nLite – tạo đĩa CD cài đặt Windows Xp với các tinh chỉnh tùy chọn.


(Thegioitinhoc.vn) - Mặc dù Windows XP đã được báo trước ngày ‘lên đường về chốn xa xăm” nhưng cho đến hiện tại nó vẫn là một hệ điều hành rất phổ biến được cài đặt trên hàng trăm triệu máy tính. So với Windows Vista, 7 và 8, XP vẫn là một điều gì đó còn có ích cho máy máy tính xách, máy tính để bàn và netbook cũ. Từ nay cho đến ngày "tận XP', cũng không phải là ít và ngày tàn của nó biết đâu sẽ được thay đổi và kéo dài thêm một thời gian nữa. Do đó, với các đời máy cũ, việc sử dụng Xp không thể nào tránh khỏi, đặc biệt là với bản cài đặt đã được tinh chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của cá nhân.

Bạn phải đăng ký để thấy được link

Trong Windows XP có các thành phần phần mềm như Bạn phải đăng ký để thấy được link , Bạn phải đăng ký để thấy được link và nhiều thứ khác chưa bao giờ được tích hợp vào một CD cài đặt Windows XP tiêu chuẩn , và bạn phải bỏ ra hàng giờ sau khi cài đặt mới để cập nhật phần mềm Windows và hotfix. Ngoài ra, trong thời gian này các trình điều khiển mặc định đi kèm với XP thường không tương thích với phần cứng mới hơn. Điều này chủ yếu đúng với trình điều khiển lưu trữ bởi vì bạn có thể phải bấm F6 trong khi cài đặt và tải các trình điều khiển từ đĩa mềm. Sẽ không tốt nếu bạn không sở hữu một ổ đĩa mềm! (hic)

Với CD cài đặt XP SP 3 dưới 600MB, bạn sẽ nghĩ rằng nó không có nhiều điều trên đĩa mà bạn không cần. Trong thực tế, có một số thành phần có thể được gỡ bỏ từ CD XP mà không làm mất chức năng của nó. Trong khi điều này khiến cho việc cài đặt nhanh hơn bởi vì có ít dữ liệu được di chuyển xung quanh, nó cũng làm cho kích thước cuối cùng của thư mục Windows nhỏ hơn và ít cồng kềnh hơn.

Có một cách để có được những thứ như trình điều khiển, hotfix và các thành phần phần mềm mới vào một tiêu chuẩn đĩa CD cài đặt Windows XP mà không cần phải tự chỉnh sửa các tập tin của nó. Thêm vào đó, khả năng tự động thêm một số tinh chỉnh Windows thông thường, hoặc loại bỏ các phần của Windows hoàn toàn. Một phần mềm nhỏ gọn được gọi là nlite sẽ làm tất cả những gì và về cơ bản sẽ chuyển đĩa Windows XP thông thường của bạn thành một cái gì đó hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bạn phải đăng ký để thấy được link

Điều này có vẻ khá khó khăn để đạt được. Nhưng chương trình nlite làm việc và cư xử giống như một giao diện thuật sĩ để hướng dẫn bạn bước qua quá trình này với sự đơn giản. Trong khi phần mềm này là khá dễ dàng để sử dụng , bạn vẫn cần một số kiến ​​thức hợp lý bởi vì nếu không am hiểu bạn có thể làm cho Windows không cài đặt được ở tất cả mọi trường hợp hoặc tạo ra các vấn đề trong quá trình sử dụng của nó.

Trước khi thực hiện bạn cần chép toàn bộ nội dung từ đĩa tiêu chuẩn CD XP (Windows MCE, 2000 và 2003 cũng được hỗ trợ) vào một thư mục trên ổ cứng của bạn . Chương trình sau đó sẽ sử dụng như là thư mục làm việc. NET Framework. V2 hoặc cao hơn cần thiết để sử dụng nlite. Tải về và cài đặt nó hoặc sử dụng các phiên bản di động và bạn đã sẵn sàng để “slipstream” đĩa CD Windows của riêng bạn.

Những gì bạn cần làm sau khi bắt đầu chương trình là đến thư mục chứa Windows XP mà bạn đã sao chép từ đĩa CD. Sau đó, cửa sổ chính sẽ hiển thị, nơi bạn chọn những gì bạn muốn làm.

Bạn phải đăng ký để thấy được link

Chức năng được chia ra thành các nhiệm vụ và tất cả bạn phải làm là bấm vào một nút và nó chuyển sang màu xanh, sau đó nhấp vào Next để đi đến các tùy chọn cho nhiệm vụ đó.

Integrate tasks rất hữu ích cho việc thêm một gói dịch vụ nếu bạn cần phải tích hợp SP 3 vào đĩa SP 1 hoặc SP 2 , thêm trình điều khiển như các trình điều khiển Mass Storage mà bạn thường phải bấm F6 trong khi cài đặt để chạy, các hotfix chung và kết hợp các gói cập nhật. Bạn cũng có thể thêm các ứng dụng yêu thích của bạn như Bạn phải đăng ký để thấy được link hoặc Bạn phải đăng ký để thấy được link trực tiếp vào trình cài đặt. Có một số có sẵn trên các trang web và Bạn phải đăng ký để thấy được link là một nơi tốt để bắt đầu.

Bạn phải đăng ký để thấy được link

Nhiệm vụ Remove Components là rất tốt cho việc giảm kích thước cài đặt bằng cách đưa ra khỏi những gì bạn không cần. Ví dụ, bạn có thực sự thích con chó hoạt hình khi bạn đang làm một tìm kiếm? Hay bạn đã bao giờ dùng tour Windows hoặc sử dụng các clip âm nhạc mặc định sẵn và nguồn gốc? Nếu câu trả lời là không, chúng có thể được loại bỏ, đó là một tiết kiệm hơn 30MB chỉ với những bốn điều như thế! Chỉ cần phải rất cẩn thận về loại bỏ các mục màu đỏ vì nó có thể gây ra vấn đề.

Các nhiệm vụ cài đặt là rất hữu ích bởi vì từ đây bạn có thể thiết lập các tùy chọn tự động sẽ tự động thiết lập các tùy chọn bạn phải đi qua trong khi cài đặt. Như thông tin chính sản phẩm, các thiết lập khu vực và ngôn ngữ, người sử dụng và những thứ như cập nhật tự động và khôi phục hệ thống sẽ có thể được xác định trước làm giảm sự tương tác người dùng cần thiết trong khi cài đặt.

Bạn phải đăng ký để thấy được link

Ngoài ra còn có vô số điều chỉnh registry có thể được thiết lập để cá nhân hoá các cài đặt của bạn . Như chỉnh thiết lập hiển thị mặc định Explorer được chi tiết hoặc cho phép các biểu tượng khác nhau trong máy tính của bạn có sẵn. Có rất nhiều điều trong số chúng cần xem xét thông qua và hầu hết có thể được đảo ngược hoặc chỉ đơn giản là tắt một lần nữa từ bên trong Windows.

Sau khi tất cả các chỉnh sửa và điều chỉnh được thực hiện, tất cả những gì còn lại để làm là hoặc tạo ra một hình ảnh ISO hoặc ghi sáng tạo của bạn vào một đĩa có thể được thực hiện thông qua các nhiệm vụ theo tiêu chuẩn ISO có khả năng khởi động.

Nó không thực sự mất rất nhiều nỗ lực để loại bỏ các thành phần hoặc áp dụng các tinh chỉnh và tùy chọn tự động. Với một số vấn đề như tích hợp trình điều khiển, hotfix hoặc các ứng dụng của bên thứ ba đòi hỏi nhiều hơn một chút sự tham gia và làm việc của bạn. Tuy nhiên Bạn phải đăng ký để thấy được link sẽ là một nguồn thông tin tốt hỗ trợ cho bạn những điều cần thiết. .

Bạn phải đăng ký để thấy được link
colongchong2000


Chủ đề tương tự: