điều hành vốn poker: cách để ko thua cháy túi
quản lý vốn poker, hay gọi là Bankroll Management trong tiếng Anh, là một chủ đề hệ trọng hàng đầu đối với dân chơi poker. đấy chẳng hề là cái gì đấy quá cao siêu, mà chính là việc chọn lựa mức cược hợp lý để có thể chơi poker một cách bền vững và hạn chế khỏi nguy cơ cháy túi chóng vánh.

Vốn Poker là gì?

Bất đề cập kinh doanh hay đầu tư cái gì cũng cần có vốn. Đối với poker, vốn là số tiền các bạn dành cho poker hay tất cả số tiền đang có trong tài khoản poker online tại Bạn phải đăng ký để thấy được link của bạn.
Tính biến động trong Poker

phần nhiều người mới chơi poker không hề có định nghĩa quản lý vốn poker. Thường thấy một người mới chơi poker nạp một khoản tiền vô account của họ và rồi mang cả hoặc một phần đông vào một bàn chơi. Poker là một trò chơi có tính trí não. Nhưng cách chơi như vậy lại chính là một kiểu đánh bạc. Với một tí may mắn anh ta có thể nhân đôi, nhân ba… account rất nhanh. Thế nhưng lúc vận đen ập tới thì họ sẽ thua sạch với một tốc độ còn tốc độ hơn nhiều.
không chỉ với một newbie, mà đề cập cả những tay chơi poker cừ khôi nhất thiên hạ đi nữa nếu theo lối phân bổ vốn tương tự thì sớm muộn cũng sẽ nướng sạch vốn liếng.
ấy là bởi vì tính biến động (variance) – một đặc tính có thể coi là bản tính của trò chơi poker. khi chơi đủ lâu bạn sẽ nhận thấy có các lúc các bạn luôn thua, bất nói những quyết định các bạn đưa ra đều ko sai. đấy chẳng hề do bạn chơi tồi, mà đơn giản là vận may và xác xuất ko đứng về phía bạn. những công đoạn tương tự xảy ra với mọi tay chơi poker, bất nói trình độ.
điều hành vốn poker hợp lý giúp ích gì cho bạn?

khi các bạn chơi trong ngừng vốn liếng của mình với các mức cược hợp lý, lợi ích đạt được sẽ là:

  • bạn sẽ chơi poker với một tâm lý tha hồ hơn khi đã loại bỏ được mối lo nơm nớp về việc bay tài khoản bất cứ khi nào.
  • rèn luyện tính kỷ luật và nhẫn nại, những phẩm chất rất thiết yếu của một poker pro.
  • Và quan yếu hơn cả, bạn sẽ chiến thắng được tính biến động (không cháy túi khi gặp giai đoạn đen tối downswing) để sau đó tiếp tục tiến lên.

Như bạn thấy, điều hành vốn poker hợp lý có thể xem như chìa khóa của sự thành công!
luật lệ điều hành vốn poker để giảm thiểu thua cháy túi

1 Chỉ chơi ở mức cược phù hợp với số vốn poker của các bạn

bạn đã hiểu chơi quá to so với túi tiền của mình chính là đánh bạc. các bạn cần chia nhỏ vốn liếng của mình để tránh rủi ro cháy túi một cách chóng vánh. Để làm điều đấy, hãy ứng dụng luật lệ sau để xác định mức cược các bạn có thể chơi một cách an toàn.
Đối với Limit Hold’em:

bạn cần có ít nhất 300 Big Bet ở mức cược đang chơi.
chẳng hạn, một bàn Limit Hold’em 0.50$ – 1$ thì Big Bet là 1$. bạn hãy đảm bảo là mình có tối thiểu 300$ nếu như định chơi ở mức cược đó nhé.
Đối với đấu giải Sit&Go:

bạn được khuyến cao nên có ít nhất 30 Buy-in (tiền vé giải đấu).
chẳng hạn, nếu như bạn có 30$ thì bạn chỉ nên chơi các giải Sit&Go có buy-in không quá 1$.
Đối với giải đấu phổ biến bàn MTT:

Mỗi giải đấu MTT (Tourney) có trong khoảng vài trăm tới cả vài nghìn người thi đấu. Để ẵm giải thưởng ở loại thể này hơi là hắc búa. Chính vì vậy, nếu định cày loại thể này, bạn nên có ít ra 100 buy-in.
chả hạn để cày những giải đấu có tiền vé là 11$, bạn nên có số vốn ít ra 1k1$.


>>>>>>>>> Xem nhiều thông báo khác tại đây Bạn phải đăng ký để thấy được link.

Lời kết

Trên bàn poker luôn tồn tại các thăng trầm. Có những khi các bạn thắng như trẻ tre, cũng có khi lại thua SML. đó là thực chất của trò chơi đánh bài này. các người hiểu được điều ấy và luôn tuân thủ kỷ luật điều hành vốn poker sẽ luôn vượt qua giai đoạn ám muội và tiếp diễn phát triển. Còn những tay chơi gà mờ sẽ luôn quẩn trong vòng xoáy nạp tiền – cháy acc – nạp tiền…