User Tag List

Results 1 to 1 of 1
Chủ đề: Hướng dẫn root Android dễ dàng và nhanh chóng
Quét Mã QR
http://thegioitinhoc.vn/showthread.php?t=124965
 1. #1
  son25's Avatar
  son25 is offline Gà Đông Tảo
  Join Date
  14-08-2011
  Location
  Huế
  Posts
  15,540
  Thanks
  616
  Thanked 8,561 Times in 4,637 Posts

  Post Hướng dẫn root Android dễ dàng và nhanh chóng

  Nếu hay lang thang trên những website hay forum về smartphone thì chắc hẳn bạn đã từng thấy những chủ đề liên quan đến root thiết bị, đặc biệt là các thiết bị Android.

  Nếu đang phân vân tại sao phải root thiết bị và làm điều đó như thế nào thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Sau khi root thiết bị, bạn có toàn quyền truy cập hệ thống và có thể chạy nhiều loại ứng dụng mà yêu cầu quyền root. Những ứng dụng này có thể vô hiệu hóa bloatware, kiểm soát ứng dụng được phép, kích hoạt kết nối và nhiều điều tuyệt vời khác.

  Root là gì?

  Android được phát triển trên nền tảng Linux. Đối với Linux và những hệ điều hành UNIX khác thì root user tương đương với Administrator user trên Windows. Root user được quyền truy cập toàn bộ hệ thống file trong hệ điều hành và làm bất cứ điều gì mình muốn.

  Theo mặc định, người dùng sẽ không có quyền quản trị trên thiết bị Android và những ứng dụng nhất định sẽ không hoạt động khi không có quyền quản trị. Với quyền quản trị, bạn có thể vô hiệu hóa bloatware trong điện thoại, không cho phép ứng dụng một cách thủ công, chạy tường lửa, truy cập toàn bộ file hệ thống hoặc kết nối thiết bị, thậm chí khi tính năng kết nối bị vô hiệu hóa.

  Nhiều ứng dụng trong Google Play store (trước đây là Android Market) đòi hỏi quyền quản trị và sẽ không sử dụng được cho đến khi bạn root thiết bị.
  Root thiết bị là không bắt buộc. Ta chỉ cần root thiết bị nếu muốn làm những việc yêu cầu quyền quản trị ở người dùng.

  Lưu ý


  Trước khi root điện thoại hay máy tính bảng Android thì có một số điều người dùng nên nhận biết:


  • Bảo hành: Nhiều nhà sản xuất khẳng định rằng việc root làm mất hiệu lực bảo hành thiết bị. Tuy nhiên, root Android thực sự không gây hại cho phần cứng. Người dùng có thể “unroot” thiết bị và nhà sản xuất sẽ không thể biết nếu thiết bị đã từng được root.
  • Bảo mật: Cụ thể là, Goolge Wallet có một lỗ hổng trên những thiết bị đã được root, có thể cho phép các ứng dụng khác truy cập mã PIN của người dùng và những thông tin cá nhân khác. Google Wallet sẽ hiển thị một bản tin cảnh báo nếu người dùng đang sử dụng chương trình trên một thiết bị đã root. Nếu là một trong những người sử dụng Google Wallet để thanh toán trên NFC thì bạn có thể muốn xem xét lại việc root thiết bị của mình.
  • Hiện tượng “Brick”: Root thiết bị là một quá trình an toàn. Tuy nhiên, luôn có một số rủi ro gây hại cho thiết bị nếu người dùng thay đổi những thông số thông thường và thực hiện hack trên thiết bị. Đặc biệt, nếu người dùng đang cố gắng root một thiết bị hay một phiên bản hệ điều hành không được hỗ trợ bởi một công cụ. “Bricking” là làm hỏng thiết bị, làm cho nó không khác gì chức năng của một cục gạch. Khi root, jailbreak hoặc cài một ROM tự chế, hoặc hack around khác, sẽ luôn có những rủi ro nhất định. Sẽ là tốt hơn nếu nghiên cứu trước một chút và tìm hiểu xem liệu có người nào khác thông báo đã root thành công thiết bị giống mình hay chưa.  Cài đặt


  Quá trình root thiết bị thực sự chỉ mất vài cú nhấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần làm những việc sau trước:


  • Tải và cài đặt [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register][Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register] trước khi tiếp tục. Java phải được cài đặt trước khi cài Android SDK.
  • Kích hoạt chế độ USB debugging trên Android. Trên thiết bị, vào màn hình Settings, nhấp Applications, nhấp Development và tích vào hộp USB debugging.  • Kết nối Android vào máy tính bằng cách sử dụng cáp USB. Không bung thẻ SD của thiết bị trên máy.


  Bạn cũng sẽ cần driver USB cho điện thoại hay máy tính bảng được cài. SuperOneClick có thể tự động cài đặt các driver phù hợp. Tuy nhiên, nếu thất bại, người dùng sẽ cần tải về và cài đặt những driver phù hợp từ website của nhà sản xuất thiết bị.


  Sử dụng chương trình SuperOneClick

  Ở đây chúng ta đang root bằng SuperOneClick. Đây là phương pháp đơn giản để root và hỗ trợ rất nhiều thiết bị khác nhau. Người dùng có thể tìm đường link tải chương trình tại [Dear Guest/Member you can't see link before replyclick here to register], website chính thức của SuperOneClick. Sau khi tải chương trình, chạy ứng dụng SuperOneClick.exe.
  Kích vào nút Root trong cửa sổ SuperOneClick và SuperOneClick sẽ làm việc còn lại.

  Quá trình sẽ mất vài phút.  Khởi động lại thiết bị sau khi root xong. Superuser

  SuperOneClick tự động cài đặt SuperUser binary, một ứng dụng cũng xuất hiện trong Google Play. Cứ khi nào một ứng dụng trên thiết bị cố gắng lấy tiếm quyền quản trị bằng cách gọi lệnh su, người dùng sẽ được hỏi để cho phép hay từ chối yêu cầu.

  Mở ứng dụng Superuser để kiểm soát những cho phép đã lưu và cấu hình cho Superuser. Bây giờ, bạn có thể thoải mái cài đặt và sử dụng những ứng dụng yêu cầu quyền truy cập.

  QTM_Theo HowToGeek


  Similar Threads:
  Last edited by son25; 04-06-2012 at 09:42 AM.

 2. # ADS
  Quảng cáo Contact: 0981.234.234
  Join Date
  Always
  Location
  Advertising world
  Posts
  Many
   

Visitors found this page by searching for:

root may de lam gi

superuser android là gì

phan mem hack game android

root android de lam gi

superuser de lam gi

supersu la gi

lam the nao de biet may da root

sử dụng superuser

cach su dung superusercach root may androidgamecih khong can rootsuperuser la gihack root android 4.0lam sao de root mayphan mem hack game android khong can rootroot may androidhack game android chua rootung dung supersu la gilam sao biet may da rootsuper user la gimay da root la gihack game android khong can rootroot de lam gihack game android khong can root mayhuong dan hack android

Tags for this Thread

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •