Bạn có một chiếc xe điều khiển từ xa, vậy bạn có muốn trải nghiệm cảm giác khi ngồi trên chính chiếc xe đó không? Làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tạo game đua xe thời gian thực, đảm bảo độc và lạ hơn bất kỳ game đua xe nào.

Nếu đã từng xem phần 1 của bộ phim hài nổi tiếng “Ở nhà một mình”, chắc chắn bạn sẽ rất thích thú với cảnh chú nhóc điều khiển chiếc xe đồ chơi chạy sang nhà hàng xóm và theo dõi lộ trình xe chạy từ xa thông qua màn hình máy tính. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều tương tự mà không cần phải tốn nhiều tiền. Chỉ cần một chiếc Bạn phải đăng ký để thấy được link có cài đặt sẵn phần mềm Mobiola Remote Control, một chiếc xe điều khiển từ xa và một máy tính (cũng được cài sẵn phần mềm Mobiola Remote Control) là đủ để thực hiện ý tưởng trên.

Thực chất, Mobiola Remote Control là phần mềm điều khiển màn hình điện thoại từ máy tính. Sau khi cài đặt, hình ảnh từ điện thoại sẽ truyền liên tục lên màn hình máy tính thông qua kết nối không dây (WiFi hoặc Bluetooth). Dựa vào chức năng này, bạn chỉ việc kích hoạt Camera trên điện thoại, sau đó gắn điện thoại vào xe và điều khiển xe chạy, hình ảnh ghi nhận được sẽ truyền về máy tính để bạn quan sát lộ trình, hệt như bạn đang ngồi trên chính chiếc xe đó vậy.

Để làm ra món đồ chơi này, bạn chỉ cần có 1 chiếc xe Bạn phải đăng ký để thấy được link (có bán rất nhiều tại các cửa hàng đồ chơi với giá khá mềm tùy chức năng), một chiếc điện thoại Nokia sử dụng hệ điều hành S60 v3 trở lên và 1 số phần mềm đơn giản khác là bạn đã có thể trở thành điệp viên với chiếc xe gắn Bạn phải đăng ký để thấy được link như trong các bộ phim hành động nổi tiếng rồi.

Nếu chiếc xe điều khiển của bạn khó đặt chiếc điện thoại lên thì tốt nhất bạn nên tháo vỏ của xe ra.

Bạn phải đăng ký để thấy được link


Các bước tiến hành

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Mobiola Remote Control cho máy tính tại Bạn phải đăng ký để thấy được link (dung lượng 4,21 MB, tương thích với mọi Windows). Sau khi cài đặt, bạn khởi động chương trình, vào menu Tools > Options, đánh dấu trước loại kết nối không dây muốn dùng (Bluetooth hay WiFi). Xong, nhấn OK.

Bạn phải đăng ký để thấy được link


Bước 2: Tải và cài đặt phần mềm Mobiola Remote Control cho điện thoại Nokia Series 60 3rd Edition (S60v3) tại Bạn phải đăng ký để thấy được link (dung lượng 303 KB). Sau khi cài đặt, bạn khởi động ứng dụng từ Menu > Installations > Remote Control.

Bạn phải đăng ký để thấy được link


Tiếp đến, bạn vào menu Options > Connect, chọn loại kết nối giống với phương thức mà bạn đã thiết lập trên máy tính (Bluetooth hoặc WiFi).

Bạn phải đăng ký để thấy được link


Tại hộp thoại History, bạn chọn Search, chương trình sẽ tiến hành dò tìm máy tính của bạn.

Bạn phải đăng ký để thấy được link


Sau khi dò tìm, bạn chọn chính xác tên máy tính của mình từ danh sách. Lúc này, hình ảnh từ điện thoại sẽ truyền đến màn hình máy tính, bạn có thể thực hiện các chức năng của điện thoại từ máy tính thông qua bàn phím ảo nằm phía dưới khung hiển thị hình ảnh.

Bạn phải đăng ký để thấy được link


Để thoát ra màn hình chính mà không tắt chương trình (vì nếu tắt chương trình, kết nối sẽ bị ngắt và hình ảnh không truyền tải đến máy tính được nữa), bạn nhấn giữ nút Home trên điện thoại, chọn Home screen.

Bạn phải đăng ký để thấy được link


Tiếp tục, bạn chọn chức năng Camera bằng phím tắt trên điện thoại hoặc vào Menu > Media > Camera. Bây giờ, bạn chỉ việc gắn điện thoại lên vị trí ghế trước của chiếc xe đua điều khiển từ xa, căn chỉnh sao cho vị trí camera trên điện thoại nhìn thẳng đến đầu xe và dùng dây hoặc băng dính cố định điện thoại lại. Giờ thì bạn chỉ cần cầm tay điều khiển và ngồi nhìn màn hình để tận hưởng cảm giác ngồi trong xe đua qua màn hình máy tính.

Bạn phải đăng ký để thấy được link
Hình ảnh thu được trên màn hình máy tính.

Muốn quay video lộ trình xe chạy, bạn chỉ việc vào menu Tools > Start video recording. Sau khi quay xong, bạn vào lại menu Tools > Stop video recording để kết thúc, mặc định video được lưu tại thư mục My Documents > Mobiola Video Files.

Một vài lưu ý

- Trong hai loại kết nối không dây là WiFi và Bluetooth, bạn nên chọn WiFi vì nó có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh hơn và độ phủ sóng rộng hơn, nhưng bù lại bạn phải có thiết bị phát sóng WiFi và điện thoại phải hỗ trợ WiFi.

- Muốn tăng chất lượng hình ảnh, bạn kéo thanh trượt nằm bên phải giao diện chính lên mức High. Ngoài ra, bạn còn phải điều chỉnh trên điện thoại bằng cách khởi động ứng dụng Mobiola Remote Control, vào menu Options > Settings > Quality, kéo thanh trượt lên mức Max, nhấn OK.

Bạn phải đăng ký để thấy được link
Vậy là với những món đồ đơn giản có thể dễ dàng mua được với mức giá cực khiêm tốn, bạn đã tạo ra được những thiết bị mang đậm chất điệp viên trên những bộ phim hành động. Để tăng độ hấp dẫn của món đồ chơi này bạn có thể gắn nó lên các loại máy bay điều khiển từ xa thay vì xe đua hoặc sử dụng các loại smartphone khác kèm theo phần mềm Bạn phải đăng ký để thấy được link cho điện thoại để thay thế cho điện thoại Nokia.

Chúc các bạn vui vẻ với món đồ chơi này.
Theo: Genk.vn
Chủ đề tương tự: