Nhiều nhà tuyển dụng cứ nghĩ chỉ việc đăng một cái status với vài dòng caption là các ứng viên sẽ tới. Tuy nhiên, với thời điểm hiện tại thì nó đã không còn đúng và khiến nhà tuyển dụng bị động. Với các tips dưới đây mà Vietnamworks chia sẻ sẽ giúp các bạn Bạn phải đăng ký để thấy được link hiệu quả.

  1. Bài tuyển dụng có tiêu đề rõ ràng và cụ thể.


Với một JD có tiêu đề tuyển dụng rõ ràng và cụ thể thì không có lý do gì khiến ứng viên không nán lại xem khi nó liên quan đến công việc của họ.
Vd: Nếu bạn đang tìm một vị trí cho công việc thiết kế áo phông thì tiêu đề “thiết kế áo phông” sẽ cụ thể hơn khi bạn viết tiêu đề chung chung kiểu như “tuyển designer lương cao”.

2. Có mô tả công việc và thông tin cần thiết

Nếu như tiêu đề đã làm hấp dẫn được ứng viên thì nó mới chỉ chiếm 30% thành công mà thôi. Tiếp đến là phải có một mô tả công việc đầy đủ và chính xác với những thông tin cần thiết như sau:


  • Mô tả công việc: Hãy nêu rõ công việc mà ứng viên sẽ phải làm khi ứng tuyển vào công ty của bạn. Tuy nhiên, nội dung viết phải pha chút hài hước dí dỏm thay vì các câu từ cứng ngắc.
  • Địa điểm: địa điểm làm việc nên viết rõ ràng, tránh trường hợp viết sai, ứng viên sẽ nhầm lẫn và ảnh hưởng đến quá trình làm việc sau này.
  • Thời gian: Công việc bạn đăng cần phải có số giờ làm việc rõ ràng. Thời gian hoàn thành vào một ngày nhất định hay có thể linh hoạt với các ứng viên? Nếu có khoảng thời gian cụ thể, hãy đề cập trong phần mô tả công việc.
  • Mức lương: Việc đề ra một mức lương hợp lý, tương xứng với thời gian và khối lượng công việc là điều rất quan trọng. Điều này sẽ giúp cho người tìm việc có thể biết được họ sẽ nhận được bao nhiêu từ công việc mà bạn đăng tuyển. Những vấn đề liên quan đến tiền nong luôn phải rõ ràng.
  • Các thông tin cụ thể khác như giới tính, độ tuổi, số người… Càng nhiều thông tin sẽ càng giúp các ứng viên biết được yêu cầu, mong muốn của bạn, từ đó bạn cũng sẽ lựa chọn được các ứng viên phù hợp.

3. Các lợi ích mà ứng viên được nhận

Ngoài tiêu đề, mô tả công việc thì cái mà ứng viên nào cũng quan tâm đó chính là chế độ làm việc và lợi ích của họ. Hãy nêu ra để cho họ thấy nếu bạn làm ở đây sẽ thực sự hời (ví dụ như được ăn trưa, có xe đưa đón, bảo hiểm,..…) bên cạnh những trách nhiệm công việc cụ thể.
Tóm lại, ứng viên sẽ tự tìm đến với bạn khi bạn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu mà ứng viên mong muốn. Hãy Bạn phải đăng ký để thấy được link tại Vietnamworks để tìm thấy các ứng viên tiềm năng và tốt nhất nhé. Chúc các bạn may mắn.