YUMI (Universal của bạn Multiboot Installer) là công cụ MultiBoot và MultiSystem USB Creator.. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể sử dụng ứng dụng để tạo ra một ổ đĩa flash USB mà sẽ cho phép bạn chạy nhiều hệ điều hành trên một máy tính. Ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí. Nó có thể chứa nhiều hệ điều hành, các tiện ích chống virus, nhân bản đĩa, các công cụ chẩn đoán, và nhiều hơn nữa.

Ứng dụng này hoạt động giống như Universal USB Installer, ngoại trừ nó có thể được sử dụng để cài đặt nhiều hơn một bản phân phối để chạy từ USB của bạn. Linux cũng có thể được gỡ bỏ bằng cách sử dụng cùng một công cụ! Mục đích là để giúp tự động hóa việc tạo ra một USB Flash Drive có khả năng khởi động. Điều đó có thể được sử dụng để khởi động nhiều bản phân phối dựa trên Linux ..

Quá trình tạo ra một ổ đĩa USB khả năng khởi động đòi hỏi ba bước sau:
* Lựa chọn ổ đĩa để sử dụng như một thiết bị USB
* Lựa chọn một bản phân phối phù hợp của Linux
* Lựa chọn một tập tin ISO có liên quanCài đặt & Yêu cầu

Không cần cài đặt cho ứng dụng. Đơn giản chỉ cần tải về và chạy tập tin thực thi. Ứng dụng có thể chạy từ Windows XP cho đến Windows 10 cũng như một số các bản phân phối Linux như Ubuntu và Debian. Bạn cũng sẽ cần một kết nối internet hoạt động đối với một số khía cạnh của ứng dụng.

Giao diện
Khi lần đầu tiên bạn chạy chương trình, bạn sẽ cần phải đồng ý với các thỏa thuận cấp phép. Điều đó sẽ đưa bạn tiếp theo đến cửa sổ chính của chương trình. Trong bước này, bạn sẽ cần phải chèn ổ đĩa flash USB của bạn - Nếu bạn không thể tìm thấy nó trong danh sách vì một lý do nào đó hãy kiểm tra tùy chọn "Show All Drives?" và nó sẽ xuất hiện.

Bạn có thể làm một số việc với chương trình. Rõ ràng nhất là tải về và cài đặt một bản phân phối mới dựa trên Linux. Danh sách các bản phân phối được hỗ trợ rất lớn. Bạn có thể tải một bản phân phối mà bạn hoặc tải về một ngay lập tức với một liên kết được cung cấp bởi ứng dụng. Để có được một liên kết, bạn chỉ cần chọn một phân phối từ danh sách thả xuống và sau đó kiểm tra các tùy chọn Download. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận việc tải xuống. trình duyệt mặc định của bạn sẽ tự động mở ra và sẻ bắt dầu tải về . Nếu không, chương trình sẽ cung cấp một liên kết trực tiếp đến trang chủ của hệ thống để bạn có thể tự tải về . Nếu bạn đã sở hữu một ISO bạn có thể duyệt máy tính của bạn.

Ngoài các bản phân phối các ứng dụng cũng cung cấp rất nhiều tiện ích khác. Ví dụ, bạn có thể sử dụng nó để tạo ra một đĩa khôi phục hoặc cài đặt một ứng dụng chống virus để làm sạch một máy tính bị nhiễm. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo ra một đĩa cho Windows khởi động. Chỉ cần di chuyển xuống trong danh sách thả xuống và bạn sẽ thấy một tấn tùy chọn để bạn có thể sử dụng với chương trình. Bên cạnh đó, bạn có thể xem và loại bỏ các bản phân phối đã được cài đặt và định dạng toàn bộ USB bằng cách kiểm tra các tùy chọn tương ứng ở góc trên bên phải của ứng dụng. Khi bạn đã sẵn sàng thực hiện bất kỳ hành động đơn giản bạn chỉ phải bấm vào nút Create để bắt đầu quá trình và chương trình sẽ chăm sóc phần còn lại.

Nếu bạn đang tìm kiếm các công cụ hoàn hảo để tạo ra một ổ đĩa USB có khả năng khởi động sau đó không có lựa chọn nào tốt hơn YUMI.

Changes in YUMI 2.0.6.7 (2019-07-11):

  • Update to support OpenMandriva, Clear Linux, and Alpine Linux.
  • Add support for newer Parrot OS,
  • Fix Clonezilla entry to enable To RAM booting so that the USB stick can be moved to different machines once booted.

Changes in YUMI UEFI 0.0.1.6 (2019-05-30):

  • Update to support newer Dr.Web and Kaspersky Rescue Disk and OpenSuse Leap.
  • Add support for BionicPup, MX Linux, and Emmabuntus.


Homepage – Bạn phải đăng ký để thấy được link
Size: 1.75 MBBạn phải đăng ký để thấy được link
Bạn phải đăng ký để thấy được linkChủ đề tương tự: