HTC Vive ra mắt thiết bị thực thế ảo Vive Cosmos với giá 25 triệu đồng

Ngày 10/10, HTC Vive đã giới thiệu đến người dùng thiết bị thực tế ảo mới là Vive Cosmos với nhiều cải tiến cùng mức giá 25 triệu đồng.

Vẫn là kiểu dáng trùm đầu quen thuộc như các loại kính thực tế ảo khác nhưng Vive Cosmos khác biệt với thiết kế công thái học giúp cảm giác đeo được nhẹ nhàng và thoải mái hơn khi sử dụng trong thời gian lâu.


Nhấn để phóng to ảnh
Cosmos có hệ thống quét theo dõi Vive mới, với sáu camera cảm biến giúp việc quét theo dõi từ trong ra ngoài rộng hơn và chính xác hơn.Thiết bị sử dụng màn hình Dual LCD với chiều dài đường chéo 3,4 inch, độ phân giải 2880 x 1700 pixel kết hợp - tăng 88% so với Vive - mang đến ký tự và đồ họa trong trẻo, rõ ràng hơn.Tấm kính mới cũng làm giảm khoảng cách giữa các điểm ảnh và kết hợp với màn hình RGB giúp hạn chế hiệu ứng cửa màn hình (Screen Door Effect) thường gặp khi sử dụng thiết bị VR.

Nhấn để phóng to ảnh
Bên cạnh đó, Cosmos còn có thiết kế gập-mở cho phép người dùng chuyển đổi qua lại giữa thế giới thực và thực tế ảo trong vài giây – mà vẫn không làm gián đoạn hành trình VR. Thiết bị cũng được tích thêm tai nghe stereo và tương thích với Vive Wireless Adapter.

Nhấn để phóng to ảnh
Theo HTC, Vive Cosmos là thiết bị đầu tiên dùng Vive Reality System, một triết lý thiết kế hoàn toàn mới cho VR, mang lại cảm giác của một thế giới thực trong môi trường VR. Cosmos đề cao giao diện người dùng được thiết kế lại với tên gọi là Lens, trong một không gian chung (home space) mới, năng động gọi là Origin. Không gian Origin là bệ phóng
cho các ứng dụng VR và các trải nghiệm tương tác phát triển theo thời gian.

Nhấn để phóng to ảnh
HTC Vive Cosmos có giá bán lẻ là 25,490,000 VNĐ. Sản phẩm sẽ được đi kèm với gói ứng dụng Viveport Infinity với nhiều ứng dụng VR, trò chơi và video.

Nguồn Dân Trí


Chủ đề tương tự: