Apple vừa công bố hệ điều hành iOS 6 trong sự kiện WWDC 2012 vừa qua, trải qua 6 phiên bản thì với phiến bản iOS 6 này, người dùng có thể cảm nhận được một số thay đổi như hệ thống bản đồ được cải tiến, Siri thông minh hơn, hỗ trợ chia sẻ hình ảnh tốt hơn...

Hiện tại phiên bản iOS 6 chỉ mới ở giai đoạn beta và chỉ dành cho các nhà phát triển trước khi chính thức phát hành đến người dùng phổ thông.

Nếu bạn muốn cài đặt iOS 6 trên một sản phẩm của Apple vốn không phải dành chi iOS 6 thì bạn cần đến một số thủ thuật độc đáo sau đây. Ngoài ra trong bài viết này GenK còn hướng dẫn bạn cài đặt cả Cydia vào iOS 6.

Với việc cài đặt iOS 6 Beta chỉ mang tính trải nghiệm nếu bạn không phải là nhà phát triển, do đó bạn hãy sử dụng iOS 5 để sử dụng lâu dài.


Chuẩn bị


Các thiết bị có thể cài đặt iOS 6 Beta: iPod touch 4G, iPhone 3GS, iPhone 4 (GSM), iPhone 4 (CDMA).

Bạn cần chuẩn bị tập tin firmware iOS 6 (ở đây chúng tôi không cung cấp, bạn có thể tìm kiếm trên Google nhưng tiềm ẩn nhiều vấn đề về bảo mật và an ninh, do đó bạn cần lựa chọn kỹ)

Cuối cùng là ứng dụng redsn0w 0.9.13dev2 dành cho [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register] hoặc [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register].


Cài đặt iOS 6 Beta lên IPhone/ IPod Touch mà không cần tài khoản nhà phát triển

Trước tiên, bạn cần kết nối thiết bị của bạn với máy tính thông qua ứng dụng iTune phiên bản mới nhất. Ở thanh công cụ bên trái, bạn lựa chọn thiết bị của bạn đã kết nối.
Kế đến tại thẻ Summary bạn tiến hành sử dụng kết hợp phím Shift và nhấn chuột vào nút Check for Update.
Trong cửa sổ popup hiện ra, bạn tiến hành lựa chọn tập tin iOS 6 beta IPSW đã download.
Một khi quá trình Restore hoàn tất, thiết bị của bạn coi như đã cài đặt được iOS 6 Beta mà không cần tài khoản của nhà phát triển.


Tiến hành Jailbreak IPhone 4/ IPhone 3GS/ IPod Touch 4G trên IOS 6 Beta bằng ứng dụng Redsn0w 0.9.13dev2

Khởi động redsn0w 0.9.13dev2 với quyền quản trị, ứng dụng này sẽ tự động kết nối với thiết bị của bạn.
Nhấn vào nút Extra, nhấn chuột tiếp vào Select IPSW và lựa chọn tập tin IPSW, sau đó bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận.
Bây giờ quay trở lại giao diện của redsn0w và nhấn chuột vào nút Jailbreak, sau đó bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện các tùy chọn như hình bên dưới. Bạn có thể đánh dấu check vào tùy chọn Install SSH (Cydia not available on 6.0 beta yet).
Bước tiếp theo redsn0w sẽ yêu cầu bạn kết nối với một thiết bị DFU, nếu bạn không có bạn có thể bỏ qua bước này.
Cuối cùng, bạn sẽ thấy xuất hiện dòng thông báo tiến trình đang được thực hiện, kết thức tiến trình này thiết bị của bạn sẽ tự động reboot.
Trong lần khởi động đầu tiên, bạn sẽ thấy màn hình như sau:
Như vậy là iPhone 4/ iPhone 3GS/ iPod touch 4G của bạn đã chạy được iOS 6.0 Beta Jailbreak.


Tiến hành cài đặt Cydia vào iOS 6.0 Beta


Trước tiên, bạn cần cài đặt [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register] vào hệ thống máy tính dùng để kết nối với iPhone 4/ iPhone 3GS/ iPod touch 4G trước và ta sẽ sử dụng Teminal của ứng dụng này để cài đặt Cydia vào iOS 6.0 Beta.

Để thực hiện được cài đặt, bạn cần biết địa chỉ IP của thiết bị. Để xem được IP, trên thiết bị đó bạn vào Settings > Wi-Fi > chọn kết nối đang sử dụng (kết nối Wifi).Trên ứng dụng [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register], bạn cần đăng nhập vào thiết bị trên bằng IP với user là root và mật khẩu là alpine.
Sau khi đã kết nối thành công, trên ứng dụng WINSCP bạn mở Teminal thông qua menu Commands.
Tại dòng Enter Command bạn gõ vào dòng lệnh: wget -q -O /tmp/cyinstall.sh [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register] && chmod 755 /tmp/cyinstall.sh && /tmp/cyinstall.sh sau đó nhấn Execute.Thiết bị của bạn sẽ respring, và bây giờ Cydia sẽ xuất hiện trên màn hình chính. Mở Cydia, nó sẽ bắt đầu chuẩn bị hệ thống tập tin.

Bây giờ bạn có thể sử dụng Cydia và bắt đầu cài đặt ứng dụng và tùy chỉnh (tweaks) qua Cydia.

Lưu ý: Hiện tai các ứng dụng trên Cydia chưa phải ứng dụng nào cũng có thể sử dụng trên iOS 6.0 Beta.

Genk-Tham khảo Addictivetips & Tổng hợp thêm


Similar Threads: