User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3
Chủ đề: Sự khác biệt giữa Autorun và Autoplay
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=154431
 1. #1
  Avatar của nhiepnhuphong
  nhiepnhuphong đang offline Gà chạy bộ
  Tham gia ngày
  02-10-2012
  Đến từ
  Vũng Tàu
  Bài gửi
  4.254
  Cảm ơn
  373
  Được cảm ơn 1.910 lần trong 1.166 bài

  Mặc định Sự khác biệt giữa Autorun và Autoplay

  Một câu hỏi mà rất nhiều người không xác định rõ ràng về sự khác biệt giữa Autoplay và Autorun. Đây là 2 thuật ngữ thực sự khá khó hiểu, có thể gây hiểu làm cho nhiều người. Trên các diễn đàn đã nêu ra các khái niệm hay định nghĩa cơ bản cho 2 thuật ngữ này, nhưng vẫn không thể lý giải cụ thể nó là như thế nào.

  Hầu hết người dùng đều nghĩ Autorun và Autoplay chỉ khác tên gọi nhưng cùng 1 ý nghĩa. Như thế là không đúng, trước tiên cần phải biết khi nào nó xuất hiện để xác định chính xác.

  Autorun được xuất hiện vào thời kỳ Windows 95. Đặc điểm chính là từ việc thực hiện cài đặt các ứng dụng từ 1 đĩa CD, trong đó có chứa 1 tập tin có tên Autorun.inf trong thư mục gốc cài đặt, Windows sẽ phát hiện nó tự động và thực hiện các hướng dẫn, yêu cầu trong tập tin đó. Theo thông lệ thì tập tin này sẽ gọi 1 ứng dụng trên đĩa CD, thường là tập tin cài đặt. Bạn có thể nhận thấy điều này khi bạn đang sử dụng đĩa CD Windows Xp hoặc DVD Windows 7 trên hệ thống XP, 1 màn hình sẽ tự động bật lên với các tùy chọn để bắt đầu quá trình cài đặt…tương tự cho 1 số CD Game cài đặt.

  Autoplay là tính năng được giới thiệu trong Windows XP. Công việc của nó là kiểm ta 1 thiết bị truyền thông mới nào được kết nối, xác định nội dung có gì trong đó và sau đó hiển thị 1 hộp thoại cho phép người dùng để khởi động 1 ứng dụng để chơi hoặc hiển thị nội dung bên trong.

  Tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang chạy, Autorun và Autoplay sẽ làm việc khác nhau. Và đó là lý do mà tại sao nhiều người thường nhìn nhầm lẫn nó hoạt động khi làm việc với hệ thống. Trong tất cả các phiên bản hệ điều hành từ Windows XP đến Windows 7, Autorun luôn được thực hiện trước Autoplay (trừ khi Autorun bị vô hiệu hóa), nếu nó không bị vô hiệu thì Autorun sẽ hoạt động và tìm kiếm tập tin Autorun.inf để chạy.

  Trong Windows Xp, nếu các tập tin Autorun.inf được tìm thấy thì Autorun sẽ chạy trước và bỏ qua Autoplay và chạy ứng dụng mà không cần yêu cầu từ người dùng.
  Trong Windows Vista và Windows 7, Autorun không thể lách qua được Autoplay. Nếu có 1 tập tin Autorun.inf thì nó vẫn sẽ được đọc, nhưng thay vì ứng dụng được khởi động 1 cách tự động thì 1 hộp thoại sẽ được bật lên với 1 danh sách được lựa chọn, 1 trong số đó có thể là tập tin Autorun.inf

  Ở đây có 1 ví dụ giải thích rõ hơn. Tác giả có 1 đĩa CD Office 2003 và sử dụng trên cả Windows Xp và Windows 7, với Autorun và Autoplay vẫn hoạt động. Bạn có thấy nội dung bên trong của tập tin Autorun.inf có trên CD Office 2003 là như hình dưới. Về cơ bản, tập tin “setup.exe” sẽ được gọi ra hoạt động khi Windows phát hiện đĩa CD được nạp vào hệ thống.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Và trong Windows XP, khi bỏ đĩa CD vào, vì nó có 1 tập tin Autorun.inf, chính vì thế sẽ không có tùy chọn nào cho Autoplay, thay vào đó là quá trình thực thi ứng dụng với tập tin cài đặt “setup.exe” được gọi từ tập tin đó.

  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Tuy nhiên, khi cho đĩa CD Office 2003 nào Windows 7 hay Vista thì bạn sẽ nhận đươc hộp thoại Autoplay. Mặc dù có tập tin “Autorun.inf” nhưng chương trình không được phép thực hiện tự động khi chưa có sự quyết định của người dùng. Cũng ở tùy chọn này, tập tin “setup.exe” cũng được liệt kê ra bởi vì nó được đọc ra từ tập tin “Autorun.inf”.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Nhìn chung thì tính năng Autoplay sẽ không làm hại máy tính của bạn bởi vì chương trình không được thực hiện tự động nếu bạn không truy cập. Tuy nhiên Autoplay sẽ không hiển thị cho tất cả các thiết bị truyền thông hay hiển thị tùy chọn.

  Nếu bạn vẫn đang dùng Windows Xp thì phướng pháp tốt nhất là vô hiệu hóa Autorun, bởi vì nó chạy tự động mà không thông qua người dùng. Phương pháp này thường được cấu tạo thành loại Virus làm ảnh hưởng đến hệ thống.


  Bạn phải đăng ký để thấy được link

  Còn trên Windows 8, Windows 7 hay Vista thì bạn không cần phải lo lắng vì Autorun phải thông qua Autoplay, trong bản hiển thị tùy chọn của Autoplay. Hy vọng với chút kiến thức trên sẽ xóa bỏ những hiểu lầm về sự khác biệt giữa Autorun và Autoplay

  XHTT


  Chủ đề tương tự:

 2. Có 4 người đã cảm ơn nhiepnhuphong vì bài viết này rất hữu ích:

  blackbean (12-11-2012),bunbi (12-11-2012),ducthuan90 (12-11-2012),nhuhot (12-11-2012)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   
 4. #2
  Avatar của bunbi
  bunbi đang offline Gà công nghiệp
  Tham gia ngày
  22-05-2010
  Đến từ
  Thành phố Bác Hồ
  Bài gửi
  2.507
  Cảm ơn
  625
  Được cảm ơn 927 lần trong 706 bài

  Mặc định

  Mình chỉ hiểu đơn giản là autorun thuật ngữ dành cho việc chạy 1 file dạng cài đặt nào đó, còn autoplay dành cho việc mở 1 loại file định dạng nhạc hay phim nào đó 5. #3
  Avatar của ducthuan90
  ducthuan90 đang offline Gà con
  Tham gia ngày
  01-09-2011
  Đến từ
  TP.HCM
  Bài gửi
  128
  Cảm ơn
  40
  Được cảm ơn 57 lần trong 31 bài

  Mặc định

  Giờ mới hiểu sự khác biệt giữa 2 thằng đó


Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

remove tap tin autorun.inf

huong dan su dung autorun pro enterprise ii v6

huong dan su dung autorun pro enterprise ii

huong dan su dung autorun pro enterprise

Huong dan Chay auto run cua game

huong dan viet autorun cho cd

autorun enterprise ii huong dan

tạo autorun cho nhiều file cùng chạy

Nghia tieng viet cua tu autorun

dinh con autoplay

huong dan chinh autorun cho dvd

huong dan mo auto play

nêu sự khác nhau giữa cd và dvd

Nghia cua tu autorun

nghia tieng viet cua tu autoplay

tạo autorun chạy cùng

autorun autoplay=1

dat dinh dang autorun chi doc

không cho hiện bảng autorun

chinh autoplay trong

điều chỉnh tùy chọn autorun trong windows xp

huong dan mo auto play winxp

điều chỉnh tùy chọn autoplay trong windows xp

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •