Nhiều bà mẹ cho rằng cho con bú sẽ làm hỏng đôi gò bồng đảo, khiến chúng chảy xệ, xấu xí nên quyết định cai sữa sớm hoặc cho bé ăn sữa công thức ngay sau khi sinh.Các mẹ thường lo lắng về tình trạng ngực của mình sau khi cai sữa con sẽ trở nên chảy xệ và xấu xí,và nên Bạn phải đăng ký để thấy được link đi là thắc mắc lớn nhất của các mẹ,chúng ta cùng nhau tìm lời giải nhé!Nguyên nhân vòng 1 bị chảy xệ khi cho bé bú

Ngực phụ nữ không bao gồm cơ bắp và dây chằng. Thực tế, đây chỉ là các mô mỡ mềm bởi vậy nếu sau một thời gian cho con bú và không có sự can thiệp của việc tập luyện sẽ dẫn tới chảy xệ.

Trong thời gian mang bầu, nội tiết tố thay đổi khiến ngực chị em chuẩn bị dần cho quá trình cho con sữa. Khi sinh bé chào đời, các ống sữa bắt đầu phát triển lớn lên để bơm sữa về. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bị giãn nở đến mức tối đa, thậm chí dẫn tới rạn da.

Khi cho con bú không đúng cách, trẻ thường co kéo hai bầu ngực khiến vòng một ngày càng biến dạng, chảy xệ hơn.

Khi sữa về căng liên tục làm ngực lớn lên dần. Tuy nhiên khi cai sữa, sữa hết ngực bị không còn căng mọng và chảy xệ dần xuống.

>>>Xem thêm: Bạn phải đăng ký để thấy được linkCho con bú mấy tháng ngực không bị xệ

Việc cai sữa con trong vòng bao nhiêu tháng không có góp phần lớn trong việc khắc phục ngực chảy xệ,việc cho con bú bạn hãy thực hiện như bình thường đến lúc cai sữa thì cai sữa,nếu cai sữa quá sớm hoặc quá trễ thì cũng không tốt cho cả con và mẹ.

Vì vậy cách tốt nhất là người mẹ nên có những phương pháp phòng tránh làm ngực chảy xệ khi cho con bú,một số cách được nhiều người nổi tiếng thực hiện và đã thành công như:

- Minh Hà(vợ ca sĩ Lý Hải): Cho con bú đều cả hai bên,lần sau sẽ cho con bú ngược với bên còn lại để ngực không bị bên to bên nhỏ.

- MC Huyền Ny: Luôn mặc áo ngực trong thời gian cho con bú để ngực không bị xệ,và nên chọn loại áo thoải mái không quá chật.

- Á hậu Diễm Trang: Cho con bú đúng cách kết hợp bú trực tiếp và bú sữa bình giúp con không lệ thuộc vào ti mẹ,bú đều hai bên tránh lệch ngực...Trên đây là những cách nhỏ mà mẹ có thể áp dụng khi cho con bú để không làm ngực chảy xệ,các mẹ có thể áp dụng những cách này mà không nên cai sữa con khi chưa đủ tháng chỉ vì sợ ngực chảy xệ nhé!

>>>Chia sẻ cho mẹ và bé: Bạn phải đăng ký để thấy được link