kbps thì X = 384000, Y = 38400, Z=57600

  Thủ thuật tăng tốc utorrent :

  + Cân chỉnh thông số Upload

  Trong Options => Prefences => mục Bandwidth:

  Upload = 0 (unlimited: không giới hạn) sẽ ảnh hưởng đến tốc độ Download. Upload không nên vượt quá 50% tốc độ upload của đường truyền !

  Giả sử tốc độ upload tối đa là 768 kbps

  Set Maximum Upload rate (Kb/s) khoảng : 767/8/2 = 47.9 ~ 48 Kb/s
  + Mở port cho modem ADSL : Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Hoặc chỉnh bằng tay thông qua NAT (hoặc mục khác tùy loại modem)

  Để log on (đăng nhập) vào modem bạn click vào Bạn phải đăng ký để thấy được link hoặc Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Username: admin
  Password : admin hoặc 1234

  Nếu không log on được, bạn tham khảo thêm sách hướng dẫn kèm theo modem hoặc tra tại Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Trong giao diện chính của Siemens > Advanced Setup > NAT > Add > chọn Custom Server > Đặt tên cho server (td: torrent) > trong mục Server IP Address gõ 192.168.1.2. Sau đó gõ các địa chỉ port (có thể lấy bất kì số nào trong khoảng 0- 65535) vào External Port Start , External Port End, Internal Port Start, Internal Port End.
  + Tắt tất cả Firewall vì chúng làm giảm tốc độ đường truyền :

  Cách này sẽ mở một lượng lớn băng thông và thường sau khi dùng cách này bạn có thể DOWNLOAD với tốc độ max mà ISP cho phép...Tuy nhiên với điều kiện bạn sử dụng net với mục đích cá nhân, không có thông tin gì có tính bảo mật cao. Nếu không thì cách này sẽ trờ thành mỗi lo ngại rất lớn cho mạng của cơ quan bạn đấy...

  FIREWALL có nhiều loại. Tiêu biểu mà mọi người thường có là FIREWALL của WINXP, của trình chống VIRUS (Kaspersky Internet Sercurity, Bitdefender Internet Sercurity) và đặc biệt là FIREWALL của router (bao nhiêu router thì bấy nhiêu FIREWALL, thậm chí HUB WIFI cũng có FIREWALL).

  1.Tắt FIREWALL của WINXP (chỉ có ở SP2 hoặc các WIN mới hơn)
  - Lưu ý nếu có một máy khác cắm cáp chéo vào máy bạn để sử dụng mạng internet từ máy bạn như một server thì ko nên tắt firewall này (rất hiếm gặp)
  - Vào Start > Run > gõ services.msc rồi enter
  - Tìm đến dòng Window Firewall/Internet Connection Sharing (ICS)và bấm đôi vào
  - Ở Startup type chọn Disabled
  - Bạn cũng nên disabled dịch vụ Security Center
  2. Tắt FIREWALL của các trình quét virus (lấy đại diện là Kaspersky Internet Security)
  - Mở Kaspersky Internet Security lên > Protection > Firewall > Stop

  3. Tắt FIREWALL của Modem/Router

  Đăng nhập vào modem, tìm đến dòng Firewall (có thể nằm ngay bên ngoài hoặc trong mục Tools hoặc Security hoặc Advanced > Nhấn vào và chọn Disable. (Lưu ý : tùy vào loại modem/router mà có hoặc không có Firewall)

  Modem ZyXel P-2602HL-D1A có cách tắt firewall đặc biệt : Bạn phải đăng ký để thấy được link


  Tham khảo thêm một số cách tăng tốc khác của Rollingstone - Advanced Member của SpeedGuide.net :
  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Useful Links:

  > Bạn phải đăng ký để thấy được link
  > Bạn phải đăng ký để thấy được link
  > Bạn phải đăng ký để thấy được link


 7. Có 6 người đã cảm ơn maixuanloc vì bài viết này rất hữu ích:

  baggiotung (25-05-2010),blueskyhp031 (13-07-2010),duythanh1204 (22-02-2012),hien.doantamhoang (26-05-2010),tomtomtom (30-05-2010),xinemdungkhoc (25-05-2010)

 8. #5
  baggiotung đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  20-05-2010
  Bài gửi
  8
  Cảm ơn
  6
  Được cảm ơn 2 lần trong 2 bài

  Mặc định

  bài viết rất hay, có ai thử chưa vậy ta


 9. #6
  Tham gia ngày
  23-05-2010
  Bài gửi
  328
  Cảm ơn
  81
  Được cảm ơn 81 lần trong 70 bài

  Mặc định

  Dài quá làm biếng đọc, nhưng dù sao cũng thanks


Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

tăng tốc độ đường truyền internet

huong dan tang toc duong truyen internet

cach tang toc do duong truyen

thu thuat tang toc do mang

tang toc do duong truyen internet

thu thuat lam tang toc do duong truyen

thu thuat tang toc duong truyen internet

cach tang toc do duong truyen internethuong dan tieng toc duong truyen internetthủ thuật tăng tốc độ đường truyền internetthủ thuật tăng tốc độ mạnghttp:thegioitinhoc.vntin-hoc-can-ban17163-thu-thuat-tang-toc-do-duong-truyen-internet.htmlhuong dan tang toc do duong truyenhuong dan tang toc duong truyen mang cách tăng tốc đường truyền internet win 7huong dan tang toc duong truyen internet tren win7tang toc do duong truyen modem dien thoaithu thuat tang toc duong truyentăng tốc độ đường truyền mạngcách cài đặt max rate cho wifitang toc do cho duong truyen adsl bang thu congcách tăng tốc đường truyền lên 50tang toc do duong truyen mang cho win 7huong dan chinh thong so tang toc do duong truyencách tăng đường truyền internet win 7

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •