Trồng răng có đau không là vấn đề khiến hầu hết các Khách hàng đều quan tâm, đặc biệt là với những Khách hàng có răng nhạy cảm. Hiện nay có rất nhiều phương pháp trồng răng khác nhau. Tùy theo tình trạng sức khỏe tổng quát và răng miệng của Khách hàng mà Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp trồng răng phù hợp để đảm bảo tính hiệu quả cũng mang lại trải nghiệm nhẹ nhàng nhất trong quá trình thực hiện.

1. Các phương pháp trồng răng hiện nay


Làm răng giả có đau không luôn là câu hỏi của nhiều Khách hàng khi muốn trồng răng. Bởi đau nhức là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý cũng như thời gian phục hồi sau điều trị. Tuy nhiên với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật cùng sự nâng cao của tay nghề Bác sĩ, các phương pháp trồng răng hiện đại hầu như không gây đau đớn. Đối với những người có răng nhạy cảm thì cảm giác khó chịu chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và không có gì để quá lo lắng.

>>>>> CLICK ĐỂ XEM: Bạn phải đăng ký để thấy được link?Hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant đều là ba phương pháp trồng răng được ưa chuộng và có tỷ lệ thành công cao hiện nay. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Cụ thể:

- Hàm giả tháo lắp:

Hàm giả tháo lắp sử dụng một tổ hợp bao gồm răng giả (bằng nhựa hoặc sứ), nền hàm (nhựa dẻo) và móc kim loại. Tổ hợp này sẽ được đặt lên chỗ mất răng và không tốn quá nhiều bước và kỹ thuật để thực hiện. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian làm nhanh và chi phí rẻ. Thế nhưng hàm giả tháo lắp tồn tại rất nhiều khuyết điểm như: tuổi thọ thấp, không nhai được vật cứng, dễ rơi rớt, vướng víu và có khả năng gây tiêu xương hàm, tụt nướu, lão hóa gương mặt sau một thời gian sử dụng.

- Cầu răng sứ:

Điều kiện để làm cầu răng sứ là 2 răng bên cạnh răng mất phải chắc khỏe, Bác sĩ sẽ tiến hành mài chúng để làm cùi răng. Sau đó, cầu răng (thông thường có 3 mão răng sứ dính liền nhau) sẽ được đặt lên vị trí răng mất theo hình.

>>>>> KHÁM PHÁ NHA KHOA UY TÍN TẠI HÀ NỘI: Bạn phải đăng ký để thấy được link- Trồng răng Implant:

Các Bác sĩ sẽ đặt trụ Implant được làm từ Titanium vào bên trong xương hàm, làm nhiệm vụ thay thế chân răng đã mất. Sau thời gian khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm, Bác sĩ tiếp tục tiến hành đặt thêm một khớp nối Abutment lên bên trên như một cùi răng và gắn mão sứ làm thân răng.

Implant nha khoa được nhiều Bác sĩ khuyến khích lựa chọn, vì có thể khắc phục hoàn toàn nhược điểm của các phương pháp truyền thống. Răng Implant có tuổi thọ rất cao, lên đến 20 năm hoặc trọn đời (nếu chăm sóc tốt), chỉ thực hiện 1 lần duy nhất và đặc biệt ngăn chặn tiêu xương hàm.

2. Giải đáp trồng răng có đau không và nên lựa chọn phương pháp nào?

- Hàm giả tháo lắp: Không đau nhưng có nhiều nhược điểm

Trong số các phương pháp làm răng giả, hàm giả tháo lắp là phương pháp ít gây đau nhất. Nguyên nhân là vì khi sử dụng, người dùng chỉ cần đặt nền hàm giả lên trên nướu khoảng trống mất răng, hoàn toàn không cần làm phẫu thuật hay tác động gì đến những răng kế cận. Tuy nhiên, phương pháp này tồn tại khá nhiều nhược điểm cũng như khả năng ăn nhai kém. Thay vào đó, trồng răng cố định được các Bác sĩ khuyến khích thực hiện nhằm mang lại khả năng ăn nhai tốt hơn.

>>>>> XEM THÊM: Bạn phải đăng ký để thấy được link?- Cầu răng sứ: Gây ê buốt do phải mài răng làm trụ

So với hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ mang lại khả năng ăn nhai và độ thẩm mỹ tốt hơn rất nhiều. Vậy trồng răng sứ có đau không?

Trên thực tế, phương pháp này sẽ gây ra một vài cơn ê buốt trong quá trình mài răng để làm trụ. Thời gian ê buốt, khó chịu sẽ kéo dài trong khoảng 2 - 3 ngày sau khi làm răng. Trong trường hợp Khách hàng có răng nhạy cảm, tình trạng này có thể tồi tệ hơn.

- Cấy ghép Implant: Tiểu phẫu đơn giản, nhanh chóng

Cấy ghép Implant chỉ tác động lên vùng mất răng, hoàn toàn không ảnh hưởng đến những răng kế cận. Thời gian thực hiện cấy ghép trụ Implant vào bên trong xương hàm cũng vô cùng ngắn, chưa tới 30 phút. Đồng thời, sự kết hợp của trang thiết bị hiện đại, thuốc gây tê và tay nghề của Bác sĩ giúp Khách hàng giảm đau nhức tối đa, đặc biệt ở phân đoạn đặt trụ Titanium.

Sau khi quá trình trồng răng được thực hiện xong, Bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau và Khách hàng cần uống theo đúng chỉ định. Cảm giác đau nhức thường biểu hiện rõ trong 24 giờ đầu, sau đó sẽ giảm dần.

CLICK XEM NGAY BẢNG GIÁ KHUYẾN MÃI CHI TIẾT TẠI ĐÂY >>> Bạn phải đăng ký để thấy được link