User Tag List

Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 15
Chủ đề: Có nên dùng Ghost.
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=120668
 1. #1
  Avatar của T_dragon
  T_dragon đang offline Gà công nghiệp
  Tham gia ngày
  28-09-2010
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài gửi
  1.334
  Cảm ơn
  3.298
  Được cảm ơn 247 lần trong 172 bài

  Talking Có nên dùng Ghost.

  Cho mình hỏi là có nên dùng Ghost và nếu dùng thì nên dùng bản Ghost như nào là ổn định và nhẹ?.Lưu trữ trên mạng như Dropbox...có an toàn không các bạn.Mong các bạn giải thích giúp mình nhé.Thanks các bạn!

  Chủ đề tương tự:
  Dù ai nói ngả nói nghiêng,lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân
  Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo

 2. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   
 3. #2
  Avatar của MU.NO.1
  MU.NO.1 đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  08-05-2012
  Bài gửi
  16
  Cảm ơn
  6
  Được cảm ơn 13 lần trong 7 bài

  Mặc định

  Nên dùng, Ghost nhanh và hiệu quả. Cài Win cũng vẫn Format ổ cứng.Nên diễn đàn GhostViet đọc các cmt rồi tìm lấy 1 bản chuẩn mà dùng.

  No_Love_No_Life
  No...

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


 4. Có 2 người đã cảm ơn MU.NO.1 vì bài viết này rất hữu ích:

  T_dragon (08-05-2012),hoaanhdaoaka (09-05-2012)

 5. #3
  Avatar của papa1210
  papa1210 đang offline Gà chạy bộ
  Tham gia ngày
  02-12-2009
  Đến từ
  Vũng tàu
  Bài gửi
  7.445
  Cảm ơn
  825
  Được cảm ơn 6.612 lần trong 3.283 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi T_dragon Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Cho mình hỏi là có nên dùng Ghost và nếu dùng thì nên dùng bản Ghost như nào là ổn định và nhẹ?.Lưu trữ trên mạng như Dropbox...có an toàn không các bạn.Mong các bạn giải thích giúp mình nhé.Thanks các bạn!
  Chỉ thật sự dùng ghost khi Windows bị lôi quá nặng, không thể sửa chữa nhanh chóng. Trên Ghostviet có rất nhiều bản ghost tốt. Khi chọn bản ghost thì chú ý tới dung lương, <700 MB cho XP, < 4GB cho windows 7. Không chọn bản ghost full soft vì không ổn định, những bản ghost cá nhân hóa cũng thế. Lưu trữ thì sử dụng 2 dịch vụ trở lên ( vd như Google Drive và Skydrive ) và lưu trữ cả trên máy


  Kho Wallpaper

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

 6. Có 4 người đã cảm ơn papa1210 vì bài viết này rất hữu ích:

  DuyNguyen1505 (19-06-2017),T_dragon (08-05-2012),huyenchauthuc (09-05-2012),nam.truong (08-05-2012)

 7. #4
  vietvinh đang offline Gà con
  Tham gia ngày
  21-12-2009
  Bài gửi
  105
  Cảm ơn
  215
  Được cảm ơn 28 lần trong 19 bài

  Mặc định

  Không vấn đề gì bạn nhé. Ghost nhanh chóng, hiệu quả.


 8. Thành viên sau đã cảm ơn vietvinh về bài viết hữu ích này:

  T_dragon (08-05-2012)

 9. #5
  Avatar của Le Anh Tuan
  Le Anh Tuan đang offline Gà rừng
  Tham gia ngày
  30-04-2010
  Đến từ
  TP.HCM
  Bài gửi
  740
  Cảm ơn
  1.021
  Được cảm ơn 1.097 lần trong 552 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi T_dragon Bạn phải đăng ký để thấy được link
  Cho mình hỏi là có nên dùng Ghost và nếu dùng thì nên dùng bản Ghost như nào là ổn định và nhẹ?.Lưu trữ trên mạng như Dropbox...có an toàn không các bạn.Mong các bạn giải thích giúp mình nhé.Thanks các bạn!
  Ghost hiểu đơn giản là sao lưu (backup), có thể là sao lưu file, thư mục, phân vùng hoặc toàn bộ đĩa cứng. Bung Ghost là dùng bản Ghost để phục hồi (recovery) nguyên trạng các dữ liệu, phân vùng... tính tại thời điểm bạn Ghost. Ví dụ bạn có 1 bằng cấp tốt nghiệp hoặc giấy tờ sở hữu tài sản quan trọng, bạn Ghost bằng cách tạo 1 bản photocopy giống hệt bản chính (bản photo màu, có đóng dấu đầy đủ về giá trị pháp lý), để khi bạn mất bản chính thì dùng bản photo này thay thế, mà không cần mất thời gian làm lại bản chính. Có rất nhiều phần mềm thực hiện chức năng sao lưu như trên, nhưng trước đây phổ biến, nhiều người hay dùng phần mềm Symantec Norton Ghost, nên quen miệng gọi sao lưu là “Ghost”.

  Ghost có lợi điểm là trong trường hợp HĐH Windows bị hư hỏng do virus phá hoại, do lỗi đĩa cứng, do sai sót trong quá trình cài đặt và gỡ bỏ phần mềm... Chỉ cần chờ vài phút bung Ghost là bạn đã phục hồi Windows, lấy lại dữ liệu tại thời điểm Ghost giống như chưa từng xãy ra sự cố. Nếu không có bản Ghost, bạn phải cài lại Windows từ đầu và tốn hàng giờ đồng hồ để cài tiếp drivers, các phần mềm ứng dụng, xây dựng lại dữ liệu...

  Giá trị bản Ghost nằm ở chổ độ chính xác tương thích với phần cứng máy tính. Thường có bản Ghost chung, đa cấu hình All Main, dùng cho nhiều máy và bản Ghost cá nhân do bạn tự sao lưu cho riêng 1 máy. Bản Ghost chung, thường chia sẻ trên mạng, có ưu điểm là nhanh chóng bung Ghost hàng loạt cho nhiều máy, thường dùng trong cơ quan làm việc, các phòng net công cộng, các kỹ thuật viên cần nhanh chóng bung Ghost Windows cho khách hàng. Nhược điểm là đôi khi Windows không ổn định, do bản Ghost không tương thích phần cứng (Mainboard, các thiết bị ngoại vi... do vấn đề driver, nhận dạng thiết bị), do bản Ghost với Windows bào chế mang dấu ấn cá nhân, và tùy trình độ người làm ra bản Ghost... Bản Ghost cá nhân ưu điểm là độ chính xác cao, gần như tuyệt đối, Windows ổn định, tương thích tốt với chính máy tính bạn đã tạo Ghost. Khuyết điểm là chỉ tương thích với các nhóm máy có cấu hình đồng bộ (Mainboard, card màn hình, HDD...), bị lỗi khi bung Ghost cho các máy khác cấu hình, không thể bung Ghost nhanh, hàng loạt cho nhiều máy khác nhau.

  Nếu bạn sử dụng máy tính cho riêng bạn, tốt hơn bạn nên cài mới Windows từ đầu (bao gồm Service Pack mới nhất), dùng bản sạch, chính gốc download từ Microsoft (hoặc các đối tác của Microsoft). Sau đó cài thêm .NET Framework (nếu cần), tiếp đó bạn cài đầy đủ driver chipset (như Intel Chipset Device Software), driver card màn hình, audio, card mạng, driver các thiết bị khác... Nên cài driver mới nhất, down trực tiếp từ trang chủ của nhà sản xuất thiết bị. Có thể tiếp tục tinh chỉnh Windows theo ý thích, dọn rác (với Windows Disk Cleanup), giải phân mảnh (với Windows Defragmentation)...

  Sau khi cài Windows và drivers như trên, bạn Ghost 1 bản dự phòng (đặt tên cho dễ nhớ). Tiếp tục cài phần mềm ứng dụng như antivirus, trình duyệt, CCleaner, WinRAR, Office, trình đọc file PDF, trình xem phim, nhạc, các ứng dụng khác... Định kỳ bạn nên sao lưu thêm các bản Ghost (là các điểm phục hồi) khi:

  • Bạn cảm thấy Windows chạy ổn định, vừa ý và yêu thích nhất.
  • Dự phòng các tình huống mà bạn cảm thấy “nguy hiểm” cho HĐH, như cài các chương trình lớn mà khi gỡ bỏ sẽ để lại nhiều rác trong Registry, thử nghiệm trình antivirus mới, các game lớn, các ứng dụng nặng... Nói chung những phần mềm nào mà bạn muốn cài mới nhưng không chắc chắn lắm, và muốn quay ngược lại nguyên trạng trước đó.
  • Trước các biến cố liên quan phần cứng (như nâng cấp card màn hình, gắn thêm ổ cứng...) Riêng trường hợp thay Mainboard mới nên cài lại Win, không nên Ghost.

  Khi đã tạo các điểm phục hồi với Ghost, lúc gặp bất cứ sự cố gì không vừa ý, bạn có quyền lựa chọn bản Ghost thích hợp để bung Ghost, và Windows của bạn sẽ phục hồi ổn định như trước đây. Có thể xóa bớt các bản Ghost cũ, không còn cần thiết. Nên kết hợp lưu bản Ghost trên HDD, DVD, ổ cứng gắn ngoài hoặc dịch vụ mạng tùy theo bạn. Khi Ghost bạn nên dùng tính năng compress vừa phải, để giảm bớt dung lượng file Ghost.

  Qua thời gian bung Ghost nhiều lần, cập nhật phiên bản mới nhiều lần cho drivers, các ứng dụng cần thiết... Nếu cảm thấy Windows bắt đầu già cỗi chậm chạp, nhiều rác Registry, phát sinh các lỗi khó hiểu... Có lẽ bạn cũng cần cài mới lại Windows từ đầu, cài lại ứng dụng (như trên), sau đó Ghost lại bản mới. Trường hợp này Refresh bản Ghost là 1 ý hay. Bạn cũng không nên quá lạm dụng bung Ghost, vì khi đó chương trình sẽ delete partition hiện tại, tiến hành ghi từng sector dữ liệu lên ổ cứng. Việc lạm dụng nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ ổ cứng.

  Có khá nhiều phần mềm Ghost như Symantec Norton Ghost, OneKey Ghost, Drive SnapShot, DriveImage XML, DiskImage, Image For Dos/Windows, Macrium Reflect, SelfImage, EASEUS Todo Backup, Paragon Backup & Recovery, RollBack Rx, Acronis True Image Home 2011/2012...

  Hiện tại mình vẫn đang xài Acronis True Image Home thấy hiệu quả, ổn định, tương thích nhiều dạng HDD/SSD, giao diện đẹp như trong Win7, hoạt động tốt ngay cả khi bạn cài đa HĐH trên cùng 1 PC. Không cần cài lên Windows, bạn chỉ cần ghi ra DVD, boot máy từ DVD và tiến hành Ghost - bung Ghost khi cần thiết.

  Nói chung Ghost là vấn đề không mới, nhưng do tính chất quan trọng liên quan HĐH, ổ cứng... và dễ phát sinh lỗi liên quan nên được nhiều bạn quan tâm. Trên đây là cảm nhận cá nhân của mình trong quá trình trãi nghiệm, chắc còn nhiều thiếu sót. Các bạn có kinh nghiệm thực tế về Ghost, vui lòng đóng góp thêm ý kiến.

  Xin cảm ơn

  ... ta đã đi qua những năm tháng không ngờ
  vô tư quá để bây giờ xao xuyến...  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

 10. Có 5 người đã cảm ơn Le Anh Tuan vì bài viết này rất hữu ích:

  DuyNguyen1505 (19-06-2017),U60Bp (09-05-2012),gahangmo (08-05-2012),huyenchauthuc (09-05-2012),nam.truong (08-05-2012)

 11. #6
  phongpro79 đang offline Gà công nghiệp
  Tham gia ngày
  27-07-2011
  Bài gửi
  1.918
  Cảm ơn
  1.640
  Được cảm ơn 1.608 lần trong 853 bài

  Mặc định

  - 1 bản ghost nên dùng vài lần thôi (<=3). Lưu trữ trên máy hay đĩa.
  - Mình không bao giờ dùng ghost hay tạo ra nó. Thấy cái tên là hết muốn dùng. 12. Có 2 người đã cảm ơn phongpro79 vì bài viết này rất hữu ích:

  huyenchauthuc (09-05-2012),nam.truong (08-05-2012)

 13. #7
  Avatar của thuongem5phut
  thuongem5phut đang offline Gà công nghiệp
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Bình Tân - TP.HCM
  Bài gửi
  1.377
  Cảm ơn
  569
  Được cảm ơn 965 lần trong 469 bài

  Mặc định

  Thứ nhất: Vì sao một bản ghost chỉ được dùng vài lần vậy bạn ?!

  Thứ hai: Ghost được sử dụng để tiết kiệm thời gian cài đặt lại windows và các phần mềm, nên tạo ra bản ghost khi máy ở phong độ tốt nhất (tức đầy đủ phần mềm cần dùng, không nhiễm virus...).

  Thứ ba: Bản thân trước đây sử dụng ghost khá nhiều (hầu như 1 tháng không dưới 10 lần) do phải test nhiều phần mềm, vì lúc đó mình không có điều kiện xài máy ảo. Hơn 2 năm rồi, kiểm tra lại sức khỏe ổ cứng vẫn còn ở mức 93% Good !

  Lưu giữ bản ghots trên các dịch vụ đó để làm gì bạn, bạn đâu thể ghost trực tiếp trên đó, vì dung lượng nó lớn mà, bạn có thể lưu vô đĩa DVD hay usb cho tiện, hoặc ổ cứng.

  Vì vậy, mình nghĩ bạn nên thử xài ghost xem sao, tiết kiệm thời gian và sao lưu được những phần mềm tùy ý mình.

  Thân ái!

  Lần sửa cuối bởi thuongem5phut; 08-05-2012 lúc 09:36 PM
  XÃ HỘI HÓA TIN HỌC
  goctinhoc24h.com

 14. Có 2 người đã cảm ơn thuongem5phut vì bài viết này rất hữu ích:

  U60Bp (09-05-2012),gahangmo (08-05-2012)

 15. #8
  Avatar của MU.NO.1
  MU.NO.1 đang offline Trứng gà
  Tham gia ngày
  08-05-2012
  Bài gửi
  16
  Cảm ơn
  6
  Được cảm ơn 13 lần trong 7 bài

  Mặc định

  Quote Nguyên văn bởi phongpro79 Bạn phải đăng ký để thấy được link
  - 1 bản ghost nên dùng vài lần thôi (<=3). Lưu trữ trên máy hay đĩa.
  - Mình không bao giờ dùng ghost hay tạo ra nó. Thấy cái tên là hết muốn dùng.
  - Có những bản vẫn dùng được rất lâu đấy ( Win chuẩn, cài những Soft cơ bản... )
  - Không tạo ra hay không dùng là quyền của bạn nhưng có thể là 1 sai lầm, đây được coi là công cụ hữu ích của dân IT.

  P/s: Tại sao không thử dùng 1 lần xem?

  No_Love_No_Life
  No...

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.


 16. #9
  Avatar của donaltqt89
  donaltqt89 đang offline Gà nhà
  Tham gia ngày
  03-02-2010
  Đến từ
  Quang Trị
  Bài gửi
  5.217
  Cảm ơn
  363
  Được cảm ơn 2.084 lần trong 1.159 bài

  Mặc định

  Cài 1 bộ win + Driver full sau đó ghost lại, khi cần bung ra thôi, vì để thời gian dài nên không cần cài soft cho nặng

  Name : Lê Quang Thành - [dongduoc.net]
  Tổng hợp Ghost_Soft
  http://4share.vn/d/2317101111161610
  Kho phần mềm, cập nhật liên tục
  http://tinyurl.com/zkn9k3o

 17. Thành viên sau đã cảm ơn donaltqt89 về bài viết hữu ích này:

  hoaanhdaoaka (09-05-2012)

 18. #10
  Avatar của huyenchauthuc
  huyenchauthuc đang offline Gà tập bay
  Tham gia ngày
  16-01-2010
  Đến từ
  Quảng Nam
  Bài gửi
  22.503
  Cảm ơn
  7.342
  Được cảm ơn 16.049 lần trong 7.435 bài

  Mặc định

  Vấn đề có nên dùng ghost hay không chắc trên diễn đàn đã không ít lần được nhắc đến. Muốn hay không muốn dùng đến tiện ích này, anh nghĩ em nên tìm hiểu cặn kẻ về nó. Ít nhất cũng phải hiểu được Ghost là gì và dùng nó lúc nào thì có lợi, lúc nào thì có hại, công dụng của Ghost để làm gì, và có gì khác giữa việc dùng bản Win cài thủ công và bản Ghost. Cá nhân anh, anh đồng tình với phongpro và anh không dùng bản ghost cho bản thân cũng như cho khách hàng cá nhân. (chỉ dùng trong trường hợp khẩn cấp nhưng sau đó xóa ngay và tiến hành cài lại thủ công). Em nên lưu ý một điều, nếu Ghost thực sự thay thế được cho Win cài đặt thủ công thì Microsoft từ lâu đã...sập tiệm rồi. Thân ái.


  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts. 19. Thành viên sau đã cảm ơn huyenchauthuc về bài viết hữu ích này:

  T_dragon (09-05-2012)

Trang 1/2 12 CuốiCuối

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

http:thegioitinhoc.vntin-hoc-can-ban120668-co-nen-dung-ghost.html

ghost là gì tại sao phải ghost

ban ghost full o cung

co nen dung ghost da cau hinh

co nen dung ghost

ghost win có tác dụng gìco nen su dung ghostghost lai may con can cai driveco nen dung onekey ghostghost win 7 chuan nhat 2012ghost win 7 moi nhat nam 2012ghost win 7 cho phong netco nen dung ban ghostghost windows 7 ultimate sp1 đa cấu hình - bản ghost sạch không cá nhân hóa - full driverghost da cau hinh la gico nen dung ban ghost tren mangghost win 7 la ginên dùng ghost hay cài winghost win 7 52012ban ghost win 7 moi nhat nam 2012có nên ghost ban ghost win 7 chay on dinh nhatbản ghost win 7 mới nhất 2012có nên dùng ghost đa cấu hìnhonekey ghost là gì

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •