Window Phone 8 khi ra mắt đã nhận được sự đón nhận vô cùng hào hứng của giới truyền thông cũng như các khách hàng. Tuy nhiên ngay sau khi ra mới mắt được một tháng Window Phone 8 đã có một số lỗi đáng ngại.

Nhiều người dùng tỏ ý không hài lòng về sản phẩm của Nokia khi điện thoại của họ có tuổi thọ pin ngắn, mắc phải lỗi khởi động lại ngẫu nhiên và thậm chí là bị brick (điện thoại không thể hoạt động được).

Lumia 920 có lẽ là thiết bị dùng WP 8 phổ biến nhất cho tới bây giờ và đã có nhiều vấn đề nghiêm trọng xảy ra với chiếc điện thoại cao cấp này của Nokia và Microsoft vẫn đang trấn an người dùng ra rằng hãng đang tiến hành điều tra về lỗi khởi động lại và hao pin.

Một số người dùng khi reset hoặc wipe dữ liệu của họ đã khiến chiếc Lumia bị brick. Trong khi các nhà bán lẻ đang tiến hành bồi thường cho những người dùng không may này, tự bạn vẫn có thể khắc phục được vấn đề này.

Nhưng xin cũng nói rõ rằng, không phải mọi chiếc Lumina 920 đều gặp phải những lỗi trên, và việc reset lại không đồng nghĩa máy của bạn chắc chắn sẽ bị brick.


Yêu cầu:

Bạn phải đăng ký để thấy được link, công cụ download file cho mọi thiết bị Nokia.

Download và cài đặt Bạn phải đăng ký để thấy được link, công cụ cho phép bạn flash các file firmware đã được chỉnh sửa. Người dùng cũng cần tới Visual C++ 2010 framework.


Hướng dẫn

1. Giải nén NaviFirmPlus ra một thư mục riêng.

2. Chạy file .exe sau khi giải nén. Bạn chưa cần phải kết nối điện thoại với máy tính ở bước này.

3. Trong công cụ NaviFirmPlus, tìm mục “Nokia Lumia 920 (RM-820) trong cột “Products”. Giữ chuột khi đặt trên tên sẽ hiển thị tất cả thông số của điện thoại. Nếu đúng, hãy tiến qua bước tiếp theo.

4. Chọn mục đầu tiên bên dưới mục “Releases”.

5. Chọn dòng điện thoại cho đúng theo màu sắc của thiết bị. Lưu ý là tên của tất cả các phiên bản điện thoại thoạt nhìn qua là giống nhau nhưng khi mở rộng cửa sổ, bạn có thể thấy toàn bộ các ký hiệu nhận dạng cùng với màu sắc được dẫn kèm.

6. Đánh dấy “Mark All” ở trong góc phải trên cùng của cửa sổ.

7. Chọn thư mục đích để lưu trữ firmware download bằng cách đánh dấu vào nút “Browse”, chọn “Download”.

8. Khi download đã hoàn tất, mở thư mục đích ở trên và tìm tới thư mục “Packages”. Tại đây, bạn tạo một thư mục mới và đặt tên là “Products”.

9. Bên trong thư mục “Products” này, tạo một thư mục mới khác và đặt tên là “rm-820”.

10. Giờ thì quay trở lại thư mục NaviFirmPlus đã giải nén ở bước 1. Trong thư mục này, bạn sẽ tìm được một thư mục “FW”. Copy các thành phần bên trong thư mục này vào thư mục rm-820 đã tạo ở bước trước.

11. Tiếp theo, bạn khởi động “Product Support Tool” từ phần mềm Nokia Care Suite.

12. Chuyển tới “Product” bên dưới mục File.

13. Chọn “RM-820”.

14. Hit the button marked “Programming”, followed by “Recovery”. Đánh dấu mục Programming, theo sau là mục “Recovery”.

15. Chọn Start sau bước trước sẽ làm phát sinh thông báo lỗi. Đừng lo lắng, hãy để yên đó.

16. Kết nối Lumia vào PC qua cáp USB.

17. Giữ đồng thời nút nguồn và phím giảm âm lượng bằng một tay, tay còn lại đánh dấu vào nút Retry trên cửa sổ thông báo lỗi ở bước 15.

18. Khi điện thoại rung lên, nhả 2 phím đang giữ và chuyển tay sang bật phím tăng âm lượng.

19. Giữ phím tăng âm trong 20 giây hoặc đợi thông báo quá trình flash đã bắt đầu.

Chúc các bạn có thể khắc phục thành công lỗi phát sinh trên chiếc Lumia của mình.
Genk-Tham khảo: addictivetips


Chủ đề tương tự: