Canon bán bộ đôi máy ảnh compact hướng đến các Vlogger, giá từ 25 triệu đồng

Canon đã chính thức ra mắt bộ đôi máy ảnh compact mới nhất thuộc dòng G-series hướng đến giới Vlogger với khả năng quay phim 4K không "crop", giá từ 25 triệu đồng.


Nhấn để phóng to ảnh
PowerShot G5 X Mark IIPowerShot G5 X Mark II và PowerShot G7 X Mark III là thế hệ máy ảnh compact mới nhất của Canon vừa lên kệ thị trường Việt. Đây là bộ đôi kế nhiệm của G5 X và G7 X Mark II, hai sản phẩm cực kỳ thành công của Canon và được các vlogger ưa chuộng.

Bộ đôi này trang bị con chip xử lý DIGIC 8, thường chỉ được trang bị ở các máy cấu hình mạnh như DSLR hay EOS, cộng thêm điểm nổi bật là cảm biến CMOS kích thước 1 inch lớn hơn các cảm biến thường thấy ở các máy compact, giúp cho hai máy ảnh này tự lấy nét nhanh hơn, rõ đẹp trong nhiều điều kiện ánh sáng.

Nhấn để phóng to ảnh
PowerShot G7 X Mark IIICả hai đều đi kèm ống kính f/1.8- 2.8 thiết kế mới, tiêu cự 24-120mm, khả năng zoom 5 lần (PowerShot G7 X Mark III) và tiêu cự 24-100mm, khả năng zoom 4.2 lần (PowerShot G5 X Mark II), thích hợp để xử lý cảnh chụp, từ chân dung đến macro có độ khuếch đại 0.47 lần, và hoạt động cực tốt cho các ảnh cần độ sâu trường ảnh mỏng.

Một điểm nhấn cũng khá thú vị của bộ đôi này đó là tốc độ chụp ảnh nhanh và ổn định. Khả năng thiết lập chụp của máy khởi động trước khi chụp 0.5 giây, người dùng có thể chụp ảnh ở tốc độ cao 30 hình trên giây ở chế độ RAW burst mode (và 20 hình trên giây ở định dạng jpeg). Canon cũng tích hợp chế độ lấy nét theo kĩ thuật chụp chồng ảnh (focus bracketing) trên cả hai model máy ảnh, người dùng có thể chụp được ảnh với độ chính xác cao.
Nhấn để phóng to ảnh
PowerShot G7 X Mark IIIVề khả năng quay phim, bộ đôi mới cho người dùng khả năng quay phim 4K không "crop", và tận dụng được ống kính để quay phong cảnh.

Với các đoạn phim 4K ở định dạng motion JPEG, người dùng có thể xuất ảnh tĩnh từ phim quay, xem lại bất cứ đoạn phim nào, xuất đoạn phim đó và lưu lại ở dạng ảnh JPEG 8 MP chất lượng cao trên máy ảnh.

Máy ảnh PowerShot G7 X Mark III đã được trang bị chức năng livestream, giúp hỗ trợ phát trực tiếp video từ máy ảnh lên kênh YouTube. Đây quả thật là tính năng cực kỳ hữu ích đối với các vlogger khi kết nối Wi-Fi để phát video trực tiếp (livestream) tại các sự kiện.

Ngoài ra, cả hai model PowerShot G5 X Mark II và PowerShot G7 X Mark III đều có thể sạc qua USB, nên rất thuận tiện cho người dùng nào phải di chuyển nhiều.
Theo công bố, PowerShot G5 X Mark II và PowerShot G7 X Mark III sẽ được bán tại thị trường Việt Nam từ tháng 8 năm nay với giá lần lượt là 25 triệu đồng và 20,9 triệu đồng.

Nguồn Dân Trí


Chủ đề tương tự: