tgth.vn - Giả sử bạn là người đam mê phần mềm và bạn muốn thử một chương trình mới. Bạn không thực sự biết chương trình đó an toàn như thế nào và nếu nó có chứa phần mềm gián điệp hay không. Vì vậy, chạy chương trình trong một hộp cát sẽ là một ý tưởng rất tốt. Điều này có nghĩa là chạy chương trình như bình thường, nhưng sử dụng một môi trường cô lập để tự động cô lập tất cả các thiết lập của chương trình từ phần còn lại của hệ thống, không cho phép nó gây hại. Một phần mềm có thể giúp bạn trong vấn đề này là Sandboxie. Phần mềm thực tế tạo ra một môi trường ảo cho các chương trình được lựa chọn, cho phép chương trình chạy bình thường nhưng trong một không gian cô lập. Khi bạn kết thúc chương trình và đóng nó lại, bất kỳ thay đổi nào được thực hiện sẽ bị biến mất. Sandbox đặc biệt hữu ích khi lướt web, vì có rất nhiều trang web độc hại có thể cài đặt nhiều phần mềm mà bạn không cần .

Đối với người dùng trung bình, Sandboxie được cấu hình sẵn để bảo vệ tối ưu và không cần cấu hình thêm. Người dùng có thể truy cập internet, kiểm tra email và chạy chương trình từ khi khởi động chương trình này. Với các tùy chọn nâng cao, nó cho phép bạn tinh chỉnh Sandboxie khi cần thiết.

Hầu như bất kỳ phần mềm nào có thể chạy bằng Sandboxie, nhưng một số phần mềm được cấp phép, như các sản phẩm của Adobe, có thể gặp sự cố khi chạy trong môi trường sandbox. Người dùng từng trải có thể cấu hình chương trình trực tiếp từ tập tin INI của nó, nhưng đây là một quá trình khó khăn và có thể làm cho phần mềm bị lỗi trong trường hợp cài đặt không chính xác.

Khái niệm cơ bản Sandboxie là cho phép đọc của đĩa cứng, trong khi các văn bản không được thực hiện trên các tập tin gốc , nhưng trên một bản sao tạm thời. Sandboxie tạo ra một "không gian ảo" trên đĩa cứng, nơi mà nó 'ghi' các chương trình khác nhau. Bằng cách này, virus, trojan và các mối đe dọa khác lưu hành trên Internet được cô lập trong vòng khoang kín của Sandboxie và không có quyền truy cập vào các phần còn lại của ổ đĩa. Vì vậy, bất kỳ thay đổi được thực hiện bởi các chương trình có thể được xóa bỏ sau đó mà không ảnh hưởng hệ thống. "Ổ đĩa ảo" này cho phép bạn thậm chí cài đặt các ứng dụng để thử chúng. Nếu tập tin hoặc ứng dụng là OK, bạn có thể kéo chúng từ 'sandbox' và thực hiện các thay đổi cuối cùng vào ổ cứng của bạn.

Nếu bạn chạy trình duyệt của bạn dưới Sandboxie, bất kỳ nỗ lực cài đặt phần mềm, hoặc thông qua một vi phạm an ninh chỉ được lưu trong "sandbox", nơi bạn có thể loại bỏ nó sau này, nếu đó là phần mềm độc hại hoặc phần mềm không mong muốn. Sandboxie cũng làm việc với Mail cCient, nhưng trong trường hợp này bạn phải chỉ ra nơi có các tập tin Mail đã được lưu trữ , để cho Sandboxie tạo một ngoại lệ và cho phép bạn lưu trữ lại, nếu không bạn sẽ bị mất những Mail mà bạn tải về.

Nếu bạn chạy một trình soạn thảo văn bản dưới Sandboxie, bạn có thể đọc một tập tin từ đĩa và chỉnh sửa nó, nhưng khi bạn lưu nó, nội dung mới sẽ không thay thế trước đó, nhưng sẽ ở lại trong khu vực tạm thời: gọi là " sandbox ". Nội dung tạm thời này có thể được lấy ra dễ dàng được thực hiện trên cơ sở lâu dài. Nếu bạn không làm điều đó, các tập tin sẽ ở lại với nội dung gốc , nếu như không có ai đã thay đổi nó.

Sandboxie nằm trên khay hệ thống, và khi bạn muốn bắt đầu muốn "cô lập", bạn chỉ cần chạy chương trình từ biểu tượng trên khay.

