Khuyết điểm lớn nhất của bạn là gì?

Thành thật là lời khuyên lớn nhất dành cho bạn khi được phỏng vấn bằng câu hỏi này. Bất cứ ai cũng có khuyết điểm, nếu như bạn thiếu một điều kiện nào đó mà họ đưa ra khi yêu cầu ở ứng viên thì có thể thẳng thắn chia sẻ về điều đó. Điều quan trọng là đừng thẳng thừng quá khi trả lời tôi không biết, tôi không làm được mà có thể nói rằng, tôi chưa có kinh nghiệm trong việc gì đó, tôi chưa tìm hiểu kĩ về vấn đề này. Tuy nhiên, tôi tin rằng mình sẽ học hỏi nhanh chóng và thích nghi nhanh với công việc nếu được đào tạo.

>>> Cơ trưởng là gì và những điều cần biết:
Bạn phải đăng ký để thấy được link


Đừng ngại nói về khuyết điểm của bạn, các nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên thẳng thắn về điều này. (Nguồn: Internet)
Nếu bị phê bình bạn sẽ phản ứng như thế nào?

Với câu hỏi này, câu trả lời ghi điểm nhất được mọi nhà tuyển dụng mong chờ là kèm theo ví dụ minh họa thực tế. Thái độ tiếp nhận những lời chê bai là điều đương nhiên, kinh doanh được so sánh như một nghề ‘’làm dâu trăm họ’’ vì việc không vừa ý khách hàng cũng rất dễ hiểu, điều quan trọng là bạn biết cách rút kinh nghiệm và khắc phục cho những lần tiếp theo.

>> Những điều cần biết về trung cấp nghề. Tìm hiểu Bạn phải đăng ký để thấy được link

Sau đó, hãy kể một lần bạn bị khiển trách và tổng kết những điều mà bạn rút ra được cho bản thân. Điều quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng muốn bạn hiểu được là phê bình chính là một bài học cần thiết và bắt buộc phải có trong công việc kinh doanh, quan trọng là cách đối diện của bạn với nó như thế nào mà thôi.
Thái độ tiếp nhận những lời phê bình sẽ quyết định khả năng phát triển của bạn trong nghề kinh doanh. (Nguồn: Internet)
Bạn có đồng ý làm thêm giờ hay không?

Việc tăng ca, làm thêm là chuyện rất bình thường ở bất cứ công việc nào, kinh doanh cũng không phải ngoại lệ. Ngoài ra, bạn có thể ‘’phỏng vấn ngược’’ lại nhà tuyển dụng bằng cách hỏi việc làm thêm và chế độ làm thêm cụ thể như thế nào, thời gian làm thêm là bao nhiêu, trả lương làm thêm như thế nào. Nếu khéo léo hơn, bạn có thể trả lời rằng mình không ngại làm thêm nhưng làm thêm có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cuộc sống hàng ngày.