Bộ xử lý chip 4 nhân vẫn được biết đến như là một trợ thủ đắc lực mang đến những màn trình diễn tốt nhất và đặc sắc nhất cho những chiếc smartphone.

Mới đây,GsmArena đã thực hiện một bài kiểm tra để so sánh sức mạnh của LG Optimus G với 4 dòng smartphone 4 nhân khác là : SS Galaxy S3, LG Optimus 4X HD, Meizu MX 4-core và HTC One X.
Với phần mềm đo sức mạnh đồ họa GLBenchmark 2.1 Egypt, phần thắng lại thuộc về Optimus G, điều này cũng dễ hiểu bởi chip S4 Pro sử dụng GPU Adreno 320, một trong những GPU dành cho thiết bị di động mạnh nhất hiện nay. Adreno 320 hỗ trợ các tập lệnh như OpenGL ES 3.0, OpenCL 1.2, Direct3D 11...

Tương tự, với phần mềm NenaMark 2 dùng để đo khả năng thực thi của máy ở tốc độ 60FPS cũng dành phần thắng cho Optimus G, tuy nhiên điểm số chênh lệch không cao như các phần mềm trên.Điểm Benchmark càng thấp càng tốt

Đối với phép thử là Benmark Pi, Optimus G đã cho thấy kết quả vượt trội của chip Snapdragon S4 Pro (đạt 285ms) so với các đối thủ khác như Tegra 3 trên One X (330ms) hoặc Exynos của S3 (344ms).Tiếp tục với Quadrant, kết quả cũng không ngoại lệ khi Optimous G đã dần đầu với 7439 điểm, bỏ xa các đối thủ còn lại.
Kiểm tra với Linpack (một phần mềm tính toán các vector và ma trận, được lập trình hỗ trợ tốt các BXL đa nhân) , CPU 4 nhân của Optimus G cho kết quả cao gấp hơn 4 lần so với chiếc 4X HD, thậm chí với điện thoại về nhì là Meizu 4 nhân cũng thua đến hơn 3,2 lần.

Nhìn chung, LG Optimus G hoàn toàn vượt trội so với các đối thủ của mình.

Genk-Tham khảo : GsmArena


Chủ đề tương tự: