Trả lời Tiền Phong, BLV Anh Ngọc cho biết, đây là lần đầu tiên dưới thời HLV Park Hang Seo, anh cảm thấy lo lắng về vấn đề chấn thương và thực tiễn thi đấu ở những vị trí quan trọng trong đội hình tuyển Việt Nam


“So với trận gặp Thái Lan, chúng ta có thời gian chuẩn bị dài hơn, các cầu thủ được triệu tập nhiều hơn, nhưng lại bị cơn bão chấn thương càn quét. HLV Park Hang Seo mất đi khá nhiều trụ cột quan trọng cũng như một số cầu thủ làm giải pháp thay thế. Ngoài ra, phong độ của các cầu thủ ở cả hàng công lẫn hàng thủ đang là một dấu hỏi lớn đối với người hâm mộ và giới chuyên môn”, BLV Anh Ngọc nói.

Xem thêm: Bạn phải đăng ký để thấy được link


Theo BLV Anh Ngọc, Công Phượng (Sint-Truidense) và Văn Hậu (SC Heerenveen) có ít thực tiễn thi đấu khi dự bị ở các giải vô địch quốc gia ở Bỉ và Hà Lan. Bên cạnh đó, chúng ta mất đi sự phục vụ của Mạc Hồng Quân (chấn thương), có thể chơi đa năng ở vị trí tiền đạo cắm hoặc tiền vệ. Anh được xem là sự bổ sung quan trọng cho hàng công của đội tuyển Việt Nam lúc này, vốn đã mỏng.
Một trường hợp khác là Xuân Trường, cầu thủ không thường xuyên đá chính ở đội tuyển gần đây nhưng luôn được coi là phương án hữu hiệu cho hàng tiền vệ. Xuân Trường bị chấn thương dây chằng và nghỉ thi đấu 9 tháng. Trong khi đó, một tiền vệ mới được triệu tập là Hoàng Thịnh cũng phải rời đội tuyển vì đau mắt.
BLV Anh Ngọc cho rằng tuyển Việt Nam vẫn phải dựa vào những con người đã có, mà không có giải pháp hữu hiệu nào thay thế. Vì thế, dự đoán đội hình ra sân của đội tuyển Việt Nam cũng tương tự trận gặp Thái Lan. “Văn Lâm sẽ trấn giữ khung thành của tuyển Việt Nam. Bộ ba trung vệ vẫn là Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng. Trọng Hoàng và Hồng Duy trấn giữ hành lang hai cánh, trong khi Văn Hậu có thể được ông Park tung vào sân ở hiệp 2. Cặp tiền vệ trung tâm là Tuấn Anh và Huy Hùng. Ở hàng công, Anh Đức đóng vai trò tiền đạo cắm, hỗ trợ anh là Quang Hải và Văn Toàn”, BLV Anh Ngọc dự đoán.
“Malaysia là đối thủ đầy duyên nợ với Việt Nam và chúng ta luôn có kết quả tốt trong lịch sử đối đầu. Dù Malaysia mạnh hơn so với thời điểm này, nhưng tôi tin thầy trò ông Park sẽ tiếp tục giành chiến thắng. Tôi dự đoán tỷ số trận đấu là 1-0”, BLV Anh Ngọc nhận định.