User Tag List

Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
Chủ đề: Tắt các cài đặt khó chịu trong iOS 7
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=203931
 1. #1
  Avatar của son25
  son25 đang offline Gà Đông Tảo
  Tham gia ngày
  14-08-2011
  Đến từ
  Huế
  Bài gửi
  15.540
  Cảm ơn
  616
  Được cảm ơn 8.561 lần trong 4.637 bài

  Post Tắt các cài đặt khó chịu trong iOS 7

  Hệ điều hành di động mới của Apple có một số tính năng mới, nhưng một vài trong số này sẽ gây khó chịu cho người dùng. Tệ hơn nữa, bạn có thể không biết phải tắt các tùy chọn khó chịu ở đâu: trên iOS có quá nhiều thiết lập cài đặt.

  Thật may mắn, bạn có thể tận dụng các tính năng tốt nhất của iOS 7 mà không cần phải quá lo lắng về các tính năng khó chịu. Hãy tự cải thiện trải nghiệm iOS 7 của mình bằng những cách sau đây.


  1. Tắt hiệu ứng biểu tượng "nổi" trên màn hình Home


  Hiệu ứng thị sai: Khi xoay máy sang bên phải, mặt nhân vật nằm giữa ứng dụng camera và thời tiết.


  Khi xoay điện thoại sang trái, mặt nhân vật bị ẩn sau ứng dụng thời tiết

  Với iOS 7, Apple đã âm thầm tuyên bố rằng "ảnh tĩnh trên màn hình là không thú vị". Không chỉ hỗ trợ sử dụng các bức ảnh động làm hình nền màn hình Home, Apple cũng đã đưa ra một hiệu ứng có tên "Parallax" (thị sai).

  Hiệu ứng này được bật mặc định và sẽ khiến các biểu tượng có vị trí khác nhau trên hình nền khi bạn di chuyển điện thoại.

  Trong khi hiệu ứng này có thể thu hút nhiều người dùng, một số người dùng sẽ thấy hiệu ứng Parallax có thể gây mất tập trung, hoặc thậm chí là gây hoa mắt chóng mặt trên màn hình lớn của iPad. Một số người dùng khác cũng sẽ muốn sử dụng hình tĩnh của gia đình và bạn bè để đặt lên màn hình Home.

  Để tắt hiệu ứng Parallax, hãy chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Giảm chuyển động (Settings > General > Accessibility > Reduce Motion). Hãy bật tính năng "Giảm chuyển động" để tắt Paralllax.


  2. Hiển thị đầy đủ tên bạn bè trong ứng dụng tin nhắn  Trên iOS 7, các tên liên lạc sẽ bị rút ngắn còn từ đầu tiên (First Name) trong ứng dụng tin nhắn

  Trên iOS 7, Apple đã quyết định chỉ hiển thị từ đầu tiên trong tên liên lạc trong ứng dụng Tin nhắn. Cài đặt này là rất bất tiện trong các cuộc hội thoại của người Việt Nam: bạn có thể sẽ không biết đang nói chuyện với "Anh" hay "Chị" nào cả.

  Để tắt tính năng này đi, hãy lựa chọn Cài đặt > Mail, Danh ba, Lịch (Mail, Contacts, Calendars).


  Trong mục Danh bạ, chọn Tên viết tắt (Contacts > Shortname). Bạn có thể tắt toàn bộ tính năng Tên Viết tắt ở tùy chọn trên cùng.

  Bạn cũng có thể đưa ra các tùy chọn tên viết tắt mong muốn, bao gồm Họ Viết tắt & tên, Tên Viết tắt & Họ, Chỉ Tên, Chỉ Họ.

  3. Tắt Control Center bên trong ứng dụng

  Control Center (Trung tâm Kiểm soát) là một tính năng tiện dụng, cho phép bạn dễ dàng tắt/mở các kết nối phổ biến như Wi-fi, Bluetooth và điều khiển tính năng chơi nhạc, mở camera...

  Tuy vậy, do Control Center được kích hoạt bằng cách trượt tay từ phía dưới màn hình lên trên, bạn có thể dễ dàng kích hoạt nhầm tính năng này bên trong các trò chơi như Temple Run.

  Để tắt Control Center, hãy lựa chọn Cài đặt > Trung tâm Kiểm soát (Settings > Control Center) và tắt mục Truy cập Bên trong Ứng dụng (Access With Apps).

  4. Tắt hoàn toàn ứng dụng trong đa nhiệm

  Thực tế, tính năng quản lý đa nhiệm của iOS 7 trực quan hơn rất nhiều so với các phiên bản cũ. Những người dùng quen chọn giữ tay trên biểu tượng ứng dụng trong màn hình đa nhiệm và đợi biểu tượng này "rung" như iOS 6 có thể bị rối.

  Màn hình đa nhiệm trên iOS 7

  Thay vào đó, khi nhấn nút Home 2 lần để mở quản lý đa nhiệm, bạn có thể kéo ứng dụng muốn đóng hoàn toàn lên phía trên, ra khỏi màn hình để ứng dụng này ngừng chạy ngầm.

  Bạn không thể thay đổi kiểu quản lý đa nhiệm mới của iOS 7, nhưng cách tắt ứng dụng này rõ ràng là tiện lợi và nhanh chóng hơn cách cũ rất nhiều.
  Kéo ứng dụng cần tắt lên phía trên để tắt hoàn toàn


  5. Tắt thông tin không cần thiết trong Trung tâm thông báo


  Trong Trung tâm Thông báo (Notification Center) mới, Apple mặc định bật tính năng đưa ra các thông tin tổng hợp về ngày hôm nay, lịch, các sự kiện, thông tin chứng khoán...

  Một số thông tin này có thể là không thực sự cần thiết.

  Nếu bạn không sử dụng đến các thông tin này, hãy vào mục Cài đặt > Trung tâm thông báo và lựa chọn không hiển thị các thông tin không cần sử dụng.

  Nếu bạn lo sợ người khác có thể xem thông tin của mình, hãy tắt các tùy chọn Truy cập trên màn hình khóa.


  6. Tăng kích cỡ phông chữ


  Các dòng chữ hiển thị tên ứng dụng có thể rất khó đọc, đặc biệt là khi hình nền màu trắng.

  Để chữ cái trong iOS 7 trở nên dễ đọc hơn, hãy vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng (Settings > General > Accessibility).

  Tại đây, bạn có thể chọn Chữ đậm (Bold Text) để các chữ cái trở nên rõ ràng hơn mà không làm mất tính thẩm mỹ của iOS.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn Tăng Độ tương phản để các chữ cái trên iOS 7 trở nên dễ đọc hơn nữa.


  7. Tắt mật khẩu


  Làm thế nào để tắt tính năng mật khẩu trên màn hình khóa là một câu hỏi hay được đặt ra. Bạn hãy vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Khóa bằng Mật khẩu (Settings > General > Passcode Lock) để tắt mật khẩu. iOS sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu để xác nhận.

  Hãy suy nghĩ kĩ trước khi tắt mật khẩu. Bạn sẽ gặp phải rủi ro mất các thông tin nhạy cảm nếu bị mất điện thoại.

  Theo Vnreview


  Chủ đề tương tự:

 2. Có 3 người đã cảm ơn son25 vì bài viết này rất hữu ích:

  bui (22-09-2013),napati29 (22-09-2013),photottdung67 (22-09-2013)

 3. # ADS
  Quảng cáo Liên hệ: 0981.234.234
  Tham gia ngày
  Always
  Đến từ
  Advertising world
  Bài gửi
  Many
   
 4. #2
  Avatar của son25
  son25 đang offline Gà Đông Tảo
  Tham gia ngày
  14-08-2011
  Đến từ
  Huế
  Bài gửi
  15.540
  Cảm ơn
  616
  Được cảm ơn 8.561 lần trong 4.637 bài

  Post Những bất tiện không đáng có trên iOS 7

  rong bài viết này sẽ chỉ đề cập tới những tính năng có thể bạn không thích trên nền tảng hoàn toàn mới này.

  iOS 7 đã chính thức đến tay những người hâm mộ Apple cách đây vài hôm, không thể phủ nhận sự lột xác hoàn toàn từ “đứa con cưng” “ bảy năm như một” của táo khuyết.

  Apple đã khá thông minh “theo kịp xu hướng” khi thêm vào iOS 7 những tính năng rất hữu ích như đổi mới Control Center, đa dạng tùy chỉnh camera… cũng như một loạt những thay đổi khác.  Tuy nhiên, điều gì cũng có tính hai mặt, bên cạnh những lời khen, iOS 7 cũng bị chỉ trích nhiều bởi những lỗi không đáng có như làm chậm máy, hao pin, màu sắc lòe loẹt…

  Trong bài viết này sẽ chỉ tiếp tục đề cập tới những tính năng có thể bạn không thích trên nền tảng hoàn toàn mới này. Nếu là một người kiên nhẫn, bạn hoàn toàn có thể tham khảo bài viết và đưa ra quyết định có nên cập nhật ngay lên iOS 7 hay không.


  1. Hiệu ứng Parallax


  Hiệu ứng Parallax trên iOS 7 cho phép người dùng có một cái nhìn 3D trên thiết bị của mình, điều này đồng nghĩa với việc khi bạn di chuyển chiếc smartphone hay tablet, các icon ứng dụng cũng tựa như “rung rinh” trên màn hình wallpaper của máy.

  Hiệu ứng này có thể đem lại cảm giác thú vị ban đầu cho người dùng, tuy nhiên, khi yếu tố bất ngờ qua đi thì Parallax lại thể hiện rõ nhược điểm của mình đó là gây tốn pin hơn cho thiết bị.  Để tắt tính năng này đi, vào Settings > General > Accessibility > Reduce Motion.


  2. Control Center không thể chỉnh sửa


  Control Center mới trên iOS 7 thực sự là tuyệt vời và có thể được coi là một trong những thay đổi “theo kịp thời đại” nhất của Apple.

  Tính năng này gần như có thể thay thế một trong những tinh chỉnh hữu dụng nhất trên Cydia là SBSettings, cho phép người dung thay đổi những thông số cài đặt như Wi-Fi, Bluetooth, âm lượng… ngay trên màn hình chủ.

  Tuy nhiên, điều đáng tiếc là “táo khuyết” dường như đã “bỏ quên” khả năng cho phép thay đổi những icon mặc định trên Control Center.

  Nếu “vạch lá tìm sâu”, bạn có thể sẽ thất vọng khi icon 3G/4G đã bị “thất lạc” trong tính năng này. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng vẫn sẽ phải “vất vả” vào Settings để tắt mở 3G/4G.


  3. Thông tin thời tiết khá đơn giản trong Notification Center

  Khá nhiều người dùng đã cảm thấy thỏa mãn về thông tin thời tiết trong Notification Center trên iOS 6. Nền tảng cũ của Apple cho phép hiển thị nhiệt độ hiện tại ở thành phố bạn đang ở, mức cao nhất và thấp nhất, cũng như đi kèm với một hình ảnh đơn giản cho phép người dùng chỉ cần đơn giản là lướt qua để có được một ý tưởng nhanh chóng về điều kiện thời tiết bên ngoài.

  Tuy nhiên, trên iOS 7, những thông tin này dường như khá phù hợp với sự phẳng hóa và đơn giản hóa theo đúng “mốt” hiện tại, với việc không xuất hiện hình ảnh và đôi lúc không hiển thị nhiệt độ ở thời điểm hiện tại.


  4. Không có tiện ích “Tap to Post” trên Notification Center


  Tiện ích “Tap to Post” trên iOS 6 tỏ ra khá hữu dụng với những tín đồ của Twitter hay Facebook. Với “Tap to Post”, để cập nhật tình trạng của mình, tất cả những gì người dùng cần làm là mở Notification Center, nhấp vào hộp thoại của hai mạng xã hội trên, viết vài dòng status và gửi, rất đơn giản mà không cần phải truy cập trực tiếp vào ứng dụng.

  Không phải người dùng nào cũng sử dụng tới tính năng này, tuy nhiên không thể phủ nhận tính hữu dụng của nó. Đáng tiếc là Tim Cook đã không ngần ngại “thẳng tay” loại bỏ tính năng này trên iOS 7.


  5. Vẫn không có cách để thoát khỏi Group iMessage


  iMessage là một công cụ hữu ích cho các tín đồ của iOS trong việc trao đổi tin nhắn cũng như thông tin hằng ngày. Điều đó là không thể phủ nhận khi người dùng trò chuyện với một người bạn thông qua tính năng này.

  Tuy nhiên, vấn đề là khi đang trong một cuộc hội thoại bằng iMessage với một nhóm những người bạn, việc cố gắng rời khỏi cuộc nói chuyện này mà không kéo theo những tin nhắn không cần thiết là việc không thể.

  Nếu bạn có thể thoát khỏi iMessage trong khi những người còn lại vẫn có thể trò chuyện bình thường thì quả thực là một điểm cộng rất tuyệt vời cho tính năng này. Đáng tiếc là Apple lại một lần nữa “bỏ quên” điều này trên “đứa con” mới nhất của mình.


  6. Ứng dụng báo thức của bên thứ ba không hoạt động khi bật “Do Not Disturb”


  “Do Not Disturb” là tính năng tuyệt vời trong trường hợp người dùng không muốn nhận bất cứ cuộc gọi hay thông báo nào mà vẫn muốn giữ radio, Wi-Fi hay các dữ liệu hiện có hoạt động bình thường.

  Trong khi tính năng này không can thiệp vào ứng dụng báo thức mặc định của iOS, “Do Not Disturb” dường như lại “thông minh không cần thiết” khi có thể “phát hiện” ra các ứng dụng báo thức của bên thứ ba và tự động “nhận dạng” các ứng dụng này như một kiểu thông báo.

  Điều này có nghĩa là nếu bạn đang bật tính năng “Do Not Disturb” và sử dụng một công cụ báo thức không phải “hàng chính hãng” của Apple, bạn có thể được ngủ lâu hơn nữa vì “chú dế” của bạn sẽ hoàn toàn im lặng.

  Genk - Tham khảo: gottabemobile.com
 5. Thành viên sau đã cảm ơn son25 về bài viết hữu ích này:

  napati29 (22-09-2013)

Người dùng tìm thấy trang này bằng các từ khóa

tắt voice control

http:thegioitinhoc.vnthu-thuat-mobile203931-tat-cac-cai-dat-kho-chiu-trong-ios-7-a.html

cách tắt voice control trên iphone 4

tắt voice control iphone 4

cách tắt voice control iphone 4

tắt voice control trên iphone

tắt voice control ios 7

tat voice control ip5

Tat voi

tat voice control tren ip4may iphone 4 xoa bo che do voice controlcài hình nền trên ios7co cach nao thoat khoi ios 7tat bieu tuonh chuyen dong tren ipadcai dat ipad o dauiphone bi voice controlcách tắt voice control trên ios 7tắt voice control iphonecách tắt voice control trên iphone 5cach xoa chu voice control hien thi tren iphonetắt chế độ voice control tren iphonexuat hien voice control iphone 4ly do iphone 4 bi voice controllam gi khi i phone 4 bi loi voice controlcach tat voice control cua iphone 4

Tag cho chủ đề này

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •