Nâng mũi là một hình thức làm đẹp quá là quen thuộc với cả chị em. Tuy nhiên, tồn tại một thực tế là bất cứ ai trước lúc quyết định tiến hành nâng mũi đều nhận thấy lo lắng rằng Bạn phải đăng ký để thấy được link? Bài viết dưới đây của Thẩm mỹ viện Ngô Mộng Hùng sẽ chia sẻ thiết thực nhất về điều này giúp bạn nhận được câu trả lời chính xác nhất nhé!Theo Bác sĩ Ngô Mộng Hùng thì nâng mũi là một tiểu phẫu nhỏ, ứng dụng tất cả kỹ thuật dùng chất liệu độn Hàn Quốc nhằm tạo hình dáng mũi cao và thẳng, đẹp hoàn toàn tự nhiên cùng thời gian phục hồi mau chóng, vậy sửa mũi bao lâu thì lành. Thông thường thì , quá trình phục hồi sau khi nâng mũi được chia ra thành 4 giai đoạn:

- Từ 1 tới 2 ngày sau phẫu thuật tiến hành nâng mũi, mũi sẽ xuất hiện tình trạng bầm và sưng. Đây là điều bình thường bởi phản ứng của cơ thể nên chẳng đáng ngại.

- Từ 3 tới 4 ngày sau ca phẫu thuật, vết bầm sẽ giảm bớt và ít sưng hơn.

- Sau 7 ngày vết thương sẽ liền da và bạn được cắt chỉ.

- Để chiếc mũi hoàn toàn được ổn định thường thì sẽ cần từ 4 tới 6 tuần, tùy theo cơ địa mỗi người cùng với cách tự chăm sóc có tốt hay là không.

>>>Tham khảo thêm: Bạn phải đăng ký để thấy được link

Thời gian hết sưng tấy sau khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Thông thường sau khi phẫu thuật mũi sẽ hết sưng tấy sau 1 tuần đến 10 ngày. Một số trường hợp ngoại lệ vẫn sưng tấy sau 10 ngày thậm chí kéo dài 1 tháng 2 tháng do những nguyên nhân sau:

– Do cơ địa của da: sở hữu một lớp da dày, lỗ chân lông to và sở hữu da dầu nhiều nhờn là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sưng tấy kéo dài sau phẫu thuật nâng mũi.– Đầu chóp mũi to: Phẫu thuật nâng mũi kèm theo là thu hẹp cánh mũi giúp cho mũi có hình dáng thon gọn hơn, thế nhưng phải cần có thời gian hình dáng mũi mới ổn định và đẹp. Trong khoảng thời gian đầu tiên đầu mũi của bạn có thể to hơn lúc chưa phẫu thuật.

– Do không tuân thủ những nguyên tắc sau khi phẫu thuật: Sau phẫu thuật bạn luôn có chế độ ăn uống và kiêng khem nghiêm ngặt. Nếu bạn không tuân thủ tốt thi đây sẽ là một trong những nguyên nhân khiến cho tình trạng sưng tấy bị kéo dài thêm.

– Tránh vận động hay tác động mạnh đến mũi: Không nhất thiết phải nằm bất động một chỗ sau khi phẫu thuật nhưng bạn nên chú ý đi lại nhẹ nhàng, tránh chạy nhảy, tránh vận động hay tác động quá mạnh đến mũi. Xem thêm: Nâng mũi sau bao lâu sẽ được nằm nghiêng.

Tóm lại để rút ngắn thời gian sưng tấy sau khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi bạn nên thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe cũng như liên hệ với bác sỹ để có những hướng xử lý kịp thời khi có sự cố.

>>>Tham khảo thêm: Bạn phải đăng ký để thấy được link