Chạy ứng dụng trong môi trường có kiểm soát
Ban đầu được phát triển đặc biệt cho Internet Explorer với các lỗ hổng nổi tiếng được biết, Sandboxie là một tiện ích mà bây giờ có hiệu quả đối với bất kỳ phần mềm khác. Điều Sandboxie thực hiện là cho phép bất cứ ai để chạy các ứng dụng bên trong một môi trường được bảo vệ, do đó là hoàn toàn bị cô lập từ không gian ổ đĩa cứng thực tế.

Thích hợp cho mục đích thử nghiệm
Có nghĩa rằng khi chạy một phần mềm -Sandboxie không thay đổi hệ thống của bạn và tất cả những thay đổi xảy ra hầu như, trong thư mục cách ly. Như vậy, Sandboxie có thể giúp bạn duyệt các trang web có nội dung không an toàn, thử nghiệm các hành vi Virrus và nhiều hơn nữa.

Ngăn ngừa bất kỳ thay đổi từ ảnh hưởng đến hệ thống của bạn
Bên trong khu vực 'Sandboxie Control' bạn sẽ có thể xem và quản lý các chương trình, khởi động trình duyệt web, đọc email hay bất kỳ ứng dụng khác. Ngoài ra, bạn có khả năng để chạy một tiện ích từ 'Start Menu "và mở' Windows Explorer ', nhưng hãy nhớ rằng trong khi ở bên trong Sandbox, không có thay đổi nào xảy ra cho các tập tin và thư mục thật.

Một tính năng gọn gàng của Sandboxie là khả năng tích hợp với các hệ điều hành và nó sẽ trở nên có sẵn từ các nhấp chuột phải (context) menu, cũng như từ 'Send to' của Desktop Menu.

Thực sự dễ dàng để sử dụng bởi bất cứ ai, Sandboxie là thích hợp nhất cho người dùng có nhiều kinh nghiệm, chủ yếu là vì cấu hình nó không phải là công việc khá đơn giản . Tuy nhiên, phần mềm phục vụ mục đích của nó một cách hoàn hảo và có thể cho bất cứ ai để giữ an toàn trong khi thực hiện các hành động không an toàn hoặc truy cập vào các khu vực có khả năng gây hại trên Web.

Thực sự dễ dàng để sử dụng bởi bất cứ ai, Sandboxie là thích hợp nhất cho người dùng cao cấp, chủ yếu là vì cấu hình nó không phải là công việc khá đơn giản . Tuy nhiên, phần mềm phục vụ mục đích của nó một cách hoàn hảo và có thể cho bất cứ ai để giữ an toàn trong khi thực hiện các hành động không an toàn hoặc truy cập vào các khu vực có khả năng gây hại trên Web.

Đối với người dùng bình thường, Sandboxie được cấu hình sẵn để bảo vệ tối ưu và không có cấu hình hơn nào nữa là cần thiết. Người dùng có thể truy cập Internet, kiểm tra email . Với các tùy chọn nâng cao, nó cho phép bạn tinh chỉnh Sandboxie khi cần thiết. Hầu như bất kỳ phần mềm có thể được sử dụng Sandboxie để chạy, nhưng một số phần mềm bản quyền, như các sản phẩm Adobe, có thể bạn gặp khó khăn khi chạy trong một môi trường sandbox. Người dùng có kinh nghiệm day dặn có thể cấu hình chương trình trực tiếp từ tập tin INI của nó, nhưng đây là một quá trình khó khăn và có thể làm cho các phần mềm bị trục trặc trong trường hợp thực hiện sai các thiết lập .

Lợi ích của Sandboxie:
* Bảo mật duyệt web : Chạy trình duyệt web của bạn dưới sự bảo vệ của Sandboxie có nghĩa là tất cả các phần mềm nguy hiểm tải về từ trình duyệt sẽ được nằm trong vùng bảo vệ và có thể được loại bỏ dễ dàng.
* Tăng cường bảo mật: Lịch sử duyệt web, cookies, và các tập tin tạm của trình duyệt sẽ nằm trong vùng bảo vệ và không rò rỉ để vào Windows.
* Bảo mật E-mail: Virus và phần mềm độc hại khác có thể được ẩn trong email của bạn không thể thoát ra khỏi sandbox và không thể lây nhiễm hệ thống thực sự của bạn.
* Gọn gàng cho Windows : Ngăn ngừa hỗn độn trong Windows bằng cách cài đặt phần mềm vào một vùng cô lập.

Size: 2.57 MB


Bạn phải đăng ký để thấy được link

Bạn phải đăng ký để thấy được linkChủ đề tương tự: